DỊCH CORONA: LÀM SAO ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE MÀ VẪN CÂN BẰNG VIỆC HỌC?

0
1874

Trong buổi giao lưu trực tuyến liên quan đến dịch do virus corona do HOCMAI tổ chức, Thạc sĩ – Dược sĩ Vũ Tuấn Anh và thầy Đinh Đức Hiền đã cung cấp những thông tin quan trọng giúp phụ huynh – học sinh biết cách bảo vệ sức khỏe để không bị nhiễm bệnh, đồng thời vẫn đảm bảo được lượng kiến thức trên lớp. 

Chuyên gia tư vấn cách tăng sức đề kháng tránh dịch corona

Là chuyên gia trong lĩnh vực Dược lâm sàng – Truyền nhiễm, với trên 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, Thạc sĩ – Dược sĩ Vũ Tuấn Anh tư vấn trong thời điểm dịch bệnh đang gia tăng phụ huynh và học sinh cần có những biện pháp cấp thiết để bảo vệ sức khỏe đồng thời tăng cường sức đề kháng của cơ thể để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh. 

Theo Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh để đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra thì điều quan trọng nhất là phụ huynh, học sinh phải có những hiểu biết đúng đắn và căn bản nhất về nó. Thay vì lo sợ thì hãy tìm hiểu và cập nhật những thông tin chính thống từ Bộ Y tế để phòng tránh bệnh đúng cách. 

Ông Vũ Tuấn Anh (ngoài cùng bên trái) tư vấn cách nâng cao sức đề kháng phòng dịch corona

Song song với đó thì phụ huynh và học sinh hãy áp dụng một số biện pháp để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn nguy cơ bị virus tấn công. 

“Với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai là có nguy cơ nhất. Do vậy cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chăm sóc sức khỏe cá nhân của nhóm đối tượng này.” – Ông Tuấn Anh nhấn mạnh. 

Theo đó để tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, bên cạnh việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lí, ăn uống khoa học thì mọi người hãy nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân. Luôn trang bị cho mình hai vật dụng quan trọng là nước rửa tay để sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế khi đến nơi đông người để tránh nguy cơ bị lây nhiễm. 

Đặc biệt với kinh nghiệm chuyên môn, Dược sĩ Vũ Tuấn Anh cũng đưa ra lời khuyên cho phụ huynh, học sinh về cách sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng trong thời điểm này sao cho đúng và phù hợp để tăng cường sức đề kháng như: vitamin C, thuốc hạ sốt, nước bù dịch oserol để cơ thể không bị mất nước, luôn giữ cho mũi và cổ họng không bị khô bằng các loại nước muối sinh lí, tinh dầu tỏi…

Ông khuyến cáo mỗi gia đình nên có những loại thuốc và vật tư y tế kể trên trong tủ thuốc gia đình để dùng khi cần thiết và nên sử dụng thuốc cho khoa học, theo đúng chỉ dẫn của y bác sĩ.

Học sinh nghỉ học ở nhà vẫn có thể đảm bảo kiến thức trên lớp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, tính đến thời điểm này đã có khoảng 61 tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học theo công văn của Bộ GD&ĐT. Điều này sẽ giúp cho học sinh tránh tụ tập ở nơi đông người, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nhưng đi liền với đó là hệ lụy học sinh sẽ không đảm bảo được lượng kiến thức, bị chậm chương trình học trên lớp. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn lo lắng khi cho con nghỉ học tại nhà. 

Trước tình hình này thầy Đinh Đức Hiền đưa ra lời khuyên dành cho phụ huynh, trong thời gian con nghỉ ở nhà vẫn nên duy trì việc tự học của con để đảm bảo mạch kiến thức không bị đứt gãy, đồng thời đảm bảo tinh thần học tập của con cho đến khi chính thức quay trở lại trường học. 

Theo đó phụ huynh nên cùng con xây dựng kế hoạch hoặc thời gian biểu học tập hợp lí, tuân theo tiến trình học của con ở trường để đảm bảo không bị thiếu hụt lượng kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên khi học sinh tự học ở nhà mà không có sự hướng dẫn của thầy cô hoặc cha mẹ thì sẽ gặp một số khó khăn trong việc định hướng kiến thức, phân bổ bài học sao cho hợp lí hoặc không có nguồn để giải đáp các phần kiến thức khó. Đặc biệt là những học sinh thiếu tính chủ động thì việc tự học càng khó khăn. Do vậy cần phải có chương trình học dành cho học sinh tự học ở nhà để việc học tập và tiếp thu kiến thức trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn. 

Học online giúp học sinh đảm bảo kiến thức trên lớp trong thời gian ở nhà tránh dịch

Với mong muốn giúp học sinh đảm bảo được lượng kiến thức và nâng cao tinh thần tự học hiệu quả trong thời gian này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mở cổng học trực tuyến MIỄN HỌC PHÍ chương trình học cơ bản dành cho học sinh từ lớp 3 đến 11. 

Phụ huynh và học sinh có thể truy cập địa chỉ https://hoconha.hocmai.vn/ để tham gia học các khóa học tại Hocmai.vn trong thời gian dịch bùng phát. 

Chương trình dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/02/2020. Phụ huynh và học sinh hãy nhanh tay đăng ký, đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Lưu ý: HOCMAI không áp dụng chuyển đổi hoặc nâng cấp đối với các khoá học miễn phí ngắn hạn và dài hạn.

Đăng ký ngay để nhận khóa học miễn phí hoặc gọi ngay hotline 0936585812 để được tư vấn chi tiết!