Những điều phụ huynh cần làm để giúp con đạt kết quả cao trong kì thi giữa học kì II

0
1120

Thời điểm này, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kì thi giữa học kì II năm học 2020-2021. Đây là một kì thi quan trọng, nhằm đánh giá năng lực và thái độ học tập của học sinh trong hơn 3 tháng học đầy khó khăn vừa qua. 

Trong giai đoạn nước rút đầy cam go này, có 3 điều phụ huynh cần tránh và 5 điều nên làm để đồng hành cùng con ôn thi đạt hiệu quả cao!

3 điều phụ huynh cần tránh để giúp con tự tin và có động lực ôn thi

Thay vì tạo áp lực, cha mẹ hãy động viên con bằng những lời khen, hành động tích cực!

 • Tạo áp lực cho trẻ: Cha mẹ nào cũng mong con đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, sự kỳ vọng được thể hiện qua những lời “đe dọa” đôi khi khiến con bị ám ảnh, căng thẳng dẫn đến mất đi khả năng tập trung, ảnh hưởng đến tâm- sinh lý- tình cảm của trẻ. Bởi vậy, cha mẹ không nên đặt quá nặng vấn đề thành tích và dùng những từ ngữ mạnh để tạo áp lực học tập lên con.
 • Chăm chút con quá mức: Con sẽ không cảm thấy thoải mái khi ngồi học mà phụ huynh kè kè bên cạnh và can thiệp cả vào quá trình làm bài của con. Sự phiền phức này cần chấm dứt ngay và thay vào đó là sự quan tâm vừa đủ, để tạo sự thoải mái và tăng hứng thú học tập cho trẻ.
 • Thái độ thờ ơ muốn con “tự lập”: Không tạo áp lực, thúc ép con học không đồng nghĩa với việc cha mẹ hoàn toàn lơ là, để mặc con “tự bơi” trong một “bể” kiến thức, sách vở. Sự quan tâm và động viên vừa đủ của cha mẹ sẽ giúp con cảm nhận được sự yêu thương và hiểu rằng cha mẹ luôn ở phía sau, sẵn sàng hỗ trợ mình vượt qua thử thách.

Những điều cha mẹ cần làm để đồng hành cùng con trong kì thi

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phải đảm bảo cân bằng và khoa học

Tạo cơ hội để con nghỉ ngơi và thư giãn: Cha mẹ không cần phải lên kế hoạch đi chơi đâu xa, một bữa tối với đầy đủ các thành viên và cùng nhau thưởng thức một bộ phim cũng giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ phút ôn thi căng thẳng.

 • Quan tâm con qua những hành động đơn giản như chuẩn bị những món ăn con yêu thích, hay đôi khi chỉ là giữ sự yên lặng cho con tập trung học bài.
 • Khéo léo theo dõi và giám sát con từ xa để kịp thời hỏi thăm, giúp đỡ khi con cần.
 • Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý cho con. Đồ ăn cho con trong giai đoạn ôn thi cần đảm bảo đủ chất và lượng, phụ huynh có thể bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ cho tinh thần và trí não. Bên cạnh đó, cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở con uống nhiều nước, hạn chế đồ chiên xào và ăn nhiều hoa quả. Chế độ nghỉ ngơi cũng cần được cân bằng, tránh thức khuya, dậy sớm học bài, ảnh hưởng đến sức khỏe độ tuổi đang phát triển.
Ôn thi trực tuyến giúp đảm bảo sức khỏe, đạt hiệu quả cao!

Lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả: Trong giai đoạn ngày thi gần kề và dịch Covid 19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm thì việc cha mẹ lựa chọn cho con ôn thi trực tuyến tại nhà là hoàn toàn phù hợp và cần thiết, thay cho việc để con phải vất vả đi học thêm bên ngoài, không đảm bảo an toàn sức khỏe.

Phụ huynh có thể  hướng dẫn con học chủ động hoặc cùng con học bổ trợ tại các trang web giáo dục trực tuyến uy tín hướng dẫn con học chủ động hoặc cùng con học bổ trợ tại các trang web giáo dục trực tuyến uy tín, điển hình là hocmai.vn. Trong đó, lớp học trực tuyến Toán, Văn (lớp 4-9) tương tác cùng GV 24/7 của HOCMAI được thiết kế riêng với mục đích trang bị kiến thức trọng tâm, giúp học sinh từ lớp 4-9 ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao. Phụ huynh có thể tham khảo khóa học TẠI ĐÂY để chia sẻ áp lực và đồng hành cùng con trong kì thi sắp tới!

Đăng ký chương trình học trực tuyến Master   

 • Cá nhân hóa kế hoạch học tập theo học lực
 • Hướng dẫn cách tư duy để tự giải quyết các dạng bài tập
 • Hệ thống báo cáo định kì giúp phụ huynh theo sát tiến độ học tập của trẻ
 • Giáo viên hỗ trợ học tập 24/7
 • Báo cáo kết quả học tập định kì

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0962.605.340 để được tư vấn miễn phí.