Cập nhật lịch thi vào lớp 10 An Giang [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
647
lich-thi-vao-lop-10-an-giang

Tháng 6 là tháng diễn ra rất nhiều kỳ thi vào lớp 10 THPT trên toàn quốc. Vậy các em đã biết lịch thi vào lớp 10 An Giang chưa? Năm nay, tỉnh An Giang có phương án tuyển sinh như thế nào? Đề thi năm nay liệu rằng có khó không? Các thí sinh ở tỉnh An Giang quan tâm đến điều này thì hãy cùng HOCMAI tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lịch thi vào lớp 10 An Giang năm 2022

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 An Giang là vấn đề các thí sinh cần ghi nhớ để chuẩn bị đầy đủ cho ngày thi. Đồng thời việc nhớ lịch thi sẽ giúp các em đi thi đúng ngày đúng giờ để không có bất cứ sơ xuất gì xảy ra trong quá trình đi thi.

Năm học 2022-2023, lịch thi lớp 10 của tỉnh An Giang đối với các trường công lập và trường chuyên sẽ diễn ra cùng ngày. Theo đó, lịch thi vào 10 năm 2022 An Giang được tổ chức vào ngày 7-8/6/2022. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ, chiều ngày 6/6 các thí sinh sẽ có mặt tại điểm thi để nghe phổ biến về quy chế thi. 

Lich-thi-vao-lop-10-nam-2022-An-Giang

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 An Giang

Kỳ thi vào lớp 10 THPT của tỉnh An Giang những năm trước đây kết quả thi của thí sinh rất thấp. Do đó điểm chuẩn của các trường THPT cũng khá thấp. Hơn nữa số lượng thí sinh tham gia thi quá ít. Bởi vậy tỷ lệ loại cũng không nhiều. Chính vì thế, xu hướng ra đề thi vào lớp 10 của tỉnh An Giang thường khá dễ dàng cho thí sinh. Nội dung đề thi luôn bám sát chương trình. Nội dung các câu hỏi trong đề thi chỉ ở mức yêu cầu học sinh biết, thông hiểu và vận dụng một cách cơ bản. Những đề thi khó hơn thường chỉ áp dụng đối với học sinh thi vào trường chuyên. 

Với cách ra đề như vậy, học sinh chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản mà thầy cô giảng dạy ở trên lớp là có thể làm được bài đạt điểm khá. Đa số kiến thức các môn thi vào lớp 10 thường tập trung ở chương trình lớp 9 để các em không bị quên. 

Vẫn với xu hướng ra đề không khó, không đánh đố học sinh, dự đoán đề thi vào lớp 10 An Giang năm 2022 sẽ không có nhiều thay đổi. Cấu trúc đề thi về cơ bản sẽ như các năm trước. Thậm chí có nội dung sẽ được loại bỏ theo sự tinh giản nội dung chương trình trong năm học này do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì thế các thí sinh ở An Giang không phải lo lắng quá nhiều về đề thi năm nay. Các em cứ tập trung ôn thi theo hướng dẫn của thầy cô trên lớp là sẽ đảm bảo vượt qua kỳ thi thành công.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 An Giang

Tỉnh An Giang có 49 trường THPT. Trong đó có 2 trường chuyên và 1 trường PTDTNT. Như trên đã nói, những năm học trước, tỉnh An Giang có tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Tuy nhiên điểm đầu vào của các trường quá thấp. Chính vì thế, năm 2022, Sở GD&ĐT An Giang đã có sự điều chỉnh về phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT để phù hợp với tình hình của địa phương. Theo đó sẽ có 3 phương án tuyển sinh như sau:

Tuyển thẳng học sinh vào trường THPT

Phương án tuyển thẳng được áp dụng đối với học sinh khuyết tật, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế.

Tổ chức thi tuyển

Theo hướng dẫn trong văn bản 959/HD-SGDĐT ngày 18/4/2022 của Sở GD&ĐT An Giang thì năm 2022 tỉnh này chỉ có 17 trường tổ chức thi tuyển vào lớp 10.

Các trường tổ chức thi tuyển bao gồm trường chuyên là Thoại Ngọc Hầu, trường chuyên Thủ Khoa Nghĩa, Trường PTDTNT và các trường THPT có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu.

Thời gian tổ chức cho cho học sinh thi tuyển trường chuyên và trường công lập sẽ diễn ra vào ngày 7-8/6/2022. Học sinh thi vào các trường THPT cần thi các môn Toán, Văn, Tiếng Anh. Với các trường chuyên, ngoài 3 môn trên, các em cần phải thi thêm môn chuyên. Tuy nhiên thí sinh thi trường chuyên phải trải qua vòng sơ tuyển và thi tuyển. Vòng sơ tuyển đạt yêu cầu mới được tham gia thi tuyển.

Tổ chức xét tuyển

Các trường THPT còn lại sẽ thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả học lực và hạnh kiểm của các lớp THCS. Nguyên tắc xét tuyển từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu.

Trên đây các em đã biết lịch thi vào 10 năm 2022 An Giang. Đây là các thông tin bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Mọi thông tin về lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội