Cô Phạm Thị Hồng hệ thống kiến thức trọng tâm phần đa thức Toán 7

0
946

Đa thức là nội dung kiến thức quan trọng và chiếm trọng số từ 1,5 – 2 điểm trong các bài thi, bài kiểm tra môn Toán 7. Cô Phạm Thị Hồng – Giáo viên Toán Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ giúp học sinh hệ thống kiến thức phần đa thức.

Học sinh có thể tham khảo chi tiết bài giảng trong video dưới đây:

Thế nào là đa thức?

Muốn hiểu rõ khái niệm về đa thức, trước hết học sinh phải nắm được khái niệm về đơn thức. Đơn thức là một biểu thức chỉ gồm tích của số và các chữ. Từ đó, theo định nghĩa trong Sách giáo khoa Toán 7, đa thức là tổng của các đơn thức, mỗi đơn thức là một hạng tử của đa thức đó.

Cô Hồng lưu ý học sinh: Một đơn thức được coi là trường hợp đặc biệt của đa thức hay là một đa thức chỉ gồm có một hạng tử. Đa thức thường được kí hiệu bằng các chữ cái in hoa như A, B, C,….

Phương pháp thu gọn đa thức

Đa thức thu gọn là đa thức không còn hai hạng tử nào đồng dạng với hệ số khác 0.

Để thực hiện thu gọn đa thức, học sinh cần cộng, trừ các đơn thức đồng dạng bằng cách cộng, trừ hệ số và giữ nguyên phần biến.

  

Cô Phạm Thị Hồng (giáo viên môn Toán tại HOCMAI) hướng dẫn cách thu gọn đa thức

Bậc của đa thức

Học sinh cần ghi nhớ và phân biệt được bậc của đa thức và đơn thức để tránh nhầm lẫn khi làm các bài thi, bài kiểm tra. Khác với đơn thức, bậc của đa thức là bậc của hạng tử có bậc cao nhất trong đa thức đó.

Ngoài ra, đa thức A có bậc 4 đối với biến x và bậc 3 với biến y.

Một số nội dung học sinh cần lưu ý khi học phần đa thức:

  • Muốn tìm bậc của đa thức trước hết phải thu gọn đa thức.
  • Số 0 được gọi là đa thức 0 và không có bậc (khác với bậc 0).

Với mong muốn giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức và chuẩn bị sớm cho năm học mới, HOCMAI tiếp tục triển khai đến quý phụ huynh và học sinh Chương trình Học tốt 2019-2020. Khóa học là giải pháp giúp học sinh được học tập ngay tại nhà với các thầy cô giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại.

>> Đăng kí Chương trình Học Tốt ngay tại đây: http://bit.ly/học_sớm_môn_Toán

Hoặc liên hệ tới hotline 0936 58 58 12 để nhận tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here