Gửi Dê vàng 2003: Luyện nhiều đề vào 10 có thực sự tốt như vẫn tưởng?

0
11400

Cứ luyện thật nhiều đề là tự khắc trình giải đề sẽ “lên tay”? Nếu có suy nghĩ như vậy thì các phụ huynh và Dê vàng đã lầm rồi! Không phải số lượng đề mà chính những yêu cầu dưới đây mới làm nên thành công cho công cuộc luyện đề!

1. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Luyện đề là giai đoạn ôn thi vào 10 quan trọng mà Dê vàng nào cũng cần đầu tư thời gian thật nhiều. Việc luyện đề giúp các em nhận diện cấu trúc đề, thành thạo các dạng bài tập, làm quen với áp lực phòng thi. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc càng làm nhiều đề thì càng đem lại hiệu quả cao.

Làm nhiều đề nhưng đề không chọn lọc, không bao quát được hết các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi, cấu trúc đề thi lại khác xa đề thi thật thì làm mãi cũng vẫn “giậm chân tại chỗ” thôi.

Thế nên, thay vì “cắm đầu cắm cổ” làm tất cả mọi đề tìm được, các em hãy chú ý chọn lọc những nguồn đề chất lượng, có nội dung và mức độ câu hỏi sát nhất với đề thi thật để luyện nhé! Tham khảo đề thi cực chuẩn, cực sát với đề tham khảo của Bộ TẠI ĐÂY

2. Biết luyện đề đúng cách

Tham làm thật nhiều đề nhưng không biết cách luyện đề đúng cách thực sự rất tai hại. Khi luyện đề, các em nên bấm giờ làm bài như để thi thật để kiểm tra tốc độ làm bài của mình. Khi đã bắt tay vào làm đề thì Dê vàng phải thật tập trung, đừng nên vừa làm vừa chơi, càng không thể vừa làm vừa “táy máy” mở tài liệu xem lại khi gặp những công thức đã lỡ quên mất…

Sau khi làm xong một đề, các em cũng đừng chỉ dò đáp án xem mình đúng bao nhiêu câu, mà còn phải chú ý phân tích những câu sai và tìm ra cách giải. Điều này sẽ giúp sĩ tử vào 10 phát hiện ra những “lỗ hổng” kiến thức để bổ sung kịp thời.

Nguồn: ielts-fighter.com

3. Tìm nguyên nhân tận gốc của những lỗi sai

Sau mỗi lần luyện đề, khi đã phát hiện được điểm yếu của mình, teen 2003 cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của những lỗi hay bị sai đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chưa làm được bài hoặc tốc độ làm bài quá chậm, như là: đọc sai đề bài, hiểu sai bản chất vấn đề, quên khái niệm, công thức, chưa có cách giải tối ưu cho mỗi dạng bài,… Có nắm được nguyên nhân thì bạn mới có cách khắc phục lỗi sai đúng được!

Trên đây là một số yêu cầu về cách luyện đề đúng Dê vàng nên chú ý. Còn muốn biết thêm nhiều bí kíp luyện đề “chất” hơn nữa thì các em có thể tham khảo ngay chương trình luyện đề HM10 Luyện đề Ở ĐÂY! Với cách ôn luyện khoa học, cùng hệ thống đề thi đúng chuẩn, các hình thức luyện tập phong phú, teen 2003 sẽ tiến bộ nhanh chóng và tiến sát tới mục tiêu điểm 8, 9, 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here