Phương pháp giúp con “xốc” lại tinh thần khi đi học trở lại

0
406

Sau một thời gian dài không đến trường do dịch bệnh, chắc chắn giờ giấc học tập cũng như kỷ cương, nề nếp học tại nhà của con bị đảo lộn. Vậy làm thế nào để giúp con lấy lại tinh thần, sẵn sàng bứt phá học kì II khi đi học trở lại?

Phụ huynh hãy cùng tìm hiểu những phương pháp giúp con “xốc” lại tinh thần, tự tin đến trường ngay dưới đây:

1. Xây dựng thời gian biểu như khi con đi học

Trước khi đi học trở lại, cha mẹ cần thông báo rõ ràng cho con về kế hoạch học tập như thời gian con bắt đầu trở lại trường học, con cần chuẩn bị những gì trước khi đi học,… Cha mẹ hãy cùng con xây dựng thời gian biểu cho những ngày này để lấy lại nhịp độ thời gian học trên trường.

Ví dụ thời gian thức dậy hàng ngày của con là 6h, vệ sinh cá nhân, ăn sáng rồi chuẩn bị ngồi vào bàn học như khi đi học. Các tiết học cũng sẽ được luân phiên như thời gian học trên trường. Giờ nghỉ trưa của con cũng được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đúng giờ, đúng giấc. Ngoài ra con cần duy trì thói quen làm bài tập và chuẩn bị bài trước cho các buổi học tiếp theo.

Mẫu thời gian biểu phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng cho con

2. Khuyến khích tinh thần học tập của con

Cha mẹ tâm sự cùng con, gợi nhớ lại những kỷ niệm vui khi học trên trường, giúp con cảm thấy hào hứng với việc đi học trở lại. Cha mẹ nên động viên, khuyến khích việc tự giác thực hiện thời gian biểu mà cha mẹ cùng con xây dựng, giúp con hình thành thói quen, kỷ luật về thời gian, dù học ở nhà cũng như đang đi học trên trường.

Bên cạnh đó cha mẹ hãy cùng con duy trì thói quen học online mỗi ngày để không bị gián đoạn kiến thức. Cha mẹ đồng hành cùng con, hỗ trợ con khi học online, trở thành một người bạn trao đổi bài giúp con nắm chắc kiến thức hơn. Học online là trợ thủ đắc lực giúp con sẵn sàng, tự tin khi quay lại trường, bắt kịp nhịp độ học của bạn bè, thầy cô. Ngoài ra đây còn là hình thức học hiệu quả, đặc biệt là một cơ hội tốt để học sinh rèn luyện kỹ năng tự học.

Để giúp con học tốt, nắm chắc kiến thức, tự tin đạt điểm cao khi quay lại trường học, phụ huynh có thể tham khảo các chương trình học online đang được triển khai tại HOCMAI như: Học online cùng HOCMAI (9h30 và 16h hàng ngày), 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày (11h thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần), Học cùng tớ (20h thứ 3,5,7 hàng tuần),… trên fanpage Hocmai.vn THCS và kênh Youtube HOCMAI THCS.

Lịch phát sóng Chương trình Học online cùng HOCMAI

3. Trang bị cho con sức khỏe thật tốt

Cha mẹ cần để ý kỹ đến chế độ dinh dưỡng cho con trong giai đoạn này, tăng cường các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin để có con sức đề kháng và hệ miễn dịch khỏe. Con có sức khỏe tốt giúp cha mẹ, thầy cô vừa yên tâm lại vừa giúp con có thể trạng, tinh thần tốt nhất để tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra cha mẹ hãy nhắc nhở, hướng dẫn thật kỹ cho con các bước vệ sinh cá nhân, các biện pháp an toàn khi đến trường như: luôn đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch có cồn, che miệng khi ho và hắt hơi để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Bên cạnh việc ôn tập kiến thức cho kỳ II, cha mẹ cũng cần giúp con chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Do chương trình học năm nay kết thúc muộn, thời gian nghỉ hè bị rút ngắn nên con không thể có thời gian chuẩn bị tốt cho năm học mới được. Để con có lộ trình học phù hợp cho năm học tiếp theo, phụ huynh có thể tham khảo Chương trình học tốt 2020-2021 của HOCMAI.

Chương trình có hệ thống bài giảng phong phú, sinh động do các giáo viên giỏi trên cả nước giảng dạy. Nội dung học bám sát sách giáo khoa giúp học sinh trang bị kiến thức cơ bản. Hệ thống bài tập tự luyện, đề kiểm tra, đánh giá định kì kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết giúp học sinh nắm được phương pháp làm bài, tự đánh giá được kết quả học tập của mình cũng như chủ động cải thiện các phần kiến thức chưa nắm vững.

Chương trình học cung cấp dịch vụ hỗ trợ hỏi đáp 247 giúp con giải đáp thắc mắc trong từng bài giảng, thông báo kết quả học tập 2 tuần/lần thông qua email để phụ huynh tiện theo dõi tiến trình học của con. Như vậy phụ huynh có thể yên tâm cùng con học online ngay tại nhà mà vẫn đạt kết quả học tập cao.

>>> Đăng ký học ngay TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here