Hải Phòng: Chốt phương án tuyển sinh vào 10 năm 2020 với 3 môn

0
12464

UBND thành phố Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc về điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, trong đó quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong bài thi tổ hợp. Phụ huynh và học sinh lớp 9 xem ngay để kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn thi sao cho phù hợp.

Công văn hỏa tốc của UBND thành phố Hải Phòng về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021

Theo đó, năm học 2020 – 2021, học sinh lớp 9 sẽ thi vào 10 với 3 bài thi là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh thay vì 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán và bài thi tổ hợp (Tiếng Anh + 1 môn) như thông báo trước đó. Việc điều chỉnh này nhằm đảm bảo phù hợp với việc học sinh phải nghỉ học kéo dài do dịch bệnh.

Thời gian thi, môn thi, phương thức tuyển sinh

Về thời gian thi, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra từ ngày 16/07 – 17/07/2020; thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Trần Phú từ ngày 19/07 – 20/07/2020.

Về phương thức tuyển sinh, thí sinh sẽ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập, xét tuyển đối với học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú.

Về môn thi, thí sinh thi vào các trường THPT công lập sẽ làm 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong đó, môn Ngữ văn và Toán sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút (thang điểm 10, hệ số 2); môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 45 phút (thang điểm 10, hệ số 1).

Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9.

Một số điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 có một số điểm mới về đăng ký dự tuyển, nguyện vọng, phúc khảo bài thi…

Về đăng ký dự tuyển, học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự tuyển tại trường THCS, nơi thí sinh đang học lớp 9.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 và học sinh đang học lớp 9 ở tỉnh ngoài (gọi chung là học sinh tự do) đăng ký dự tuyển tại Sở GD&ĐT. Thời gian đăng ký dự tuyển từ 1/5 đến hết ngày 20/5/2020, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 19/6/2020.

Về nguyện vọng, thí sinh dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký vào các lớp Trường Chuyên Trần Phú trong 2 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi. Thí sinh có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của Trường Chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập).

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn thì không được xét các nguyện vọng tiếp theo.

Đối với phúc khảo, thí sinh đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở GD&ĐT tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1.

Thí sinh thay đổi 0,5 điểm (đối với môn tự nhiên); 1,0 điểm (đối với môn xã hội); 0,2 điểm (đối với phần thi viết của bài thi ngoại ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm).

Riêng phần thi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo trên máy được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Như vậy, sau thời gian xem xét và điều chỉnh thì cuối cùng, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã có công văn chính thức chốt phương án tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021. Điều này sẽ giúp phụ huynh và học sinh lớp 9 có được sự yên tâm trong việc lập kế hoạch ôn thi cũng như bám sát theo lộ trình ôn luyện đó.

Để có một lộ trình ôn thi bài bản, hiệu quả trong thời gian còn lại, học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI. Chương trình học sẽ giúp học sinh rút ngắn và tối ưu thời gian ôn thi, rèn kỹ năng và chiến thuật làm bài, tự tin bứt phá điểm 9, 10 trong kỳ thi vào THPT sắp tới.

>>> TÌM HIỂU NGAY: TĂNG TỐC LUYỆN ĐỀ VÀO 10

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ hotline 0936 5858 12 để được HOCMAI tư vấn cụ thể và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here