Tăng tốc ôn luyện trong thời gian nghỉ học thế nào cho hiệu quả?

0
342

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 chính là lúc con cần tăng tốc ôn luyện, nắm chắc kiến thức để sẵn sàng bắt kịp kiến thức trên lớp khi bắt đầu đi học lại. Vậy làm thế nào để tăng tốc ôn luyện trong thời gian nghỉ học cho hiệu quả?

Rèn luyện tính chủ động, tự giác trong học tập cho con

Chủ động học tập là một thói quen mà cha mẹ cần phải rèn luyện cho con từ nhỏ, dạy con biết tự tìm tòi các kiến thức qua sách vở, báo chí, tài liệu, video bài giảng trực tuyến tại nhà. Cha mẹ không nên kèm cặp con quá nhiều trong lúc học bài, như vậy sẽ tạo cho con thói quen ỉ lại, không biết cách tự giải bài, lúc nào cũng trông chờ vào sự giúp đỡ từ cha mẹ.

Thói quen chủ động, tự giác học tập phải được các con kiên trì rèn luyện trong thời gian dài. Chủ động trong học tập sẽ giúp con củng cố được kiến thức đã học, tự giác chuẩn bị, tìm tòi những bài học mới, hứng thú với việc học, không xao nhãng hay làm đứt gãy, gián đoạn quá trình học.

Con rèn luyện tính tự giác, chủ động học tập

Cách tốt nhất để cha mẹ rèn luyện tính chủ động trong học tập cho con là phải đặt ra những mục tiêu cho con: Cùng con lập phiếu học tập theo tuần, phân chia rõ ràng các khoảng thời gian, các môn học con cần học, các dạng bài cần làm. Cha mẹ có thể tham khảo các bài tập, đề thi học kì của những năm trước trên mạng, các tài liệu bài giảng trực tuyến ngoài các phiếu bài tập do thầy cô giáo trên trường giao cho con. Quản lý, theo dõi tiến độ hoàn thành bài tập của các con và không quên khen thưởng khi con hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khích lệ, động viên để tạo thêm nhiều động lực học tập cho con một cách vui vẻ.

Lựa chọn hình thức học tập an toàn, hiệu quả

Phụ huynh có thể tham khảo cho con học các khóa học trực tuyến ngay tại nhà, đây là một hình thức học tập mới, hấp dẫn, tiện lợi trong thời đại 4.0 hiện nay. Hình thức học trực tuyến đang mang lại hiệu quả tốt trong thời điểm này, vừa giúp con có thể củng cố kiến thức, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh tiếp xúc nơi đông người.

Chị Thu Hường (Hà Nội) – một phụ huynh đã cho con học trực tuyến chia sẻ về lợi ích của hình thức học này: Mình rất thích cho con học online, từ trước khi nghỉ dịch thì mình đã đăng ký cho con khóa học trực tuyến tại HOCMAI. Con mình rất hứng thú khi học trực tuyến, con tiếp thu tốt và luôn tự giác học. Mình còn thích một khía cạnh nữa của học trực tuyến là cha mẹ cũng học cùng với con được. Thậm chí một bài giảng có thể xem lại được 10 lần, cha mẹ có thể xem và học trước rồi sau đó giảng lại cho con.”

Học trực tuyến dễ dàng chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, cha mẹ có thể cùng con học tập ngay tại nhà với đa dạng các bài giảng sinh động, lí thú. Thêm nữa các bài giảng đều bám sát với hệ thống chương trình học tập trên trường giúp con nắm chắc kiến thức, ngoài ra còn có các bài tập rèn luyện kỹ năng, nâng cao khả năng tư duy cho con.

Đồng quan điểm với chị Hường, chị Ngọc Linh (Đống Đa, Hà Nội) đánh giá: “Học trực tuyến là một hình thức học tập an toàn, hiệu quả, giúp các con chủ động, tự giác trong học tập, đồng thời cha mẹ cũng dễ dàng quản lý và tham gia cùng con. Vì vậy mình rất tin tưởng khi cho con học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học tránh dịch này.”

Học trực tuyến giúp con đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Cha mẹ có thể tham khảo Chương trình học tốt 2019 – 2020 của HOCMAI xây dựng với hệ thống bài giảng phong phú các môn từ lớp 6-9, bám sát với lộ trình học trên trường. Đội ngũ giáo viên giỏi khắp cả nước giảng dạy, các bài giảng sinh động, hấp dẫn giúp con dễ tiếp thu, hứng thú trong học tập. Đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch, đảm bảo lượng kiến thức cho con sẵn sàng với kỳ học mới.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học phụ huynh vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936585812 để được giải đáp miễn phí hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here