3 LƯU Ý SĨ TỬ NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ QUÊN TRƯỚC KHI ĐI THI

1
12406

Chuẩn bị kỹ về mặt kiến thức và tâm lý là yếu tố quyết định đến điểm số của bài thi. Dưới đây là 3 lưu ý sĩ tử nhất định phải nhớ trước khi đi thi để đạt được kết quả như mong muốn.

1. Luyện tập thường xuyên để rèn kỹ năng và phương pháp làm bài

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp học sinh tiếp xúc với nhiều dạng bài tập khác nhau từ đó rút ra những kiến thức cần nhớ để giải bài thi. Luyện tập nhiều cũng giúp học sinh rèn luyện phản xạ, chỉ cần đọc qua đã biết cần phải làm gì, rất có ích khi làm đề thi trắc nghiệm cần phải xử lý nhiều thông tin trong khoảng thời gian ngắn.

Hãy học lâu, nhớ sâu kiến thức bằng cách luyện tập thường xuyên

Thay vì kiểu học “vẹt” thông thường sĩ tử hãy áp dụng công thức “học đi đôi với hành”; nhằm củng cố vững vàng kiến thức phần lý thuyết đã học; nhớ sâu, nhớ lâu kiến thức hơn.

Trong giai đoạn nước rút, học sinh cần chú trọng tăng cường luyện đề thi thường xuyên. Khi luyện đề hãy chọn lọc nguồn đề chất lượng, chú ý luyện đề của tỉnh thành mình từ đó nắm được cấu trúc đề thi tại địa phương, để nắm cấu trúc đề thi sát nhất.

2. Tham khảo các khóa học online là ý tưởng không tồi

Với quỹ thời gian “eo hẹp” trong giai đoạn nước rút, việc học ôn tại trung tâm và lò luyện thi không đem lại hiệu quả, bên cạnh đó còn gia tăng áp lực thi cử cho học sinh. Thay vào đó, hãy chủ động sắp xếp thời gian ôn luyện hợp lý nhất. Học online là sự lựa chọn thông minh cho sĩ tử bởi các tiêu chí: chủ động về thời gian và không gian học, tiết kiệm thời gian học.

Học online là sự lựa chọn thông minh cho sĩ tử

Theo đó học sinh có thể tham khảo các khóa học online tại HOCMAI với các video bài giảng chất lượng từ đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luyện thi. Đặc biệt là kho bài tập phong phú giúp hệ thống kiến thức theo từng chương cụ thể, điều này sẽ giúp học sinh tích lũy kiến thức và kỹ năng làm bài thi để tự tin bước vào kỳ thi chính thức.

>> Tham khảo chương trình Học tốt ngay TẠI ĐÂY

3. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng và tâm lý thoải mái trước ngày thi

Càng cận kề ngày thi, các sĩ tử càng cần giữ tâm lý và thể trạng sức khỏe tốt nhất. Theo đó sĩ tử nên giảm dần cường độ học ôn để cân bằng tâm lý trước khi thi 1-2 tuần. Hãy đảm bảo chế độ ăn ngủ hợp lý và đủ dinh dưỡng.

Học sinh cần đảm bảo chế độ ăn ngủ hợp lý và đủ dinh dưỡng trước kỳ thi

Để tránh việc luống cuống, vội vã trong buổi sáng đi thi, sĩ tử nên chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước và tính toán để có mặt tại địa điểm thi sớm hơn khoảng 15 – 20 phút. Hãy lên giường để đi ngủ vào khoảng 10h tối, đảm bảo đủ giấc 8-10 tiếng. Bữa sáng có thể bao gồm sữa/ngũ cốc, trứng, trái cây. Không nên ăn đồ cay nóng hay những sản phẩm gây khó tiêu.

Trên đây là ba lưu ý sĩ tử nhất định không thể quên trước khi đi thi. Hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức và tâm lí sẽ giúp các sĩ tử đạt được kết quả cao như ý trong kỳ thi.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here