Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình – HOCMAI

0
6669

Thi tuyển sinh vào lớp 10 là một bước ngoặt cực kỳ quan trọng, đánh dấu sự thay đổi môi trường học tập của học sinh, do đó việc nghiên cứu về cách xét tuyển cùng với điểm chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Qua bài viết sau đây của HOCMAI, các bạn sẽ được tìm hiểu về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình chuẩn xác.

Nghiên cứu sự biến động trong điểm chuẩn vào 10 năm 2021 tại Quảng Bình

Trước hết, hãy cùng đến với điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Quảng Bình. So với năm 2020, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 tại tỉnh Quảng Bình tăng mạnh một cách bất ngờ. Theo đó, ngoại trừ môn Lý có sự giảm nhẹ thì tất cả các bộ môn khác lẫn những lớp không chuyên đều được nâng cao đáng kể.

Có thể thấy rằng vào năm 2020, vào thời điểm dịch Covid-19 còn đang ở giai đoạn đầu thì môi trường giáo dục bị ảnh hưởng khá nhiều. Đây chính là nguyên nhân mà điểm xét tuyển vào lớp 10 ở thời điểm đó tương đối thấp hơn so với những năm còn lại. Dưới đây là một số dữ liệu mà bạn có thể tham khảo:

diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-quang-binh-1

diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-quang-binh-2

Thông qua các thông tin từ bảng trên, có thể thấy rằng riêng với trường chuyên của Quảng Bình, điểm đã có sự biến động cực lớn giữa năm 2020 so với năm 2021, tuy rằng cả 2 năm đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Dự kiến điểm chuẩn thi vào 10 của năm 2022 cũng sẽ tăng lên sau khi dịch bệnh kết thúc, toàn dân thích nghi và bình thường hóa, học tập và làm việc trong môi trường bình thường, tạo thêm điều kiện để các bạn học sinh tiếp cận dễ dàng với các phương pháp giáo dục và ôn thi vào lớp 10.

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Quảng Bình

Tiếp theo, hãy cùng đến với những hướng dẫn về cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Quảng Bình các bạn nhé. Những nguyên tắc mà bạn cần nắm bao gồm tình điểm chuẩn cho trường chuyên cùng với các khối trường công lập.

Cách tính điểm chuẩn đối với khối trường công lập

Khi bạn cần xét tuyển vào các trường công lập, các bạn cần phải nắm được công thức tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Ngữ Văn + Điểm Anh + Điểm ưu tiên.

Ngoài ra, chế độ cộng điểm ưu tiên cũng được thể hiện rõ ràng tại bảng dưới đây:

Số điểm ưu tiên Đối tượng được ưu tiên
+2 điểm
 • Con của liệt sĩ
 • Con của thương binh cùng với bệnh binh bị mất từ 81% khả năng lao động trở lên.
 • Con những người được Chính phủ cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách của thương binh mà người dược cấp bị giảm từ 81% khả năng lao động trở lên”.
+1.5 điểm
 • Con của Anh hùng lao động và Anh hùng lực lượng vũ trang.
 • Con của thương binh bị mất sức lao động ở mức dưới 81%.
 • Con của những người được Chính phủ cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động ở dưới mức 81%”.
+1 điểm
 • Người dân tộc thiểu số.
 • Con của người dân tộc thiểu số.

 

Về nguyên tắc, các thí sinh cần phải dự thi đủ cả ở 3 bài và không bị điểm 0 ở bất cứ bài thi nào. Sở Giáo dục sẽ căn cứ theo chỉ tiêu của từng trường, số lượng thí sinh tham gia cũng như nguyện vọng để công bố điểm chuẩn.

Việc các thí sinh trúng tuyển sẽ được căn cứ trên 3 nguyện vọng mà các bạn đã đăng ký với thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1, tiếp theo là nguyện vọng 2 và cuối cùng mới đến nguyện vọng 3.

Cách tính điểm chuẩn đối với trường chuyên

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình đối với các trường chuyên được biết với cách tính: Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Anh + Điểm môn chuyên x 2.

Về nguyên tắc, trường chuyên chỉ xét trúng tuyển đối với những học sinh đã tham gia thi tuyển và thực hiện đầy đủ những bài thi được nhà trường quy định, đồng thời không vi phạm vào quy chế tuyển sinh cũng như không bị điểm liệt (các bài thi đều lớn hơn 2 điểm).

Trường chuyên sẽ xét điểm từ cao xuống thấp để có thể lấy đủ chỉ tiêu.

diem-chuan-thi-tuyen-sinh-vao-10-nam-2022-quang-binh-3

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình

Hiện nay, danh sách chi tiết điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình hiện vẫn chưa có dữ liệu bởi các trường trên cả nước chưa tổ chức thi tuyển. Tuy nhiên, các bạn có thể căn cứ vào điểm năm 2021 để tham khảo:

 • Chuyên Toán 27,25
 • Chuyên Lý 28
 • Chuyên Hóa 33,25
 • Chuyên Sinh 30,00
 • Chuyên Anh 35,50
 • Chuyên Văn 32,50
 • Chuyên Sử 26,25
 • Chuyên Địa 23,00
 • Các lớp không chuyên có điểm chuẩn là 27 điểm

Như vậy, bài viết trên của HOCMAI là những thông tin mà các thí sinh cần biết về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình. Hiện nay, các trường THPT vẫn chưa tổ chức xét tuyển, HOCMAI sẽ cập nhật dữ liệu đến với các bạn đọc ngay khi có thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Nam