[Infographic] Phương pháp luyện giải đề nhanh hiệu quả không nên bỏ qua!

0
3105

Khi ôn thi vào 6 thì luyện đề là cách được nhiều bậc cha mẹ và học sinh lựa chọn để cọ xát, rèn luyện. Tuy nhiên, làm thế nào quá trình này mang lại lợi ích cho học sinh? Hãy tham khảo infographic dưới đây!

Luyện giải đề thi mang lại rất nhiều tác dụng cho quá trình ôn thi của con. Tất cả những kiến thức con ôn tập, chuyên đề con hệ thống đều phục vụ chính cho việc giải quyết các dạng bài tập khác nhau trong một đề thi. Dù dành nhiều thời gian để vững chắc kiến thức mà không có những kĩ năng cơ bản khi làm đề thì điểm số giành được cũng sẽ khó được như mong muốn của cha mẹ và các con.

Đối diện với những đề thi chất lượng sẽ mang lại cơ hội cọ xát, rèn luyện kĩ năng giải đề. Quan trọng nhất, là tạo thói quen, phản xạ khi đối mặt với một đề thi. Nếu như không có sự chuẩn bị thì học sinh thường hay bị “ngợp”, bị tác động tâm lý trong kì thi chính thức, quan trọng. Nên nhớ, yếu tố này tác động lớn tới quá trình làm bài của con, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi. Tưởng tượng, khi những thí sinh khác con đang cố gắng vững tâm tìm hiểu đề thì con đã có thể bắt tay vào làm những bước đầu tiên. Sự cạnh tranh của những trường chất lượng cao, trường tốp đầu thành phố là rất lớn, bất cứ một lợi thế nào về thời gian, kĩ năng đều là cơ hội để con dẫn trước khi tất cả học sinh đều ở mức nền tảng kiến thức như nhau.

Nhưng không phải cứ làm nhiều, luyện nhiều là con sẽ tiến bộ và hiệu quả. Bởi vì các công cụ tìm kiếm nên cha mẹ có thể dễ dàng tìm được những nguồn đề cho con, rất đa dạng, phong phú về thể loại. Tuy nhiên, chất lượng của chúng thường không đồng đều. Có thể có đề con dễ dàng đạt điểm tối đa, nhưng đề đó liệu có phù hợp với cấu trúc đề thi của trường con muốn thi vào không? Có vừa sức con không? Con học được gì trong đề đó? Đề có thể ở dưới tầm của con, và việc làm đề như vậy rất lãng phí thời gian. Nhất là khi trong giai đoạn nước rút hiện tại, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sẽ thi. Còn với những đề quá khó, con chỉ đạt điểm thấp thì liệu đề thi đó có phải thuộc nhóm trường con muốn đăng ký? Chưa kể, điểm thấp khi làm đề thi quá tầm dễ tạo tâm lý tiêu cực cho con, khi đánh giá năng lực bản thân sai lầm. Tất cả những điều trên đều dễ ảnh hưởng tới quá trình luyện thi và kết quả thi của con.

Thay vì quá tập trung vào những đề thi “trôi nổi”, không xác định được nguồn thì cha mẹ nên chủ động tìm đề thi từ các giáo viên có kinh nghiệm, hệ thống giáo dục uy tín như HOCMAI. Đặc biệt, vừa qua, HOCMAI có đưa ra thị trường bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”, tổng hợp những đề thi chất lượng từ các trường thi vào 6 hàng đầu Hà Nội. Đề hoàn toàn mới và được xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi mới nhất. Chính vì vậy, con hoàn toàn có thể yên tâm “tăng tốc” cùng bộ sách gồm hai quyển Toán và Tiếng Việt này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tăng tốc hiệu quả này, cha mẹ và các con ạ! Tham khảo ngay bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”  ngay tại đây.

>>> Đăng ký bộ sách “Chinh phục đề thi vào 6” TẠI ĐÂY