Những trang Web học trực tuyến hàng đầu bạn cần biết

0
25581

Học trực tuyến là phương pháp học được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi về thời gian cũng như việc tiếp thu kiến thức. Cùng xem các trang web học trực tuyến hàng đầu hiện nay nhé! 

1. Khan Academy

Được sáng lập bởi Salman Khan vào năm 2006, website phi lợi nhuận này cung cấp hơn 4000 videos giáo dục thuộc nhiều chủ đề, từ tài chính tới đồ họa hay lịch sử nghệ thuật. Mỗi video có độ dài chừng 10 phút và thường bắt đầu với màn hình trống (như chiếc bảng) để người giảng biểu đạt nội dung với các hình ảnh và màu sắc sáng (như viết phấn) trên đó. Phong cách của Khan được đánh giá vô cùng dễ hiểu, như Khan chia sẻ: “Khi đi học tôi mong mình sẽ được dạy theo cách đó”.

2. Skillshare

Slogan của Skillshare rất đơn giản: “Học theo cách khác”. Trang này này đã mở ra một loại hình giáo dục trực tuyến mới, đó là ai cũng có thể đăng nhập để tham gia lớp học, đồng thời để làm giáo viên. Cấu trúc này đòi hỏi sự trả phí (nhưng khá thấp, dao động trong khoảng $15-$30) và phụ thuộc vào việc người dùng muốn dạy kiểu 1-1 hay dạy đồng thời nhiều người từ mọi nơi trên thế giới.

3. Codeacademy

Tương tự Skillshare, Codeacademy cũng đưa ra mô hình khóa học do chính người dùng tạo nên. Trang chủ của Codeacademy có ký hiệu “Tracks”, cho phép học sinh chọn chương trình phù hợp thông qua các nội dung giảng dạy đơn giản, hay bài tập tương tác. Từ quá trình này, người dùng sẽ gia tăng quyền lợi và nâng cao điểm số. Việc ứng dụng yếu tố game vào giáo dục của trang web này là một trong những điểm “gây nghiện” và tạo hiệu quả cao cho việc học.

4. Lynda.com

Với $25 mỗi tháng, người dùng có thể truy cập không giới hạn thư viện lynda.com với hơn 1800 videos thuộc nhiều môn học khác nhau. Phần mềm hướng dẫn của trang web này vô cùng hữu ích khi giúp chúng ta nắm chắc những kiến thức ít sử dụng hoặc những cải tiến từ các nội dung cũ.

5. EdX

Nhà sáng lập của EdX chính là Đại học Havard và Viện Công nghệ Massachusetts. Giá trị cốt lõi của EdX là “nội dung được thiết kế đặc thù để phục vụ cho việc học tương tác thông qua web”. Trang này thường cung cấp các khóa trực tuyến từ Havard, MIT và Berkley. Dự kiến, vào mùa thu năm nay, EdX sẽ mở rộng thêm chương trình đến từ Wellesley, Georgetown và Đại học Texas .

6. HOCMAI

Tại Việt Nam, HOCMAI (hocmai.vn) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến với uy tín được thiết lập trong suốt 11 năm qua. HOCMAI đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh và là địa chỉ tin cậy cho học sinh. Hiện nay, hocmai.vn đã có hơn 3 triệu thành viên, hơn 400 khóa học các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 với khoảng 10.000 bài giảng mới mỗi năm. HOCMAI là địa chỉ học trực tuyến tin cậy với học sinh và phụ huynh.

Chương trình học của HOCMAI xây dựng phù hợp với mọi cấp học. Trong đó, ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, HOCMAI có các khoá học:

  • Mathplay là chương trình Toán vừa học vừa chơi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Được xây dựng là chương trình vừa học vừa chơi, Mathplay kích thích khả năng học Toán của trẻ bằng các bài học được minh hoạ bằng hình ảnh đa dạng, phong phú, những bài tập thú vị.
  • Chương trình Học Tốt dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9, với bài giảng được thiết kế bám sát sách giáo khoa giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản và hiểu sâu kiến thức với các bài tập ôn luyện.
  • Giải pháp HM10 là chương trình học dành riêng cho các bạn học sinh lớp 9 ôn thi vào 10 không chuyên. Với lộ trình 3 bước khoa học: Cơ bản 9 – Tổng ôn – Luyện đề giúp các bạn học sinh lớp 9 tự tin dành điểm số cao cho bài thi vào 10
  • Chương trình Tiếng Anh 1:1 là chương trình học trực tuyến tiếng anh với người bản địa dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8. Với hình thức học 1:1 giúp học sinh được giáo viên quan tâm trực tiếp đến quá trình học cũng như học sinh được sử dụng toàn bộ thời gian học để phát triển khả năng tiếng anh của bản thân.

Tìm hiểu chi tiết các khoá học click TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE 0936.5858.12 để được tư vấn nhanh nhất!