“Thời điểm vàng” để hướng nghiệp cho con

0
468

Hướng nghiệp là một bước đệm quan trọng cho tương lai của các con, giúp các con lựa chọn và xác định được ngành nghề mong muốn.

Tại sao nên định hướng sớm cho con

“Sau này con sẽ làm nghề gì?”, “Con sẽ phù hợp với ngành nghề gì?”,… luôn là những trăn trở của các phụ huynh có con đang đứng trước bước ngoặt của thi chuyển cấp, không riêng gì với phụ huynh có con học THPT, mà còn ở bậc THCS.

Bởi lẽ xã hội càng phát triển, phụ huynh càng nhận ra rằng việc định hướng nghề nghiệp sớm cho con là việc quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế cho thấy định hướng sớm sẽ giúp học sinh biết được nên chọn trường cấp 3 phù hợp, từ đó đến gần hơn được với ngành học mơ ước khi lên đại học.

Không những vậy, các con đã có định hướng học tập từ sớm sẽ có nhiều thời gian học tập hơn, không phải đau đầu về những dự định nghề nghiệp trong tương lai,…

Thời điểm thích hợp để giúp con định hướng học tập

Với các con học sinh trung học cơ sở, đặc biệt là học sinh lớp 9 thời điểm hiện tại đang đối mặt với những trăn trở trước những nguyện vọng của mình. Có bạn muốn năm sau sẽ thi vào trường chuyên. Có bạn vẫn băn khoăn không biết nên vào trường công hay trường tư, học chuyên khối A, B hay C,…

Đây cũng là thời điểm các con đã đủ trưởng thành để nhận ra mình thích gì, biết được ưu, nhược điểm của bản thân. Và hơn hết, các con đã có thể nhận thức rằng lựa chọn nào sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mình.

Vì vậy, đây là khoảng “thời điểm vàng” để phụ huynh định hướng cho con đang học lớp 8 chuẩn bị lên lớp 9 chọn được trường cấp 3 phù hợp. Đặc biệt là trong bối cảnh kỳ thi chuyển cấp vào 10 tại Hà Nội đang ngày càng khốc liệt.

Giải pháp cho các bậc phụ huynh muốn định hướng sớm cho con

Nắm bắt được tâm lý của phụ huynh, Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức chuỗi sự kiện miễn phí “HƯỚNG NGHIỆP SỚM & ĐỊNH HƯỚNG ÔN THI VÀO 10”  dành riêng cho các bậc phụ huynh có con học lớp 8 lên lớp 9 tại Hà Nội với mục đích giải đáp các thắc mắc cũng như đưa ra các phương án giúp phụ huynh lựa chọn được trường cấp 3 phù hợp với năng lực và nguyện vọng của con.

Đăng ký tham gia sự kiện, phụ huynh sẽ nhận được:

      Tư vấn trực tuyến cùng Thạc sĩ Nguyễn Quyết Thắng – Phó hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp đa trí tuệ – MIS (Hà Nội)

      Hướng nghiệp sớm và định hướng HỌC SỚM cho học sinh lớp 8 lên lớp 9

      Nhận ngay bộ quà tặng ĐỘC QUYỀN HOCMAI khi tham gia chương trình

>>> THÔNG TIN SỰ KIỆN <<<

Tên chương trình: “HƯỚNG NGHIỆP SỚM & ĐỊNH HƯỚNG ÔN THI VÀO 10”  – Thời gian: 20h00 ngày 13.05.2023

– Hình thức: Online trên nền tảng Zoom Meeting

ĐĂNG KÝ THAM GIA TẠI ĐÂY