Luyện đề thi vào 10: Bí kíp để luyện ít mà vẫn giành điểm cao

0
1085

Trong quá trình luyện đề thi vào lớp 10, teen 2k6 cần chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Đặc biệt nên lựa chọn phương pháp phù hợp để luyện đề ít mà vẫn tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi. 

Tận dụng thời gian nghỉ học này, học sinh lớp 9 cần có kế hoạch học tập và ôn thi vào 10 hiệu quả. Điều này sẽ giúp các teen giảm bớt được áp lực khi quay trở lại trường học và nhất là khi kỳ thi đến gần.

Teen 2k6 tham khảo ngay các gợi ý dưới đây để nắm được bí kíp luyện đề hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, tăng cơ hội giành điểm cao và bứt phá trong kỳ thi chuyển cấp vào 10. 

Luyện đề sát với cấu trúc đề thi vào lớp 10 

Để việc luyện đề đạt hiệu quả cao, không tốn nhiều thời gian thì teen không nên luyện đề tràn lan, chú trọng vào số lượng mà hãy coi trọng chất lượng. Bí kíp để luyện đề thần tốc chỉ trong thời gian ngắn mà đem lại kết quả là teen hãy chọn những bộ đề sát với cấu trúc đề thi vào 10 của địa phương mình để luyện. 

Điều này sẽ giúp teen nắm bắt được cấu trúc đề thi, phổ điểm của các câu hỏi, các dạng kiến thức thường xuất hiện trong đề thi, đề thi theo hình thức tự luận hay trắc nghiệm hoặc kết hợp cả hai. Nắm được những điều cơ bản này sẽ giúp teen loại bỏ được các bước “rườm rà” không cần thiết, tập trung cao độ vào mục tiêu để đạt được kết quả nhanh nhất. 

Luyện theo hệ thống kiến thức và các dạng bài 

Một lưu ý nữa dành cho teen 2k6 là trong quá trình luyện đề không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức, thay vào đó hãy lên kế hoạch ôn luyện theo hệ thống kiến thức và các dạng bài. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc trước khi luyện đề teen cần được định hướng và khoanh vùng kiến thức. Theo đó với các chuyên đề kiến thức trọng tâm, các dạng bài thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi thì teen nên chú trọng luyện kỹ, luyện sâu. Còn với những chuyên đề ít xuất hiện thì nên dành một lượng thời gian nhất định để luyện tập và ghi nhớ những kiến thức căn bản của nó. 

Song song với đó teen nên luyện đề cả ở dạng tự luận và trắc nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Luyện đề giúp teen luyện thành thạo phương pháp và kỹ năng giải đề

Rèn thành thạo phương pháp và kỹ năng giải đề 

“Trăm hay không bằng tay quen” do vậy teen cần luyện đề thường xuyên với kế hoạch và lộ trình rõ ràng để rèn thành thạo mọi phương pháp và kỹ năng giải đề thi. 

Theo đó trong quá trình luyện đề các teen hãy xác định cho mình mục tiêu rõ ràng và tinh thần thái độ nghiêm túc. Hãy coi mỗi lần luyện đề như một lần thi thật, sau khi giải đề xong hãy xem lại đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, với những đáp án sai cần xem sai ở đâu để rút kinh nghiệm và lưu ý để không mắc phải khi làm bài thi chính thức. 

Trong khi luyện đề hãy luyện cho bản thân kỹ năng giải đề nhanh, tối ưu cách trình bày để rút ngắn thời gian và nâng cơ hội đạt điểm tuyệt đối.

Trên đây là những gợi ý giúp teen 2k6 luyện đề hiệu quả. Nếu như teen nào chưa biết cách lên kế hoạch và lộ trình luyện đề phù hợp với năng lực của bản thân thì hãy tham khảo ngay chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI. 

Được biên soạn và giảng dạy bởi các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10, HM10 Luyện đề tập hợp những bí kíp đã nêu ở trên, “quét” toàn bộ đề thi của 63 tỉnh thành giúp teen 2k6 tích lũy kiến thức và kỹ năng để tự tin chinh phục kỳ thi vào 10. 

Còn rất nhiều ưu điểm khác của HM10 Luyện đề sẽ giúp học sinh lớp 9 bứt phá điểm thi vào 10.

>>> Khám phá ngay tại https://hocmai.link/Bi-kip-luyen-de-hieu-qua

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here