Hết nửa học kỳ I: Phụ huynh, học sinh THCS cần làm gì để bứt phá điểm số cuối kỳ

0
377
Thí sinh tham gia thi tuyển vào 10

Một nửa chặng đường học kì I đã trôi qua, nhiều trường học đã cho học sinh thi giữa kỳ I với nhiều hình thức khác nhau. Việc học online trong bối cảnh dịch bệnh đã ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập của học sinh. Vậy giải pháp nào để cải thiện tình trạng này, giúp các con bứt phá điểm số cuối kỳ? Cùng đi tìm lời giải đáp tại bài viết dưới đây nhé!

Đẩy nhanh tiến độ học tập

Để đạt điểm cao, học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Phần lý thuyết rất quan trọng, các em tuyệt đối không nên bỏ qua. Nếu không nắm vững kiến thức nền tảng, học sinh không thể áp dụng để giải phần bài tập. Học sinh nên đẩy nhanh tốc độ học kiến thức mới so với chương trình trên lớp. Nhờ vậy, với những phần kiến thức chưa hiểu rõ, học sinh có thể dành thời gian để học và ôn luyện lại. Bên cạnh đó, nhờ có sự chuẩn bị trước kiến thức mà tâm thế của các em cũng trở nên vững vàng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đồng hành cùng các em học sinh THCS, thầy Nguyễn Quyết Thắng – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đưa ra lời khuyên: “Mỗi môn học đều có những kiến thức quan trọng, các em cần nắm vững lý thuyết của từng môn học. Ví dụ, với các môn tự nhiên như Toán – Lý – Hóa, học sinh cần học thuộc các định lý, định nghĩa, công thức quan trọng. Còn với các môn xã hội như Văn – Sử – Địa, các em nhớ các mốc thời gian, nội dung, ý nghĩa của từng giai đoạn lịch sử hoặc tác phẩm văn học.”

Làm nhiều bài tập, bài kiểm tra, rèn luyện kỹ năng làm bài thi

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ học tập để nắm trọn vẹn nền tảng kiến thức, học sinh cũng cần dành thời gian làm nhiều bài tập, bài kiểm tra, đặc biệt dưới hình thức online.

Với mong muốn đồng hành, tiếp sức, giúp đỡ học sinh lớp 6-9 rà soát các kiến thức còn thiếu/ yếu để kịp thời bổ sung, ôn tập, nâng cao điểm số cuối kì I đồng thời chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và mang đến các khóa học chất lượng cùng đội ngũ giáo viên nổi tiếng và lan tỏa tinh thần tự học, tự khám phá kiến thức đến học sinh khắp mọi miền cả nước, HOCMAI THCS triển khai chương trình “Ngày hội học online không giới hạn” để phụ huynh, học sinh trải nghiệm, lựa chọn và tham gia học không giới hạn các khóa học video bài giảng ghi hình trước chất lượng bám sát chương trình SGK của Bộ GD-ĐT và luyện thi vào 10. 

Điểm nổi bật của chương trình là phụ huynh, học sinh chỉ cần đăng ký 1 lần duy nhất với học phí 50 nghìn đồng là sẽ được học trọn bộ tất cả các khóa học từ lớp 6-9 nằm trong chương trình Học tốt 2021-2022HM10 Tổng ôn với đầy đủ các môn học. Cụ thể các môn học (khóa học) của từng lớp như sau:

– Lớp 6: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Tin học.

– Lớp 7: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học, Lịch sử.

– Lớp 8: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch sử.

– Lớp 9: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý. 

– HM10 Tổng ôn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

>>> Phụ huynh và học sinh đăng ký ngay tại đây<<<

Lưu ý: 

– Thời gian học là 1 tuần kể từ thời điểm đăng ký. Mỗi tài khoản chỉ được đăng ký 01 lần duy nhất trong thời gian chương trình diễn ra.

– Chương trình không được bảo lưu và chuyển đổi sang các chương trình khác.

– Các khóa học học sinh được học là các khóa Học tốt, HM10 Tổng ôn. Không bao gồm các khóa bổ trợ, các khóa ôn thi học kỳ.

– Chương trình không áp dụng kèm với các ưu đãi khác.

Thông qua chương trình này, HOCMAI mong rằng đây là cơ hội để các bạn học sinh từ lớp 6-9 trên mọi miền tổ quốc có cơ hội học tập với thầy cô nổi tiếng qua các khóa học online chất lượng nhất. Qua đó, giúp các bạn học sinh củng cố và nâng cao kiến thức cho học kỳ 1 cũng như cả năm học. Vì vậy, phụ huynh – học sinh ĐỪNG BỎ LỠ cơ hội duy nhất này nhé.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936 5858 12 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.