Dạy con không phải là cuộc chiến

0
473

Gần đến giai đoạn thi giữa học kỳ II, lúc này cha mẹ mới phát hiện con mình hổng rất nhiều kiến thức mà không biết. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Tham khảo bài viết để có được câu trả lời chính xác nhé.

Cuống cuồng vì không biết con hổng kiến thức ở đâu?

Chỉ khoảng chục ngày nữa là con sẽ bước vào kì thi giữa học kỳ II thế nhưng đến bây giờ chị Thu Hoa (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) mới hốt hoảng nhận ra con mình hổng rất nhiều kiến thức: “Mấy ngày trước mình có kiểm tra bài thi thử giữa kì Toán của con, thấy cô giáo gạch bút đỏ chằng chịt. Mình hốt hoảng kiểm tra một vài kiến thức mà con đã học thì thấy cu cậu ấm ớ, chả nhớ được công thức nào”.

Không riêng gì chị Thu Hoa, đây là thực trạng chung của nhiều gia đình hiện nay khi mà con thực sự không biết mình đang không hiểu bài ở đâu để mà hỏi? Tình trạng ấy cứ tiếp tục kéo dài gây nên những hệ lụy nghiêm trọng như: thụt lùi so với  bạn bè, sợ học, ngại học, khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới,…

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? HOCMAI có giải pháp cho cha mẹ đây!

Phương pháp giúp con bù lấp lỗ hổng nhanh chóng

Giúp con tìm kiếm lỗ hổng kiến thức 

Một tiết học trong Giải pháp Học Tốt 2020-2021

Để kiểm tra lỗ hổng kiến thức mà con đang mắc phải cha mẹ hãy cho con làm bài kiểm tra trên trường hoặc bài kiểm tra định kì trong Giải pháp Học Tốt. Thông thường bài tập sẽ là phương pháp để đánh giá chính xác nhất phần kiến thức mà con đang hổng. Những bài con bỏ trống, con làm sai chứng tỏ phần kiến thức đó con đang không vững, hãy bổ sung gấp lại cho con cha mẹ nhé.

Bổ sung kiến thức bằng chu trình HỌC – ÔN – LUYỆN – KIỂM TRA 

Thông qua sách giáo khoa cha mẹ có thể giúp con bổ sung kiến thức. Tuy nhiên phương pháp này tốn khá nhiều thời gian đồng thời cũng không mang lại hiệu quả cao bởi không phải cha mẹ cũng có trình độ sự phạm để dạy con. Vậy nên cha mẹ hãy áp dụng phương pháp dưới đây.

Đó chính là Giải pháp Học Tốt dành cho cho cấp Tiểu học (lớp 3,4,5). Thông qua các bài giảng trực tuyến, cha mẹ có thể giúp con bổ sung từng đơn vị kiến thức rất nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tùy theo trình độ tiếp thu kiến thức của con, cha mẹ có thể điều chỉnh tốc độ giảng của giáo viên đồng thời cho con xem lại bài giảng nhiều lần. Nhờ vậy, con sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả mà không cần cha mẹ hỗ trợ.

Sau khi học xong, để kiểm tra xem con đã vững kiến thức chưa cha mẹ hãy cho con làm bài tập tự luyện được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Bài tập được thể hiện dưới dạng pdf (con tải đề về) sau đó cha mẹ sẽ check đáp án và hướng dẫn giải.

Trong quá trình học, nếu con gặp bất cứ thắc mắc nào thì có thể sử dụng dịch vụ Hỏi đáp 247. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ con mọi lúc mọi nơi để kiến thức con học được tiếp thu một cách liền mạch, không bị ngắt quãng.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho cha mẹ nhiều thông tin hữu ích. Đây là thời điểm mà con cần gấp rút ôn tập lại kiến thức trước khi thi giữa học kỳ II, vậy nên cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký học thử Giải pháp Học Tốt 2020-2021 tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here