Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tuyên Quang – HOCMAI

0
6161
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-tuyen-quang

Điểm chuẩn và cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tuyên Quang chính là điều mà các sĩ tử quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ việc nắm rõ thông tin sẽ giúp các em an tâm hơn cho kỳ thi tuyển sắp tới. Hiểu được điều đó, vậy nên HOCMAI sẽ giải đáp mọi thông tin giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn. 

1. Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Tuyên Quang

Năm 2021 tỉnh thành Tuyên Quang tổ chức thi tuyển với 3 môn chung là Toán, Văn, Anh. Toàn tỉnh có đến 9.586 thí sinh tham gia dự thi với 31 trường THPT và trường liên cấp THPT. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Tuyên Quang vẫn có đôi chút ảnh hưởng. Tuy nhiên so với các thành phố khác thì số điểm vẫn còn ổn định hơn đôi chút. Nếu so sánh với kết quả kỳ thi năm trước tại tỉnh thì con số cũng không giao động mạnh. Chính vì thế năm 2022 dự kiến thang điểm chuẩn cũng sẽ không quá cao. 

2. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Tuyên Quang

Năm 2022 Tuyên Quang áp dụng hình thức thi tuyển trên toàn cả nước riêng Trung tâm GDTX-HN tính xét tuyển. Lúc này cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Tuyên Quang được áp dụng như sau:

2.1. Cách tính điểm trường công lập tỉnh Tuyên Quang năm 2022

Nếu các em học sinh thi vào trường công lập thì theo như quy định tuyển sinh cách tính điểm của trường và các quy định kèm theo là:

Công thức

Học sinh sẽ thi 3 môn chính là Toán, Văn và Anh. Theo đó, công thức tính điểm sẽ được áp dụng như sau:

ĐXT = (Toán + Văn) x2 + Tiếng Anh + Điểm khuyến khích (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có)

 

Chế độ cộng ưu tiên

*Nhóm đối tượng 1 được cộng 3 điểm:

 • Con liệt sĩ
 • Con thương binh, bệnh binh mất sức lao động >81% trở lên
 • Con người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.
 • Con của người HĐKC nhiễm chất độc hóa học
 • Con của người HĐCM trước ngày 01/01/1945
 • Con của người HĐCM từ 01/01/1945 đến khởi nghĩa tháng 8/1945

*Nhóm đối tượng 2 được cộng 2.5 điểm:

 • Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, mẹ Việt Nam Anh Hùng.
 • Là con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động <81%
 • Là con của người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

*Nhóm đối tượng 3 được cộng 2.0 điểm:

 • Người có cha/mẹ người dân tộc thiểu số
 • Người dân tộc thiểu số
 • Người đang sống, học tập ở vùng điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn

Nguyên tắc xét tuyển

Chỉ xét đối với học sinh đủ điều kiện dự thi, thi đủ các bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Quá trình thi không vi phạm quy chế thi tuyển sinh. Căn cứ vào chỉ tiêu giao và điểm xét tuyển để tiến hành xét từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu. 

Tim-hieu-cach-tinh-diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-Tuyen-Quang

2.2. Cách tính điểm trường chuyên Tuyên Quang 2022

So với trường công lập thì trường chuyên có cách tính điểm hoàn toàn khác. Cụ thể như sau:

Công thức

Theo quy định đối với trường chuyên điểm bài thi không chuyên tính theo hệ số 1 còn điểm bài chuyên tính hệ số 2. Lúc này công thức tính điểm được áp dụng như sau:

ĐXT = (Tổng điểm các bài thi đã tính hệ số + Điểm khuyến khích) : Tổng các hệ số điểm bài thi

Đối với điểm xét tuyển vào lớp không chuyên trường THPT chuyên các bài thi đều tính theo hệ số 1. Trường hợp thí sinh thi nhiều môn chuyên sẽ lấy điểm bài thi môn chuyên có điểm cao nhất xét tuyển. 

ĐXT = (Tổng điểm các bài thi không chuyên + bài thi chuyên) : Tổng các hệ số

Chế độ cộng ưu tiên

Đối với trường chuyên học sinh sẽ không được cộng chế độ ưu tiên. Tuy nhiên học sinh được hưởng chế độ khuyến khích. 

 Nguyên tắc xét tuyển

Chỉ xét tuyển với học sinh đủ điều kiện dự thi, thi đủ các môn và không vi phạm quy chế thi. Các bài thi đều phải đạt trên 2.0 điểm. Khi xét tuyển sẽ xét lớp chuyên trước rồi đến lớp không chuyên. Trường hợp nhiều học sinh có điểm tương tự nhau mà vượt chỉ tiêu thì sẽ xét theo thứ tự ưu tiên. 

 

3. Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 Tuyên Quang

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tuyên Quang hiện chưa được công bố. Ngay khi Sở GD&ĐT Tuyên Quang công bố HOCMAI sẽ cập nhật ngay lập tức tại website https://hoctot.hocmai.vn/.  

Vậy mong rằng những chia sẻ của HOCMAI sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn cụ thể về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tuyên Quang. Chúc các em có một mùa thi thật thành công, tốt đẹp. Mọi thắc mắc về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 2022, các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp với HOCMAI để được tư vấn và hỗ trợ!

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Vĩnh Long

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội