Học nhóm online cùng HOCMAI thú vị như thế nào?

0
1368

Chương trình Master học hè lớp 6-9 là khóa học được tích hợp phương pháp học nhóm online hiệu quả. Quý phụ huynh và học sinh hãy cùng tìm hiểu xem lớp học nhóm online của HOCMAI thú vị như nào nhé!

HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI CỦA HÌNH THỨC HỌC NHÓM

Phương pháp học nhóm vừa giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức vừa giúp rèn luyện kỹ năng mềm rất có ích cho sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Tuy nhiên khi dịch bệnh diễn ra phức tạp các em học sinh không có nhiều điều kiện để gặp gỡ giao lưu học nhóm trực tiếp, việc triển khai học nhóm online sẽ là một phương thức học hiệu quả, nhất là đối với các em học sinh còn đang sợ học, mất gốc kiến thức. 

Giao lưu học nhóm sẽ giúp các em được tương tác với bạn bè nhiều hơn. Đúng theo câu nói “học thầy không tày học bạn”, việc tương tác học hỏi lẫn nhau và tương tác với giáo viên giảng dạy trong lớp học nhóm sẽ giúp các em học hiểu bài sâu sắc hơn, đồng thời rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của nhau, học hỏi tiến bộ cũng là một phương pháp học tập tốt. Ngoài ra, việc thi đua trong một nhóm học cùng năng lực cũng giúp các em học sinh có ý chí phấn đấu và tạo cho các em cảm hứng học tập tích cực.

LỚP HỌC NHÓM ONLINE CỦA HOCMAI THÚ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Tận dụng tất cả những ưu điểm của việc học nhóm, chương trình Master đã xây dựng lớp học vô cùng thú vị. Các lớp học sẽ bao gồm 1 giáo viên hướng dẫn và có khoảng 8-10 học sinh cùng năng lực với nhau. Tại các nhóm học online thông thường với sĩ số lên tới 30 đến 40 bạn một lớp, các thầy cô khó có thể bao quát hết tất cả các bạn học sinh trong lớp, không thể chắc chắn xem các bạn có học thực chất hay “treo máy” để làm việc riêng. Lớp học nhóm tại chương trình Master với số lượng học sinh trên mỗi lớp học nhóm là vừa đủ để thầy cô có thể tương tác, sát sao tới từng bạn, đảm bảo bạn nào cũng học và hiểu bài. 

Phần đầu tiên của lớp học nhóm, giáo viên sẽ giúp các bạn học sinh nhắc lại phần kiến thức lý thuyết, hệ thống hóa chúng theo sơ đồ tư duy để dễ dàng ghi nhớ và áp dụng vào bài tập ngay trong buổi học.

Thầy cô sẽ bắt đầu bằng những bài tập đơn giản, cơ bản nhất rồi nâng dần độ khó để giúp các em rèn luyện tư duy giải bài tập thật nhanh, thật chính xác. Đồng thời, việc lồng ghép những trò chơi cộng điểm sẽ khiến các bạn học sinh có sự hứng thú hơn với bài học, tiết học diễn ra sôi nổi không bị nhàm chán. Thêm vào đó, bài học sẽ luôn có phần liên hệ thực tiễn, áp dụng trực tiếp những kiến thức đang học vào cuộc sống. Việc này giúp các em mở rộng sự hiểu biết của mình về thế giới xung quanh hơn và đồng thời khi liên hệ thực tế, các em sẽ thấy sự hữu ích của các kiến thức trong môn học. Từ đó, các em sẽ thấy hứng thú hơn, chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

Câu hỏi liên hệ thực tiễn trong tiết học Hình học môn Toán lớp 8.

 

Câu hỏi trò chơi hấp dẫn liên quan đến kiến thức Lãi suất chương trình Toán lớp 8.

Chia sẻ của bạn Châm – học sinh lớp 8 trong nhóm học của cô Thu Trang – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI: “Con cảm thấy rất vui khi học cùng các bạn, những trò chơi liên quan đến bài học khiến con và các bạn học tập nhưng không bị quá căng thẳng. Như vậy con cảm thấy học hiệu quả hơn. Nhờ có chương trình Master con đã tiến bộ nhiều hơn trong môn Toán.

Cô Trang chia sẻ thêm: “Các con chưa học hiệu quả có thể là do chưa có hình thức học phù hợp. Cùng một câu nhân chia đa thức, nếu giáo viên chỉ hướng dẫn các em làm và yêu cầu chụp lại bài gửi cho cô thì sẽ chỉ có một số bạn làm và gửi lại. Nhưng nếu chuyển câu hỏi ấy thành một câu trắc nghiệm trò chơi, treo những phần thưởng như tặng sao, tặng cúp qua ứng dụng học theo chương trình Master thì chắc chắn 100% các bạn học sinh tham gia đầy đủ. Những phần thưởng tuy không có giá trị vật chất nhưng nó thể hiện được sự ghi nhận của thầy cô giáo đối với những cố gắng và tích cực trong buổi học. Và tôi nghĩ điều đó sẽ tạo động lực học cho các em rất nhiều.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giáo viên môn Toán chương trình Master tại HOCMAI.

Hình thức học nhóm online theo Chương trình Master đã giúp các bạn học sinh vững kiến thức nền tảng từ hè, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới. Không chỉ triển khai lớp học nhóm online, khi tham gia khóa học, mỗi tuần sẽ có một buổi học kèm 1:1 với giáo viên giúp các bạn bạn học sinh còn đang sợ học, “mất gốc”  lấp lại các “lỗ hổng” kiến thức, tự tin hơn bước vào năm học mới. Với lộ trình được cá nhân hóa theo năng lực của từng bạn, Chương trình MASTER chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học sinh cải thiện được lực học, rèn luyện tư duy logic và tinh thần học tập tích cực.

>> Bố mẹ đăng ký ngay cho con tham gia kiểm tra năng lực miễn phí <<<

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.