Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Phước – HOCMAI

0
7186

Từ ngày 5 tháng 6 – ngày 7 tháng 6 năm 2022, Bình Phước  tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho các trường công lập và trường chuyên. Vậy điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Phước và cách tính điểm cụ thể ra sao? Các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy cùng HocMai tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ.

1. Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Bình Phước

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Bình Phước không kém phần biến động. Sở GD & ĐT công bố điểm chuẩn với thang điểm khác biệt mạnh giữa các trường thông thường và trường chuyên.

Cụ thể điểm khá cao đổi với các trường chuyên, ước tính thang điểm lên tới 40.750 điểm. Trong đó ví dụ như chuyên Quang Trung lớp chuyên Toán NV1 39.750, NV2  là 40.750. Còn  lớp chuyên toán trường chuyên Bình Long  NV1 với điểm chuẩn 33.75 điểm.

Ở các trường công lập thông thường điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 thuộc mức trung bình. Thang điểm giao động trong khoảng 14 điểm đến 22 điểm. Ví dụ như trường THPT Đồng Xoài với 14.00 điểm cho NV1 và 18.25 điểm cho NV2.  

2. Cách tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Bình Phước

Hiện tại cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Bình Phước chưa được Sở GD&ĐT công bố chính thức. Các bạn học sinh và bậc phụ huynh có thể tham khảo cách tính năm 2021. Một khi có thông tin chính thức HOCMAI sẽ cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

2.1. Cách tính điểm trường công lập tại Bình Phước

Nếu các em học sinh thi vào trường công lập cách tính điểm chuẩn sẽ được áp dụng theo quy định như sau:

Công thức

Các em sẽ thi  3 môn chính là Toán, ngữ văn và Tiếng Anh.  Điểm xét tuyển sẽ được tính: (Toán + Ngữ Văn) x 2  + Tiếng Anh + điểm ưu tiên (nếu có).

Tính điểm thi tuyển dựa vào các môn dự thi

Chế độ cộng ưu tiên

Học sinh khi tuyển sinh vào lớp 10 tại Bình Phước đối với các trường THPT công lập sẽ được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên. Điểm này sẽ được cổng để tính điểm xét duyệt tuyển sinh. Theo đó, học sinh sẽ được hưởng mức điểm cộng từ 0.5 điểm đến 1.5 điểm tùy vào từng đối tượng ưu tiên. Cụ thể như:

 • Nhóm 3
  • Người có cha/mẹ người dân tộc thiểu số
  • Người dân tộc thiểu số
 • Nhóm 2
  • Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động
  • Là con của thương binh mất sức lao động < 81%
  • Là con của người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81%.
 • Nhóm 1
  • Con của liệt sĩ
  • Con của thương binh mất sức lao động >81% 
  • Con người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển

Thí sinh có tối đa 2 nguyện vọng để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT. Thí sinh trúng tuyển sẽ được xét theo thứ tự nguyện vọng đã đăng ký là NV1 xét trước và NV2 xét sau nếu không trúng NV1.

2.2. Cách tính điểm trường chuyên Bình Phước

Đối với các trường THPT Chuyên bộ môn thí sinh tham gia sẽ là 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đi kèm với đó là một môn chuyên môn nhà trường. Trong đó môn chung sẽ có đi thi cùng với đề thi tuyển sinh vào các trường không chuyên.

Trường chuyên sẽ có cách tính điểm khác

Công thức

Về công thức tính điểm xét tuyển vào trường chuyên sẽ chia làm 2 hạng mục chính. Đầu tiên là xét tuyển vào các lớp chuyên, công thức tính điểm sẽ là: Toán + Ngữ Văn + Tiếng Anh + Môn chuyên x2.  Và thứ hai là xét tuyển  vào các lớp cận chuyên, điểm xét tuyển được tính là: Toán + Ngữ Văn + Tiếng Anh + Môn chuyên có điểm cao hơn

Chế độ cộng ưu tiên

Đối với những học sinh thi vào trường chuyên không được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên.

Nguyên tắc xét tuyển

Xét tuyển dựa trên bài dự thi đúng tiêu chuẩn của thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm 2021. Thí sinh không vi phạm những quy chế trong quá trình thi cử. Hơn nữa bài thi phải đảm bảo đúng điểm chuẩn, tránh điểm liệt.

3. Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Phước

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 Bình Phước sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh nhất ngay sau khi Sở GD&ĐT công bố. Vậy nên các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy thường xuyên truy cập https://hoctot.hocmai.vn/ để bỏ túi thông tin.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Phước. Mong rằng qua đó, quý phụ huynh và các em học sinh có thể bỏ túi được cho mình những thông tin hữu ích cho mình.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bình Thuận