Tháng 10/2018: Hà Nội công bố đề thi minh họa tuyển sinh vào lớp 10

0
3843

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội năm 2019 – 2020 sẽ đổi từ thi tuyển 2 môn Toán, Ngữ văn kết hợp với xét tuyển kết quả học tập sang thi tuyển 4 môn bao gồm Toán, Ngữ văn thi tự luận, Ngoại ngữ thi tự luận kết hợp trắc nghiệm và môn thi thứ 4 được Sở GD&ĐT lựa chọn từ các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, GDCD, công bố vào tháng 3/2019 với hình thức đề trắc nghiệm 60 phút.

Trước những thay đổi đó, điều khiến học sinh và phụ huynh lo lắng nhất là cấu trúc đề thi các môn mới như thế nào? Trả lời báo Dân trí, Ông Phạm Ngọc Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết “sẽ công bố đề thi tham khảo, chắc chắn chỉ trong tháng 10/2018 để giáo viên và học sinh sớm nắm được“.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chỉ công bố đề thi tham khảo các môn thi mới bổ sung gồm: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Việc công bố sớm đề thi tham khảo sẽ giúp giáo viên và học sinh có định hướng tốt hơn trong dạy học và ôn tập, đủ thời gian chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề thi tham khảo, HOCMAI sẽ có giải và phân tích cấu trúc đề để học sinh và phụ huynh định hướng ôn tập tốt nhất. Qúy phụ huynh theo dõi tại page Hocmai.vn THCS hoặc trang Hoctot.hocmai.vn

Lộ trình học hiệu quả, giảm căng thẳng cho học sinh và phụ huynh

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2019 – 2020 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, nội dung đề thi sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Với 2 môn Toán và Ngữ văn, câu hỏi trong đề thi gồm 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao.

Về yêu cầu kiến thức, kỹ năng với các môn mới, các câu hỏi trong nội dung đề thi môn ngoại ngữ và môn thứ tư thuộc chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9, hầu hết ở cấp độ nhận biết, thông hiểu, chỉ có số ít thuộc vận dụng cấp độ thấp; tức là đúng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong sách giáo khoa bộ môn do bộ quy định. Đây là những yêu cầu chỉ tương đương như bài kiểm tra 45 phút hoặc thi học kỳ trên lớp của các HS. Đó là những nội dung học sinh được kiểm tra diễn ra hằng ngày, rất quen thuộc, không hề dàn trải, không áp lực nên học sinh và phụ huynh không cần lo lắng.
Lịch thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2019
HOCMAI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here