Phụ huynh và học sinh lớp 8 chia sẻ gì sau khi tham gia khóa học trực tuyến lớp 8?

0
7553

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh và học sinh lớp 8 về lợi ích của học online và gợi ý phương pháp học tập hiệu quả, bứt phá ngay từ đầu năm học mới nhé!

Trải nghiệm ưu điểm của học online và lời tri ân tới thầy cô HOCMAI

Kết thúc năm học là thời điểm học sinh nhìn nhận lại sự cố gắng, nỗ lực của mình và dành những lời tri ân đến các thầy cô đã dạy dỗ, giúp đỡ để các bạn đạt được những thành tích học tập xuất sắc. Qua sự kiện “Báo điểm săn quà”, rất nhiều học sinh đã gửi đến các thầy cô HOCMAI lời cảm ơn chân thành nhất, đây là tình cảm đáng trân trọng mà màn hình máy tính không thể nào ngăn cách được.

Bạn Nguyễn Thị Diễm Quỳnh (học sinh lớp 8, THCS Dũng Tiến, Hải Phòng) chia sẻ: “Em cảm ơn các thầy cô ở HOCMAI đã giúp em trong suốt chặng đường vừa qua. Đặc biệt em cảm ơn cô Thúy Ngọc; cô Kim Nhung đã giúp em từ một học sinh học rất kém Hóa, sợ sệt môn Hóa mà bây giờ những kiến thức Hóa 8 em nắm chắc và có thể làm được nhiều bài nâng cao; đạt được điểm khá cao, đứng thứ 2 của lớp về môn Hóa. Cô Phương Thúy đã giúp em làm được nhiều bài toán, không bị các bạn chê cười vì học kém Toán nữa…. Em chúc cảm thầy cô mạnh khỏe; làm ăn công tác tốt và đăng nhiều bài giảng thú vị để em và những bạn học sinh khác có thể học hỏi và mở mang kiến thức. Em yêu HOCMAI!

Bảng điểm tổng kết của học sinh Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

Khi được hỏi về lí do lựa chọn hình thức học online ở HOCMAI, học sinh cho biết hình thức học tập này hỗ trợ rất nhiều cho việc tự học, lại tiết kiệm chi phí, mà bài giảng của thầy cô đều rất hay, cuốn hút. Bạn Nguyễn Đức Hiệp (học sinh lớp 8, trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Em lựa chọn hình thức học online là bởi vì theo em, đối với một học sinh, quan trọng nhất là tự học. Học online giúp em vạch ra lộ trình học tập rõ ràng, chủ động xây dựng thời gian biểu và thực hiện theo, dễ dàng cân bằng được việc học tập và nghỉ ngơi. Cách truyền đạt của thầy cô cũng rất mới mẻ và thú vị, khơi gợi được cảm hứng học tập…”. Nhờ vậy, trong năm học vừa qua, Hiệp đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc với điểm tổng kết cả năm 9.7. Ngoài ra, bạn còn tham gia kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC) và đạt Huy chương vàng. Với những thành tích đó, Hiệp đã được vinh danh trong buổi lễ trao tặng học bổng dành cho HMER tiêu biểu do HOCMAI tổ chức.

Bạn Nguyễn Đức Hiệp nhận học bổng vinh danh HMER đạt thành tích học tập xuất sắc từ HOCMAI

>>> Xem thêm: 

Cha mẹ ủng hộ và đồng hành cùng con trong quá trình học online

Để làm nên sự thành công trong học tập của học sinh, không thể không kể đến sự đồng hành, động viên của cha mẹ. Chia sẻ về vấn đề này, chị Thu (mẹ của Hiệp) tâm sự: “Mình luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con. Khi con tin tưởng và lựa chọn hình thức học online của HOCMAI, mình thấy yên tâm vì con học rất hiệu quả, bản thân con học cảm thấy rất hứng thú. Cách học online tiện về thời gian, con tranh thủ được thời gian trong hè, bố trí được thời gian biểu phù hợp và bổ trợ nhiều cho kiến thức trên lớp”

Chia sẻ về kinh nghiệm khi đồng hành cùng con trong học tập của mình, chị Thu bày tỏ: “Mỗi gia đình có một cách áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cha mẹ phải tạo được nề nếp, khả năng tự học cho con. Đồng hành nhưng không có nghĩa là cầm tay chỉ bảo quá chi tiết. Cha mẹ chỉ nên là người ở bên cạnh, hỗ trợ kịp thời khi con gặp khó khăn. Ngoài ra, nên định hướng, động viên và đặt niềm tin vào con. Có như vậy, con mới ý thức được việc học là học cho mình, từ đó có mục tiêu cụ thể, rõ ràng.”

Chia sẻ của phụ huynh về quá trình đồng hành cùng con và xóa tan khoảng cách học online

Đồng tình với quan điểm của chị Thu, chị Hiền mẹ của Khánh Huyền (học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy, Nghệ An – đạt 9,2 tổng kết Toán, giải Nhì học sinh giỏi Huyện môn Hóa) cho biết thêm: “Hình thức học online đem lại rất nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh. Nhưng lợi thế lớn nhất mà chị nhận thấy sau một quá trình học tập của con tại HOCMAI là với học online học sinh có thể tự tìm hiểu được kiến thức của mình và tạo cho học sinh sự say mê với môn học. Hỗ trợ đắc lực cho học sinh trong quá trình học ở trường lớp.”.

Chị Hiền chia sẻ về việc học online của con trong buổi gặp mặt tặng quà của HOCMAI

Cô học trò Đậu Thị Khánh Huyền tìm thấy niềm đam mê học tập nhờ học online

Để chuẩn bị cho năm học lớp 9 và kỳ thi vào 10 sắp tới, chị đã động viên con chủ động học sớm kiến thức các môn học chính ngay từ hè, nhất là các môn khó như Toán, Hóa. Bên cạnh đó không quên nhắc con xây dựng thời gian biểu để cân đối việc học kiến thức giữa các môn cũng như cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi.

Qua những chia sẻ trên đây, HOCMAI mong muốn phụ huynh và học sinh có thể tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với khả năng của bản thân và đạt được nhiều thành công trong năm học sắp tới.

Với mục đích đưa đến cho học sinh giải pháp học tập tốt nhất cho năm học mới, chuẩn bị sớm kiến thức, tự tin chinh phục mọi điểm cao, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học tốt 2019-2020. Khóa học giúp học sinh định hướng lộ trình tự học rõ ràng, học sinh được học tập ngay tại nhà với các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ôn luyện.

>>>Đăng kí học thử MIỄN PHÍ ngay tại đây: http://bit.ly/cùng-con-bứt-phá-năm-học-mới

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí về các khóa học.