LỘ TRÌNH HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5 – HỌC KỲ II BÁM SÁT CHƯƠNG TRÌNH TINH GIẢN CỦA BỘ 

0
2159

Với chương trình tinh giản môn Tiếng Việt Học kì II, các con cần có sự điều chỉnh trong cách học với một lộ trình học tập bài bản. Vậy những phần giảm tải đáng lưu ý và lộ trình học như thế nào là hợp lý? Phụ huynh và con cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé! 

NỘI DUNG TINH GIẢN TRONG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT LỚP 5 CÓ GÌ?

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 5 – Học kỳ II nội dung giảm tải không nhiều. Có 3 nội dung đáng lưu ý: 

Chính tả: Học sinh học những kiến thức trọng tâm, phần luyện viết sẽ được thực hành ở nhà để rèn kỹ năng tự giác. Gộp tiết chính tả trong cùng một tuần thành một bài, giáo viên được lựa chọn bài đòi hỏi độ khó hơn để dạy.

Luyện từ và câu: Đối với lớp 5, phần luyện từ và câu nhìn chung giảm ít, đảm bảo các con nắm được đầy đủ kiến thức để làm bài thực hành, phần giảm tải không ảnh hưởng nhiều tới lượng kiến thức và kĩ năng thực hành của học sinh

Tập làm văn: Trong chương trình Tiếng Việt lớp 5 cũng có thêm một nội dung liên quan đến phần tập làm văn được loại bỏ hoàn toàn là phần tập viết đoạn đối thoại.

Ngoài ra, trong phần tập đọc có thể thấy một số nội dung sẽ được học ở nhà như tự học thuộc thơ. Bên cạnh đó, học sinh cần lưu ý tinh giản không có nghĩa là con sẽ không phải học những nội dung kiến thức đó nữa, mà là gộp các bài học lại theo chủ đề. Việc giảm tải giúp cho con dễ dàng tiếp thu kiến thức và giảm áp lực học tập cho con.

KHÁM PHÁ LỘ TRÌNH MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5 – HỌC KỲ II

Vậy thì con cần phải học như thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời là trước tiên con cần có được một lộ trình học tập bám sát với chương trình giảm tải của Bộ để học đúng kiến thức, tránh việc không học đúng trọng tâm kiến thức.

Để đồng hành cùng con, HOCMAI đã xây dựng lộ trình học tập bám sát với chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục trong Học kỳ II, cha mẹ và con cùng tham khảo:

Lộ trình học tập theo chương trình giảm tải Học kỳ II – Tiếng Việt lớp 5

Với những điều chỉnh của Bộ, yêu cầu các con phải có tinh thần chủ động và tự giác học tập khi tự học ở nhà, đặc biệt các con cần tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu, tự làm các dạng bài tập khác nhau.

Hiện nay có nhiều chương trình học khác nhau mà cha mẹ có thể tham khảo cho con học tại nhà, giúp con có được những giờ học tập hiệu quả. Nếu cha mẹ còn đang đắn đo, không biết nên cho con theo học khóa học nào thì HOCMAI gợi ý cho con GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II – đây là giải pháp có đầy đủ những nội dung bài học được dạy theo chủ đề phù hợp với nội dung giảm tải của bộ. Do đó cha mẹ có thể tham khảo thêm chương trình để giúp việc học tại nhà của con trở nên đơn giản hơn rất nhiều.  

>>>THAM KHẢO GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II<<<