Gặp gỡ Cô giáo “Wikipedia” Văn Trịnh Quỳnh An 

0
282

Cô Văn Trịnh Quỳnh An – giáo viên môn Ngữ văn tại trường THPT Gia Định (TP.HCM) và Hệ thống giáo dục HOCMAI thường được các bạn học sinh gọi bằng cái tên thân thương là: ‘’Ankipedia’’. Vậy vì sao cô giáo lại có biệt danh “độc nhất vô nhị” này? Hãy cùng gặp gỡ cô Quỳnh An và tìm hiểu câu chuyện thú vị đằng sau nickname đáng yêu này nhé. 

Đôi nét về cô giáo Văn Trịnh Quỳnh An

Cô Văn Trịnh Quỳnh An là một cử nhân ưu tú của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Hiện nay, cô Quỳnh An đang công tác tại Trường THPT Gia Định (TP.HCM) và đồng hành cùng Hệ thống giáo dục HOCMAI với vai trò giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ Văn.

Trong suốt 10 năm theo đuổi nghề giáo của mình, cô đã xuất sắc giành được danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận 2018, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được ghi nhận trong 3 năm học liên tiếp từ năm 2016 đến 2019…

Với trình độ học vấn và kiến thức sâu rộng, cô được biết đến như một cuốn bách khoa toàn thư ‘’sống’’ và luôn sẵn sàng chia sẻ lại cho học sinh của mình. Khi nói về mong muốn hoàn thiện bản thân, cô Quỳnh An có chia sẻ: “Tôi học để không bị thụt lùi, để đáp ứng được nhu cầu của học trò. Càng ngày trình độ và khả năng của học trò càng tăng. Các em tiếp cận với công nghệ thông tin, biết rất nhiều thứ, học rất nhiều nguồn và luôn hơn thầy ở một khía cạnh nào đó“. 

Phong cách giảng dạy đặc biệt của cô giáo “Bách khoa toàn thư”

Trong giảng dạy, cô Quỳnh An luôn lấy học sinh làm trung tâm, giáo án và chương trình học được cô thiết kế chỉn chu sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh. Phong cách dạy trẻ trung và gần gũi của cô giúp bầu không khí học tập trở nên thoải mái, thân thiện. Từ đó, các em học sinh tiếp thu được kiến thức dễ dàng hơn và được truyền cảm hứng để thêm yêu bộ môn Ngữ văn. 

Cô giáo trẻ của HOCMAI cho rằng cần chú trọng vào kỹ năng hành văn và nâng cao vốn hiểu biết về văn học cho học sinh, loại bỏ những cách học sai lệch như học thuộc, học vẹt. Quan niệm giảng dạy của cô là: “Vai trò của người thầy là tạo ra những điều kiện cho sáng kiến, phát minh hơn là cung cấp kiến thức sẵn có’’.

Cô Quỳnh An đồng hành cùng các em học sinh trong những hoạt động ngoại khóa

Cô giáo ’Ankipedia’’ đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thì vào 10 

Hợp tác cùng Hệ thống giáo dục HOCMAI trong suốt nhiều năm, cô Văn Trịnh Quỳnh An được học sinh biết đến với nhiều khóa học nổi bật như Luyện đề thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM và đặc biệt là chương trình HM10 Luyện đề Ngữ văn TP.HCM dành cho học sinh lớp 9, luyện thi vào 10. 

Nếu như đã theo dõi đề thi môn Ngữ Văn vào 10 những năm gần đây của Hồ Chí Minh thì chắc hẳn phụ huynh và các em đã nhận ra xu hướng thay đổi rõ rệt trong cấu trúc và cách ra câu hỏi. Thay vì quá nhiều câu hỏi lý thuyết, đề thi hiện nay có tính “mở” hơn, gần gũi với thực tế và tạo cơ hội để học sinh được thể hiện quan điểm cá nhân, khả năng cảm thụ văn học. Sự thay đổi này cũng yêu cầu các em phải điều chỉnh phương pháp học tập, ôn luyện để vừa nắm vững kiến thức – kỹ năng vừa vận dụng hiểu biết xã hội. 

Hoàn toàn bị thuyết phục bởi phương pháp giảng dạy đổi mới, luôn hướng học sinh tới việc liên hệ bài học vào thực tiễn đời sống của cô Trịnh Văn Quỳnh An, HOCMAI tin chắc rằng đây chính là giáo viên hướng dẫn phù hợp nhất để đồng hành cùng các em học sinh TP.HCM trong kỳ thi vào 10 vô cùng quan trọng sắp tới. 

Cùng theo dõi bài giảng của cô Quỳnh An thuộc khóa Luyện đề HM10 TP.HCM

Dưới sự dẫn dắt của cô Quỳnh An, khóa HM10 Luyện đề môn Ngữ văn sẽ giúp các sĩ tử nắm chắc cấu tạo, tính chất của đề thi, từ đó thực hành làm đề và chữa bài để nâng cao kết quả ôn luyện. Điều mà cô Quỳnh An và khóa học mang đến cho các bạn học sinh không chỉ là kiến thức bộ môn, kỹ năng mà còn là sự phát triển trong tư duy, thói quen chủ động trong việc tìm hiểu về thông tin đời sống xã hội. 

Vậy là chúng ta vừa làm quen với cô Văn Trịnh Quỳnh An, một cô giáo với nickname thật đặc biệt “Ankipedia’’. Và nếu các phụ huynh các em học sinh muốn biết thêm về những khóa học của cô Quỳnh An, chúng ta có thể truy cập website HOCMAI hoặc liên hệ hotline 0936585812. 

>>> Tham khảo khóa học HM10 Luyện đề Ngữ văn TP.HCM <<<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here