Làm thế nào để theo sát quá trình học tập của con trong học kì II?

0
3111

Kết thúc học kì I, có lẽ nhiều học sinh không đạt được kết quả như sự kỳ vọng của bản thân và gia đình. Đây là một dấu hiệu cho thấy: đã đến lúc, cha mẹ và con cần quan tâm đầu tư cho việc học nhiều hơn.

Vậy, phụ huynh cần làm gì để giúp con cải thiện điểm số và thành tích học tập trong học kì tiếp theo? Hãy tuân thủ ngay bộ 3 nguyên tắc dưới đây:

Cùng con lập kế hoạch học tập cho học kì mới

Theo số liệu từ một cuộc khảo sát, có đến 87% học sinh không còn quan tâm đến bài giảng sau khi kết thúc thi học kì I, các em coi đây là cơ hội “xả hơi” hiếm có sau những ngày dài ôn thi căng thẳng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc học sinh quên lãng gần hết kiến thức đã học ở kì trước và phải mất thời gian “bắt nhịp” lại từ đầu. 

Theo thầy Phạm Ngọc Hưng– giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, để con không rơi vào hoàn cảnh này, phụ huynh hãy cùng con thiết lập một lộ trình học tập khoa học cho học kì II ngay từ bây giờ. Hãy vạch ra những mốc thời gian cụ thể để con vừa có thể nghỉ ngơi, vừa bắt tay ôn tập những kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới, chuẩn bị “bứt phá” điểm số học kì II.

Cha mẹ hãy cùng con xây dựng lộ trình học tập cho học kì II từ bây giờ

Thường xuyên trao đổi để nắm rõ các vấn đề con gặp phải

Học tập là nghĩa vụ của con nhưng phụ huynh không nên lơ là bỏ mặc con tự bơi. Cha mẹ nên cùng con bàn bạc để hiểu rõ về năng lực và mục tiêu của con trong học kì mới. Bên cạnh đó, hãy liên tục cập nhật tình hình học tập của chúng thông qua các cuộc trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn để kịp thời điều chỉnh phương hướng và lộ trình học tập phù hợp. 

Ngoài ra, phụ huynh cần liên lục nhắc nhở khi thấy con có biểu hiện lơ đễnh, chểnh mảng trong học tập hoặc tìm hiểu những phương pháp học mới, đem lại hiệu quả cao để hỗ trợ con tối đa trong quá trình học!

Sự đồng hành của cha mẹ là tiền đề vững chắc giúp con “bứt phá” trong học kì mới

Tìm ra một phương pháp giúp con học tập hiệu quả nhất

Vào tháng 1, học sinh chính thức bước sang học kì II. Để chuẩn bị cho việc “bứt phá” điểm số tại kì học này, việc lựa chọn một phương pháp học tập TẠI NHÀ là rất cần thiết. Và Chương trình học tốt 2019-2020 của HOCMAI là một giải pháp phù hợp, giúp cung cấp đầy đủ kiến thức quan trọng cho học sinh từ lớp 6-9. Phụ huynh có thể tham khảo khóa học tại ĐÂY để chia sẻ áp lực và đồng hành cùng con học tốt trong học kì II này!

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here