Những vấn đề mà học sinh bắt buộc phải “đối mặt” khi vào đầu năm học

0
5477

Vào năm học mới, học sinh sẽ phải đối mặt với bài kiểm tra chất lượng đầu năm. Nhưng đấy chưa phải là điều đáng sợ, dưới đây mới thực sự là nỗi “ám ảnh” với các em học sinh lẫn các bậc phụ huynh trước thềm năm học mới.

Balo – gánh nặng trĩu vai

Năm học mới sắp đến cũng là lúc các em học sinh đủ mọi các cấp lại “xách balo lên và đi học”. Mỗi em học sinh đều phải khoác chiếc cặp trên vai với biết bao nhiêu là thứ: sách giáo khoa, vở ghi chép, vở bài tập, chai nước, bút, thước… khiến các em như vác bao tải trên vai mỗi ngày. Chỉ tính sơ qua thì ở cấp THCS mỗi môn học cần đến 4 đến 5 quyển sách vở, mỗi ngày 5 tiết học, vậy là mỗi ngày học sinh phải “gồng gánh” trên vai khoảng 20 quyển chưa kể là sách vở học thêm. Theo tiêu chuẩn, học sinh chỉ cần mang cặp sách nặng khoảng 10% trọng lượng cơ thể nếu không muốn mắc các về cột sống, gù lưng… Bởi vậy, phụ huynh nên tìm ra giải pháp để các con không phải đi học thêm ngoài quá nhiều để giảm số lượng sách vở phải mang đi trong một ngày.

(Ảnh minh họa)

Thầy cô giáo chủ nhiệm mới

Sau nỗi sợ “cặp sách trên vai” là nỗi sợ gặp phải thầy, cô giáo chủ nhiệm siêu khó tính. “Hồi hộp như ngày đầu nhận lớp” thầy cô giáo chủ nhiệm mới đồng nghĩa với việc học sinh sẽ phải theo một “thiết chế mới.” Giáo viên chủ nhiệm chính là người tác động đến tâm lý suốt cả một năm học. May mắn thì vào thầy cô giáo hiền lành, tâm lý còn không thì lo nơm nớp cả năm khi gặp phải thầy cô “hắc ám”. Nhưng thay vì lo lắng, hãy nghĩ đây là một sự trải nghiệm mới trong việc học tập đầy thú vị.

(Ảnh minh họa)

Lịch học thêm dày đặc

Kỳ nghỉ hè kết thúc cũng là lúc học sinh bắt đầu vào guồng quay học tập mới dày đặc. Đặc biệt là đối với học sinh lớp 9 cần phải nỗ lực gấp đôi gấp ba khi vừa phải đảm bảo bài vở trên lớp vừa phải luôn trong tư thế sẵn sàng cho phương án tuyển sinh mới vào lớp 10 – 2019. Hãy lựa chọn những chương trình ôn luyện nhẹ nhàng, phù hợp để vừa đảm bảo được kiến thức ngay từ đầu năm mà không bị “quá tải”. Chương trình Học tốt của HOCMAI là một gợi ý tuyệt vời nhờ vào tính linh hoạt và hiệu quả cao.

Chương trình Học tốt từ lớp 3 đến lớp 9 bao gồm Cơ bản + Ôn luyện – là sự lựa chọn tiện lợi 3 trong 1:

  • Đảm bảo kiến thức ngay tại nhà, tiết kiệm chi phí và công sức khi học tại các trung tâm
  • Học sinh có thể học thử miễn phí để lựa chọn thầy cô phù hợp với bản thân
  • Các kiến thức bám sát trong SGK giúp học sinh luyện tập thành thạo từ dễ tới nâng cao, tự tin với kiến thức trên lớp và giành được điểm tối đa khi đi thi, kiểm tra

“Học nhàn tênh mà vẫn ẵm được điểm cao!” là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay từ đầu năm, phụ huynh có thể đăng ký ngay Chương trình Học Tốt

Đăng ký học thử tại:http://bit.ly/giaiquyetvandedaunam

Gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here