Thi giữa kì con nhận về điểm kém! Cha mẹ phải làm sao đây?

0
485

Kì thi giữa học kỳ II vừa kết thúc cũng là lúc cha mẹ nhận ra con mình còn quá nhiều lỗ hổng kiến thức cần được bù lấp. Ngay lúc này, cha mẹ cần làm gì để giúp con vượt qua thời kì khó khăn này. 

Điểm số chính là bằng chứng phản ánh kết quả học tập, trình độ tiếp thu kiến thức của con. Vậy nên, khi thấy con điểm kém cha mẹ sẽ không khỏi lo lắng, bực tức mà la mắng con: “Sao mày ngu thế hả”, “mày nhìn thằng A/ con B xem nó học hành thế nào mà mày thi được điểm như vậy”,…. Nỗi buồn, sự hụt hẫng chưa qua thì con đã phải đối mặt với bài toán tinh thần từ cha mẹ. Liệu có đang là quá sức với các con Tiểu học?

Vậy thì tại sao cha mẹ không thử áp dụng 3 phương pháp dưới đây nhằm giúp con bứt phá, giành được điểm tốt trong kì thi sắp tới.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân con nhận điểm kém

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con bị điểm kém: lỗi thứ nhất là do con làm ẩu, trình bày không rõ ràng dẫn tới mất điểm không đáng có, lỗi thứ hai là do con hổng kiến thức, không biết vận dụng lý thuyết vào bài tập, và đây là lỗi sai cơ bản mà nhiều con Tiểu học hay mắc phải. 

Giúp con bù lấp lỗ hổng và bổ sung thêm nhiều kiến thức quan trọng khác 

Xác định lỗ hổng kiến thức là việc làm quan trọng để giúp con tiến bộ nhanh chóng. Vậy nên, dựa vào những câu con làm sai trong đề kiểm tra, cha mẹ hãy lọc ra những kiến thức mà con cần phải bổ sung lại. Để quá trình học lại lý thuyết không tốn thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao thì cha mẹ có thể cho con trải nghiệm trải nghiệm Giải pháp Học Tốt 2020-2021.

Tiết học Toán của cô Cao Thị Dung trong Giải pháp Học Tốt 2020-2021

Mỗi bài giảng trong Giải pháp Học Tốt được chia thành nhiều phần nhỏ, nhờ đó con sẽ không học dàn trải mà chỉ tập trung vào nội dung kiến thức còn thiếu. Trong quá trình học, gặp phần kiến thức con không hiểu cha mẹ có thể tua lại bài giảng nhiều lần hoặc sử dụng dịch vụ trao đổi bài để được trợ giảng online hỗ trợ kịp thời. 

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm thích hợp để con ôn tập, bổ sung những kiến thức quan trọng của học kỳ II. Để quá trình thi cử diễn ra thuận tiện, con hãy trải nghiệm các bài giảng trong Giải pháp Học Tốt để không bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Với phương pháp giảng dạy khoa học các thầy cô tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI không chỉ tổng hợp ra những nội dung cần nhớ mà còn giúp con hạn chế mắc phải những lỗi sai thường gặp trong quá trình làm bài. Từ đó, con sẽ tự tin để đạt điểm tốt. 

Cổ vũ, động viên để con có niềm tin vào bản thân

Học tập là quá trình mang lại kiến thức cho con chứ không phải là thể hiện qua điểm trác. Vậy nên, cha mẹ hãy học cách coi nhẹ tầm quan trọng của điểm số và thay vào đó là quan tâm đến cách thức học của con sao cho hiệu quả. 

Khi con bị điểm kém thay vì trách móc, la mắng con cha mẹ hãy nhìn nhận sự cố gắng của con để động viên, khích lệ con học tập được tốt hơn  hãy nhìn nhận chính xác cố gắng của con, cố vũ con cố gắng để lần sau đạt kết quả tốt hơn. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến cha mẹ những thông tin hữu ích xoay quanh việc học của con. Để con hứng thú hơn với việc học, cha mẹ tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt 2020-2021 . Với lộ trình bao gồm 4 bước: Trang bị kiến thức – Luyện tập – Luyện tập thành thạo – Kiểm tra, con sẽ cải thiện kết quả học tập nhanh chóng trong kì thi sắp tới. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here