Thầy Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn học sinh lớp 6 viết bài tập làm văn hay

0
3843

Với những học sinh mới lên lớp 6 sẽ gặp khó khăn trong việc viết văn, do vậy phụ huynh cần tham khảo ngay những hướng dẫn cụ thể của thầy Nguyễn Phi Hùng về vấn đề này để giúp con học tốt hơn. 

Phụ huynh Trần Ngọc Hương hiện có con mới vào lớp 6 chia sẻ với thầy Hùng như sau: “Thầy Hùng ơi, con tôi hay bị “bí từ” khi viết văn, ngồi cả buổi tối có khi cháu chỉ viết được đoạn văn ngắn từ 5 – 7 câu. Con luôn nói với tôi là con sợ văn dù con mới lên lớp 6. Tôi nên làm gì để cải thiện tình hình này của con?”

Đây không chỉ là nỗi lo của riêng chị Hương mà đó hiện đang là nỗi băn khoăn của hầu hết phụ huynh khi có con chuyển từ lớp 5 lên học lớp 6 vì cách hành văn của con rất ngô nghê, con không biết cách để viết một bài văn hoàn chỉnh. Chia sẻ giải pháp về vấn đề này thầy Nguyễn Phi Hùng cho rằng nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do các con bị thiếu vốn từ, bị nghèo nàn về ngôn từ nên gặp khó khăn trong quá trình diễn đạt.

Do vậy để cải thiện điều này thầy Hùng đưa ra lời khuyên là cha mẹ có thể cho con tham khảo những bài văn hay để các con biết cách triển khai một vấn đề: “Với cùng một đề bài cha mẹ có thể chọn lọc cho con tham khảo từ 3 – 4 bài văn hay khác nhau, điều này giúp con cải thiện khả năng diễn đạt của bản thân, đồng thời con nắm được với cùng một vấn đề sẽ có rất nhiều cách thức diễn đạt khác nhau, các cách sử dụng các mẫu câu. Tất nhiên việc tham khảo văn mẫu này sẽ có 2 mặt lợi – hại khác nhau nên ban đầu cha mẹ cần quán triệt vấn đề, để con hiểu mà không lạm dụng việc sử dụng văn mẫu. Bên cạnh đó cha mẹ nên rèn cho con thói quen đọc sách là các tác phẩm văn học hay báo chí phù hợp với lứa tuổi của con vì đây là cách lâu dài giúp con tích lũy vốn từ và nuôi dưỡng tâm hồn, cảm xúc của bản thân.”

Rất nhiều học sinh lớp 6 không biết cách viết một bài văn hoàn chỉnh

Ngoài ra thầy Hùng gợi ý để viết một bài tập làm văn hay thì đòi hỏi học sinh phải đọc kỹ đề bài, nắm được yêu cầu cụ thể của bài để vận dụng phương thức phù hợp cho bài văn. Ví dụ với đề bài là văn kể chuyện thì học sinh nên sử dụng phương thức tự sự là chủ yếu để biểu đạt ý nghĩ của mình. Đây cũng là vấn đề mà cha mẹ trong quá trình hướng dẫn con học cũng cần lưu ý con. Hãy để con tự tư duy về một vấn đề mà bài yêu cầu, từ đó con mới tìm ra cách triển khai, cách diễn đạt, sắp xếp các đoạn, các câu trong một bài văn sao cho hoàn chỉnh, đảm bảo bố cục. Có như vậy bài văn mới trở nên sinh động và hấp dẫn.

Nhưng điều quan trọng nhất mà thầy Hùng luôn lưu ý các bậc phụ huynh trong quá trình dạy và học cùng con khi con chuyển từ lớp 5 lên 6 sẽ có nhiều sự khác biệt về phương thức dạy và học. Do đó để con viết văn hay và cảm thấy hứng thú với việc học Ngữ văn 6 thì cha mẹ hãy luyện cho con, tạo cho con thói quen viết văn thường xuyên để con tự cảm nhận xem khả năng của mình đến đâu, con tự rút ra kinh nghiệm cho mình sau một một bài văn để con có thể trau dồi vốn từ, kỹ năng viết để ngày một viết tốt hơn.

Theo thầy Hùng Ngữ văn là môn học chính, là môn học bắt buộc và tiên quyết trong hầu hết các kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp hay thi đại học. Do vậy mà việc học tốt Ngữ văn ngay từ lớp 6 sẽ giúp con giảm “gánh nặng” về điểm số đối với môn học, đồng thời sẽ giúp con thêm yêu thích môn học này và thấy rằng việc học Ngữ văn không còn là nỗi sợ như nhiều bạn vẫn hay chia sẻ với phụ huynh của mình nữa.

Thầy Hùng hướng dẫn chi tiết học sinh lớp 6 cách viết bài văn hay

Để cải thiện khả năng viết văn của con cũng như khơi gợi trong con niềm đam mê, yêu thích đối với môn Ngữ văn khi bước vào năm học đầu cấp THCS thì ngay từ hè này phụ huynh hãy tận dụng thời gian bằng cách cùng con chuẩn bị sớm kiến thức, để con làm quen dần và không bị bỡ ngỡ.

Theo đó cha mẹ hãy tham khảo và đăng ký ngay cho con khóa học tốt Ngữ văn lớp 6 của thầy Nguyễn Phi Hùng trong Chương trình Học Tốt 2019 – 2020.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, bằng năng lực chuyên môn và phong cách giảng bài truyền cảm, hấp dẫn thầy Nguyễn Phi Hùng đã truyền tình yêu môn Ngữ văn cho rất nhiều thế hệ học sinh và giúp các em học tốt môn học này hơn. Bạn N.N.Linh (học sinh lớp 6 ở một trường THCS quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Em rất thích cách giảng bài của thầy Hùng, dù mới học thầy mà em cảm thầy rất hứng thú với môn Ngữ văn. Đặc biệt là cách thầy dạy học sinh lập dàn ý để viết một bài văn hay. Em cảm ơn thầy ạ”

Không những được học sinh tin tưởng mà phụ huynh cũng rất an tâm khi đăng ký cho con học khóa Ngữ văn 6 của thầy Hùng để giúp con tiến bộ hơn. Do vậy để con không bị bỡ ngỡ và học tốt môn Văn khi lên lớp 6 thì cha mẹ hãy chuẩn bị sớm cho con ngay từ bây giờ.

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/Học-tốt-ngữ-văn-6

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết về khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here