Tham khảo 5 phương pháp để giúp con học tốt môn tiếng Anh

0
8760

Đọc hiểu là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng nhất, buộc con phải nắm chắc trong tiếng Anh. Có nhiều cha mẹ suy nghĩ rằng chỉ cần mua thật nhiều sách tiếng Anh cho con đọc là có thể nâng cao trình độ đọc hiểu. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Muốn con đọc tốt, cha mẹ buộc phải có phương pháp. 

Dành 30 phút để học tiếng Anh

Ta có thể cầm một cuốn sách tiếng Việt đọc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Tuy nhiên, nếu trong môi trường ồn ào, đông đúc thì chắc chắn ta sẽ không thể ghi nhớ hay hiểu rõ nội dung trong cuốn sách đó. Điều đó có nghĩa rằng để học được tiếng Anh hiệu quả, con cần một không gian yên tĩnh, rộng rãi, chỗ học thoải mái, đầy đủ trang thiết bị cần thiết để gia tăng độ tập trung trong lúc học.

Đã có rất nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng, 30 phút là khoảng thời gian hợp lý để con Tiểu học học tại nhà. Thực tế, trẻ trong độ tuổi từ 6-10 tuổi chỉ có khả năng tập trung trong khoảng 15-20 phút. Vậy nên, cha mẹ đừng ép con học nhiều mà hãy để con vừa học vừa chơi thật thoải mái.

Lựa chọn hình thức học hiệu quả

Đâu sẽ là hình thức học tiếng Anh hiệu quả nhất với con? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi chỉ cần lựa chọn hình thức học đúng, con sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt trong học tập.

Đa phần cha mẹ sẽ chọn các lớp học thêm vì nghĩ rằng với hình thức này con sẽ được học thầy giỏi, được giải đáp mọi thắc mắc, được quan tâm và quan trọng nhất là được tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Nhưng liệu sự thật có phải là vậy? Chia sẻ với HOCMAI, chị Thu Hảo có tâm sự: “Cứ nghĩ cho con tham gia các lớp học thêm thì khả năng sử dụng tiếng Anh của con sẽ tốt lên. Ai ngờ, sau nửa năm thử nghiệm, kết quả của con càng ngày càng đi xuống”.

Nguyên nhân là gì? Phải chăng là do các lớp học quá đông, cô không thể sát sao, quan tâm đến từng con một. Là do cha mẹ không đồng hành, không nắm được tình hình học của con, chẳng biết con mình đang hổng rỗng ở phần kiến thức nào?

Trong xã hội 4.0 như hiện nay, con hoàn toàn có thể học tại nhà mà vẫn thu được kết quả tốt. Phương pháp là gì? Chính là những khóa học trực tuyến chất lượng. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu con được học tập trong môi trường thoải mái, gần gũi ngay tại nhà. Bên cạnh đó, cha mẹ còn có thể học cùng con, kiểm soát việc học của con kỹ càng.

Chuẩn bị bài đọc trước khi học 

Con cần tập cho mình thói quen đọc lướt qua bài đọc là gì để hiểu qua được nội dung của nó. Sau khi đọc xong, con hãy tìm những ý chính, tình tiết quan trọng trong bài đọc, những phần chưa hiểu để đọc lại.

Trong quá trình đọc, con cần đọc chậm rãi để phát âm tốt từng từ, thậm chí có thể nói đi nói lại một từ đến khi phát âm chuẩn thì thôi.

Đặt câu hỏi trong lúc đọc bài

Cha mẹ có thể giúp con hoàn thành kỹ năng này bằng cách sau khi con đọc xong, cha mẹ hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi xoay quanh bài đọc. Điều này không chỉ giúp con hiểu rõ nội dung của bài đọc mà còn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh cực tốt cho con. 

Luyện ngữ điệu khi đọc 

Đây là kỹ năng cuối để con có thể chinh phục bài đọc một cách dễ dàng. Sau khi đã hiểu rõ nội dung bài đọc, đã có thể nói lưu loát, trôi chảy thì con hãy thử luyện ngữ điệu khi đọc. Chắc chắn con sẽ thấy tiếng Anh thú vị và hay ho hơn rất nhiều đấy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cha mẹ có thể phương pháp để giúp con học tốt môn tiếng Anh. Cha mẹ đừng quên đón xem những bài tin tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

>>> Phụ huynh nhanh tay đăng ký nhận tài liệu ôn thi Tiếng Anh học kì cho con tại đây: https://hocmai.link/Tailieuontaptienganhhocki

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here