Làm sao để cải thiện điểm kỳ II – cơ hội cuối để bứt phá điểm số cả năm?

0
219

Học kỳ II của năm học 2020-2021 bắt đầu ở thời điểm Tết Nguyên đán 2021 đang đến rất gần nên không ít học sinh có tâm lý “xả hơi”. Điều này sẽ dẫn đến việc các em vừa lãng quên đi kiến thức kỳ trước và mất nhiều thời gian để bắt nhịp với kiến thức kỳ II, teen đang dần tự đánh mất đi cơ hội để cải thiện điểm số của cả năm học.

Điểm học kỳ II nhân hệ số 2 – quyết định phần lớn điểm số cả năm học

Theo Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tháng 8/2020 về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THPT và THCS, các loại kiểm tra, đánh giá thường xuyên bao gồm hỏi – đáp, viết, thuyết trình, thực hành, thí nghiệm, sản phẩm học tập theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được đánh giá định kỳ thông qua bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ trên giấy hoặc trên máy tính, bài thực hành, dự án học tập. Trong đó, điểm kiểm tra miệng theo hệ số 1, điểm giữa kỳ tính theo hệ số 2, điểm cuối kỳ theo hệ số 3.

Theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục ban hành về Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS, kết quả điểm cả năm học và được tính theo công thức sau:

 

ĐTBM cả năm =

ĐTBM học kỳ I + 2 x ĐTBM học kỳ II

3

 

Theo công thức trên, điểm kỳ I sẽ chiếm 1/3 và kỳ II sẽ chiếm 2/3 điểm số trung bình cả năm học. Bởi vậy, học kỳ này chính là cơ hội cuối cùng để học sinh bứt phá điểm số cả năm. Nếu xao lãng việc học ở thời điểm vừa bước vào học kỳ II, teen không chỉ mất nhiều thời gian để bắt nhịp lại với việc học mà còn tái diễn việc mất tập trung, dẫn đến hổng kiến thức như ở kỳ I.

Cơ hội có 1-0-2 để củng cố kiến thức kỳ I, cải thiện điểm số học kỳ II

Để đạt được kết quả tốt nhất trong học kỳ này, các bậc phụ huynh hãy giúp con mình tập trung ngay từ những ngày đầu. Ngoài tập trung vào các bài giảng của các thầy cô trên lớp, teen cần dành thời gian tự học ngay ở nhà để chủ động nắm kiến thức, đặc biệt là các bài giảng trực tuyến mà các em có thể học đi học lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, để tạo nền tảng vững vàng cho những năm học tiếp theo, tránh mất gốc kiến thức, với những em chưa tập trung học nên điểm số kỳ I thấp cần có kế hoạch để bổ sung sớm bên cạnh song song với việc học kiến thức mới. Đặc biệt, với những bạn đang ở ngưỡng chấp chới giữa học sinh giỏi và học sinh khá thì cần phải cố gắng gấp đôi bình thường.

Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của học sinh và phụ huynh Hệ thống Giáo dục HOCMAI – Nền tảng giáo dục trực tuyến số 1 Việt Nam đã triển khai chương trình Học tốt năm 2020-2021 dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9.

Với hai khóa học Trang bị kiến thức và Ôn luyện, học sinh sẽ được củng cố những kiến thức nền tảng ngay từ ở nhà đồng thời thực hành vận dụng những kiến thức này vào thực hành, giải bài tập cơ bản.

Đặc biệt, khi việc học của con đang trở thành vấn đề được các gia đình ưu tiên hàng đầu, HOCMAI triển khai chương trình ưu đãi giúp học sinh vững vàng kiến thức, bứt phá điểm học kỳ II.

Cụ thể, trong tháng 1/2020, phụ huynh và học sinh khi đăng ký khóa học học kỳ II sẽ được nhận miễn phí TOÀN BỘ BÀI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ I. Học sinh sẽ có thể học lại toàn bộ kiến thức học kỳ I ngay ở nhà mà không cần phải đến lớp học thêm.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH, PHỤ HUYNH HỌC SINH ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here