Phụ huynh – học sinh phản hồi tích cực về chương trình Học Online Cùng HOCMAI

0
908

Với hệ thống bài giảng miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 – 9, chương trình “Học online cùng HOCMAI” được phát sóng trên hệ thống fanpage của HOCMAI và kênh youtube HOCMAI THCS đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh – học sinh trong thời gian học sinh học ở nhà như hiện nay. 

“Học online cùng HOCMAI” là chương trình do HOCMAI thực hiện với mục đích giúp học sinh duy trì việc học tại nhà trong thời gian không đến trường đồng thời củng cố các kiến thức đã học, trang bị kiến thức mới trong học kỳ II cho học sinh để học sinh sẵn sàng trở lại trường học. Sau một thời gian ngắn phát sóng, chương trình đã nhận được nhiều đánh giá, nhận xét tính cực từ phía phụ huynh, học sinh, giúp cho việc học của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

Duy trì việc học tại nhà cho học sinh

Mặc dù đang trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh thế nhưng để đảm bảo việc học kiến thức trong học kỳ II của con không bị gián đoạn, đặc biệt là mạch kiến thức của con không bị đứt gãy, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con hình thức học trực tuyến thông qua việc xem các bài giảng của chương trình “Học online cùng HOCMAI” để con duy trì ổn định việc học tập tại nhà.

Có con học lớp 9 tại trường THCS Thanh Xuân, Hà Nội và thường xuyên cho con theo dõi chương trình do HOCMAI thực hiện để học bài, chị Thanh Mai cho biết: “Cứ 16h hàng ngày từ thứ 2-7 là tôi lại cho con theo dõi các bài giảng lớp 9 của chương trình để con học bài. Nhờ có chương trình mà con có thể bổ sung các kiến thức trọng tâm các môn lớp 9 trong học kỳ II, đặc biệt con có thể trang bị trước kiến thức để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 sắp tới. Cảm ơn chương trình vì đã là chiếc cầu nối giúp con duy trì được việc học tập tại nhà để con tránh được tình trạng đứt gãy mạch kiến thức ở năm cuối cấp. Cảm ơn HOCMAI và hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình hữu ích, nhân văn như thế này”.

Phản hồi tích cực từ phía phụ huynh khi cho con theo dõi chương trình do HOCMAI thực hiện.

Cũng cho con theo dõi các bài giảng nằm trong chương trình “Học online cùng HOCMAI”, anh Song Toàn (Kim Sơn, Ninh Bình) có con học lớp 7 nhận xét: “Trong mùa dịch thế này, chương trình là giải pháp hiệu quả để con học tập an toàn tại nhà nhưng vẫn tích lũy được kiến thức cơ bản để có thể theo kịp chương trình học kỳ II tại trường. Nhờ vậy nên con chỉ tạm dừng đến trường chứ không dừng việc học. Cảm ơn HOCMAI đã thực hiện chương trình này để không chỉ con tôi mà học sinh cả nước có thể tiếp tục học tập hiệu quả tại nhà”. 

Giáo viên dạy chi tiết, video bài giảng chất lượng

Với việc phát sóng các video bài giảng đều đặn mỗi ngày, chương trình “Học online cùng HOCMAI” không chỉ nhận được những nhận xét, đánh giá tốt đẹp từ phía phụ huynh mà còn nhận được nhiều ý kiến, phản hồi tích cực từ phía học sinh. 

Chia sẻ về chất lượng của các video bài giảng, Nguyễn Ngọc Bích, học sinh lớp 8 trường THCS Trung Tú (Hà Nội) cho biết trong mỗi bài giảng, thầy cô đều giảng dạy chi tiết, dễ hiểu nội dung kiến thức. Các bài học được bám sát sách giáo khoa học kỳ II nên giúp học sinh có thể tự học ở nhà hiệu quả. Đặc biệt, song song với việc học bài, học sinh có thể lấy bài tập tự luyện sau mỗi bài giảng để làm, từ đó nắm chắc kiến thức hơn.

Phản hồi của học sinh dưới bài giảng được phát trực tiếp.

Cũng theo dõi chương trình này để học bài trong thời gian tạm dừng đến trường, Duy Thái, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Nội) bày tỏ: “Mỗi video bài giảng đều được gói gọn trong khoảng 30-45 phút, vì vậy em có thể tập trung học bài và ghi chép kiến thức. Bên cạnh đó, trong khi giảng bài, thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn hướng dẫn cách làm bài hoặc lấy ví dụ thực tế để học sinh hiểu bài, vậy nên sau mỗi bài học, em đều nắm được các kiến thức, kỹ năng cần nhớ”. 

Đặc biệt, để việc học trực tuyến đạt hiệu quả, Duy Thái cho biết: “Em thường dựa vào lịch phát sóng hàng tuần của chương trình để lập kế hoạch học tập theo tuần cho bản thân. Trong thời gian học bài giảng, em học với thái độ nghiêm túc nhất, chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và ghi chép đầy đủ nội dung kiến thức để nắm chắc nội dung bài học”.

Đồng quan điểm về phương pháp tự học, Ngọc Bích cho biết thêm: “Em thường chia sẻ video bài giảng trên facebook để tiện xem lại bài giảng và trao đổi với thầy cô, bạn bè những khúc mắc của bản thân để nhanh chóng hiểu bài hơn”. 

Như vậy, sau hơn 1 tháng phát sóng, đến nay chương trình “Học online cùng HOCMAI” đã nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh và trở thành chương trình học tập trực tuyến được nhiều phụ huynh, học sinh mong chờ đón xem. Theo dõi chương trình, học sinh không chỉ được bổ trợ một phần kiến thức trong thời gian tạm dừng đến trường mà còn giúp học sinh duy trì được việc học tập để sẵn sàng quay lại trường học sau thời gian này. Chương trình phát sóng các bài giảng miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6-9 trên hệ thống fanpage của HOCMAI và kênh youtube HOCMAI THCS. Quý phụ huynh và học sinh có thể theo dõi lịch phát sóng chương trình từ ngày 13/4-19/4 dưới đây! 

Lịch phát sóng chương trình “Học online cùng HOCMAI”.

Ngoài ra, nếu phụ huynh mong muốn con được học bài bàn các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý, Sinh học thì có thể tham khảo Chương trình Học tốt học kỳ II của HOCMAI. Chương trình gồm 2 khóa Cơ bản và Ôn luyện sẽ trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng làm bài, thực hành vận dụng giải bài tập các môn sau mỗi bài học. Từ đó, giúp học sinh đảm bảo việc học tại nhà, vững vàng kiến thức trước khi quay lại trường. 

>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI: http://bit.ly/BÍ-KÍP-HỌC-TỐT

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here