Phụ huynh bất ngờ với trợ thủ giúp học sinh giành điểm cao chinh phục kì thi vào 6

0
1257

“Những trải nghiệm mà con có được rất quý giá. Mình thấy vui vì đã lựa chọn đúng”, chị Hồ Thúy Nga (Pleiku, Gia Lai) chia sẻ

Ngay từ khi có thông tin về việc HOCMAI sắp đưa lên kệ bộ sách đặc biệt nhất từ trước đến nay trong phân khúc “luyện thi vào 6” đã khiến không ít các bậc phụ huynh quan tâm. Đặc biệt là những người có con muốn thi vào các trường chất lượng cao, trường điểm. 

Được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và những biên tập viên hàng đầu trong làng sách giáo dục, “Chinh phục đề thi vào lớp 6” đã mang tới những trải nghiệm khó quên dành cho các em học sinh, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp sắp tới. 

Bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho học sinh

Chị Hồ Thúy Nga, một phụ huynh đang có con theo học lớp 5 một trường tiểu học có tiếng ở thành phố Pleiku chia sẻ: “Ngay từ lúc quyết định cho con thi vào 6 trường điểm, mình đã muốn tìm sách tham khảo để con luyện tập thêm ngoài. Nhưng thú thật, qua các trang thương mại điện tử hay hiệu sách thì chủ yếu là những quyển cũ, xuất bản từ khá lâu trước đây. Mà từ đó đến nay, đề thi thay đổi cũng nhiều, mua về chưa chắc con dùng được. Khi biết HOCMAI sắp phát hành một bộ sách mới, mình gọi điện đặt hàng vì tin tưởng vào thương hiệu chứ cũng không rõ chất lượng thế nào.” Đó là những băn khoăn ban đầu của chị Nga. Thế nhưng, khi để con sử dụng bộ sách thì chị hoàn toàn bất ngờ. “Các đề thi rất hay. Đặc biệt bám sát theo cấu trúc đề thi mới nhất nên phù hợp để con luyện tập tại nhà. Những trải nghiệm này rất quý giá. Mình thấy vui vì đã lựa chọn đúng”. 

“Chinh phục đề thi vào lớp 6” không chỉ bao gồm những đề thi chi tiết, bám sát cấu trúc mới nhất của các trường. Mà đề còn được khéo léo sắp xếp để mức độ khó của đề được tăng dần lên trong nhóm đề thi của một trường nhất định. Điều này tạo nên sự khác biệt không nhỏ khi học sinh có thể tiến bộ qua từng đề. 

Một đề thi môn Tiếng Việt, từ bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”

“Tôi thấy bố trí như vậy rất hay,” anh Nguyễn Minh Loan (Đống Đa, Hà Nội) hào hứng. “Bởi vì trình độ giải đề và học hỏi kiến thức của con tiến bộ dần sau khoảng thời gian ôn luyện. Ban đầu, khi mới đối diện với một đề thi, do chưa quen, còn vấp váp nên điểm có thể thấp, bài tập có thể làm sai. Nhưng sau khi thuần thục, thì không thể cứ bắt con làm đi làm lại một đề với mức độ khó như trước. Điều này dễ tạo ra sự nhàm chán và khiến con mất hứng thú khi dễ dàng làm bài, được điểm cao. Tâm lý này “nguy hiểm” nếu “ảo giác” rằng bản thân con đã giỏi rồi.  Từ đó, không chú tâm ôn luyện nữa.”

Một đề thi môn toán trường Hà Nội – Amsterdam từ bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”

Hầu hết, các sách tham khảo hiện tại đều đưa ra đề thi với một nhóm mức độ khó không thay đổi. Chẳng hạn, nếu đề thi vào trường Hà Nội – Amsterdam thì mặc định mức độ khó cao và tập trung biên tập chỉ xoay xung quanh mức độ đó. Tương tự, nhóm đề thi vào THCS Cầu Giấy hay Lương Thế Vinh sẽ ở mức độ “dễ thở” hơn so với Amsterdam. Điều này không sai nhưng học sinh khó mà đánh giá được năng lực chính xác của mình, khi đã quá thuần thục với một dạng đề và cần được thử thách ở mức độ cao hơn.

Ngoài những yếu tố trên, việc được kết hợp với một khóa học trực tuyến đi kèm cũng là điểm “bất ngờ” đến từ bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6”. Khóa học “20 video phân tích sai lầm thường gặp” này gồm những bài giảng ngắn. Trong mỗi tiết, các giáo viên luyện thi vào 6 giàu kinh nghiệm của HOCMAI sẽ phân tích chi tiết các lỗi sai mà học sinh hay mắc phải trong quá trình giải đề thi. Bởi vì một trong những hình thức thi hiện tại là trắc nghiệm nên đôi lúc, lựa chọn sai nhỏ cũng dễ khiến học sinh bị mất điểm một cách đáng tiếc. Ngoài ra, với những câu hỏi tự luận thì cách trình bày bài sao cho hợp lý cũng là điều được các giáo viên chú trọng.

“Tôi thấy khóa học trực tuyến này hữu ích. Mỗi một bài giảng đều không quá dài và giáo viên trực tiếp đi thẳng vào trong vấn đề mà con gặp phải, không lan man, nghe là hiểu, thực hành được ngay. Những hướng dẫn đó giúp con phát hiện được bản thân sai ở đâu, nguyên nhân vì sao lại sai, cách khắc phục lỗi sai đó. Đặc biệt là rút kinh nghiệm, để sau này có gặp phải thì không rơi vào lỗi như lần trước. Khóa học này giúp con hoàn thiện kĩ năng làm đề thi rất tốt”. Chị Phương Ngọc Lan (Mê Linh, Vĩnh Phúc) bày tỏ.

Những phản hồi từ phụ huynh và các em học sinh đối với bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” cho thấy, đây là “trợ thủ” đắc lực cho kì thi chuyển cấp vào THCS sắp tới. Những trải nghiệm đặc biệt mà bộ sách mang lại có thể giúp học sinh tiến bộ và hoàn thiện các kĩ năng luyện giải đề thi hiệu quả trong thời gian này. Mỗi một đề thi là một bậc thang để chạm tới cánh cổng trường cấp 2 mơ ước. Đừng chần chừ, hãy đặt mua ngay bộ sách để con được thực hành với những đề thi chọn lọc chất lượng nhé! 

Link đặt sách: TẠI ĐÂY