Teen 2k7 lên lớp 9 cần phải lưu ý ngay những điều này

0
96882

Teen 2k7 lên lớp 9 cũng đồng nghĩa với việc bước vào năm học cuối cấp THCS, vì vậy các teen cần xác định ngay những điều này để tự tin vững bước trước một năm học mới nhiều khó khăn và thử thách.

Lớp 9 – năm học cuối cấp với rất nhiều thử thách và áp lực 

Lên lớp 9 cũng đồng nghĩa với việc teen 2k7 sẽ bước vào năm học cuối cấp với rất nhiều thử thách và áp lực, đặc biệt là kỳ thi vào 10 đầy căng thẳng!

Lớp 9 đóng vai trò quan trọng nhất của cấp THCS để chuyển sang cấp học tiếp theo. Bởi vậy, lớp 9 không chỉ đơn giản là cuối cấp mà còn là giai đoạn để teen 2k7 quyết định môi trường học tiếp của mình.

Lên lớp 9 teen 2k7 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nếu không có sự chuẩn bị sớm

Trong năm học này teen sẽ phải đưa ra những quyết định mang tính quan trọng và là bước ngoặt trong cuộc đời mình, đó chính là sự lựa chọn về ngôi trường cấp 3 sẽ theo học. Song song với đó teen cần phải lên kế hoạch học tập – ôn luyện để đạt được nguyện vọng của mình.

Tuy nhiên teen 2k7 cũng cần đặc biệt lưu ý là bất kỳ quyết định nào cũng cần phải phù hợp với năng lực của bản thân để tránh bị quá sức, gây ra những áp lực nặng nề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập và thi cử.

Phải nắm thật vững kiến thức nền tảng ở lớp dưới

Là bước đệm cuối cùng để chuyển sang cấp học tiếp theo, những kiến thức ở lớp 9 đóng vai trò quan trọng và thường chiếm trọng số điểm lớn trong cấu trúc đề thi vào lớp 10. Do vậy teen 2k7 cần phải đặc biệt chú tâm để tích lũy kiến thức trong quá trình học.

Theo chia sẻ của những giáo viên chuyên luyện thi vào 10 tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI thì những kiến thức trong chương trình lớp 9 thường chiếm phần lớn trong cấu trúc đề thi vào 10 (từ 20 – 40%).

Đặc biệt việc nắm chắc kiến thức nền tảng ở các lớp dưới là điều rất quan trọng để giúp teen có thể hiểu và học tốt được kiến thức của chương trình lớp 9.

Để tự tin chinh phục mọi dạng kiến thức ở lớp 9 teen 2k7 cần chuẩn bị ngay từ bây giờ

Vì vậy, với những teen đang bị mất gốc, hổng kiến thức cơ bản của các lớp dưới, thì cần phải ôn luyện để “lấp lỗ hổng”, trang bị kiến thức càng sớm càng tốt. Hầu hết những kiến thức nền tảng đều không quá khó, tuy nhiên, để xâu chuỗi lại chúng thì cần một lộ trình khoa học và mất rất nhiều thời gian. Do đó teen hãy tận dụng ngay khoảng thời gian này để ôn tập và hệ thống lại kiến thức nền tảng, tạo đà để tự tin bước vào lớp 9, năm học 2021 – 2022, đồng thời chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đầy thử thách.

Nâng cao tinh thần tự học, chủ động học sớm kiến thức

Năm học cuối cấp luôn luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất của mỗi học sinh. Bởi trong năm học này các teen sẽ phải học một khối lượng kiến thức lớn với mức độ khó hơn so với các năm học trước. Bên cạnh đó teen còn phải đối mặt với kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 vô cùng căng thẳng, do vậy áp lực đặt ra đối với teen 2k7 ở năm học này là rất lớn.

Do vậy để giảm bớt áp lực của năm học lớp 9, tự tin chinh phục mọi dạng kiến thức cũng như kỳ thi vào lớp 10 thì teen 2k7 cần phải nâng cao tinh thần tự học, học sớm kiến thức các môn học để chủ động hơn khi tiếp thu kiến thức ở trên lớp. Đồng thời điều này sẽ giúp teen có nhiều thời gian để ôn luyện, phục vụ cho mục tiêu thi vào 10.

Nguyễn Đức Hiệp (cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) chính là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần tự học, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập đã giúp Hiệp đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào 10 năm 2020. Cụ thể nam sinh đã đỗ vào 6 lớp chuyên tại Hà Nội với thành tích đáng ngưỡng mộ. Chia sẻ về “bí kíp” của bản thân Hiệp cho biết luôn đặt tinh thần tự học lên hàng đầu, lấy việc tự học là nòng cốt.

Nguyễn Đức Hiệp chia sẻ về phương pháp học của bản thân

Để việc tự học đạt hiệu quả thì các teen cần có một lộ trình học tập toàn diện, có sự định hướng cụ thể từ các giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Vì vậy teen 2k7 có thể tham khảo ngay Giải pháp HM10 – lộ trình ôn thi vào 10 Toàn diện dành cho 2k7 của HOCMAI, để chủ động học sớm kiến thức tại nhà, đạt hiệu quả như mong muốn.

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2021 – 2022

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.