Con Tiểu học học trước quên sau, đã có cách học giúp con cải thiện!

0
2123

Cha mẹ nào đã từng rơi vào trường hợp, khi đón con từ cổng trường học trở về và hỏi “hôm nay con được thầy cô dạy cho những kiến thức nào?” nhưng con chỉ ngơ ngác trả lời là “con không nhớ!” nếu điều này kéo dài sẽ khiến cho việc học của con trở nên nặng nề, mệt mỏi. 

Biết được vấn đề mà con gặp phải nhiều phụ huynh đã tìm kiếm những hình thức học bổ trợ ở bên ngoài cho con, với mục đích giúp con học tốt hơn. Và một trong những hình thức được cha mẹ lựa chọn cho con học là hình thức học trực tuyến

Con chán nản học tập ngay từ đầu năm học 

Giải pháp cho con học trước quên sau của cha mẹ

Là một bà mẹ có con “học trước quên sau”, Chị T.T Hoa (Hưng Yên) chia sẻ cảm nhận khi quyết định đăng ký khóa học trực tuyến cho con: “Năm nay mình không cho con đi học thêm ở lớp ngoài mà quyết định để cháu học trực tuyến ở nhà với Chương trình Học Tốt của HOCMAI để con có không gian yên tĩnh, riêng tư học bài. Với khóa học, con mình được học và ôn tập lại bài cũ, giúp con nắm lại kiến thức mà con đã được học ở trên trường. Vì con nhà mình cũng dễ quên, nên việc cho con ôn tập hay học lại kiến thức là điều mình rất chú trọng”.

Để cải thiện hiệu quả học tập của con, chị Hoa và nhiều cha mẹ khác đã lựa chọn Chương trình Học Tốt của HOCMAI để đồng hành cùng con, có phải vì chương trình học trực tuyến này giúp con tiếp thu kiến thức nhanh, con sẽ nhớ lâu và hoàn toàn không mắc chứng nhanh quên? Thực ra, chương trình học không thần kỳ như thế, mà chỉ cần cha mẹ biết cách hướng dẫn cho con học thì chuyện “học trước quên sau” của con cũng sẽ trị được hết. 

Cách học hiệu quả cho con mắc chứng hay quên với hình thức học trực tuyến

 Đối với trẻ hay quên, sau mỗi lần con học ở trường trở về nhà, nếu cha mẹ hỏi nhưng con không nhớ kiến thức, thì cha mẹ theo dõi xem hôm nay con học bài nào trên trường để buổi tối hôm đó mở khóa học trực tuyến ra cho con học. Trước tiên, cho con học lại phần bài học ở khóa cơ bản để con nắm kiến thức lý thuyết, sau đó con sẽ làm bài tập luyện tập được tổng kết ở cuối mỗi bài, khi con làm xong cha mẹ kiểm tra mức độ hiểu bài của con đến đâu bằng cách dò những câu đúng – sai mà con đã làm trong bài. Từ đó cha mẹ biết được nên cho con học lại những phần kiến thức con vẫn chưa hiểu hay chuyển hẳn qua bài mới. Trong trường hợp con có nhu cầu muốn luyện tập bài tập nhiều hơn thì cha mẹ cho con xem bài giảng khóa ôn luyện để con tổng hợp lại kiến thức.

Bên cạnh đó con được làm nhiều dạng bài tập liên quan đến bài học, những dạng bài tập này đã được thầy cô trong khóa học hướng dẫn từng bước chi tiết, cụ thể. Do đó, dù con có rơi vào tình trạng nhanh quên, thì ngay sau đó con đã được bù lấp lỗ hổng kiến thức nhờ học lại lý thuyết ở khóa cơ bản và làm nhiều dạng bài tập ở khóa ôn luyện trong Chương trình Học Tốt của HOCMAI

Nhờ vào Chương trình Học Tốt, con được ôn luyện nhuần nhuyễn cả lý thuyết và bài tập vận dụng. Nhờ đó, con sẽ nắm chắc – ôn sâu kiến thức, phục vụ cho con trong các kỳ thi trong năm học. 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here