Tiếp tục nghỉ học: Học sinh lớp 9 làm gì để đảm bảo lộ trình ôn thi vào 10?

0
2567

Kỳ nghỉ tránh dịch có thể sẽ kéo dài nhưng các giáo viên cho rằng học sinh lớp 9 không nên chủ quan mà nên tận dụng thời gian này để ôn lại kiến thức đã học và luyện đề.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch. Tuy nhiên học sinh lớp 9 không nên chủ quan vì kỳ nghỉ kéo dài, kỳ thi vẫn ngay trước mắt. Học sinh cần tận dụng thời gian này để nắm vững kiến thức đã học và nâng cao kỹ năng làm bài thi nhờ luyện đề.

Cơ hội ôn tập lại các kiến thức đã học

Kỳ nghỉ kéo dài chính là cơ hội để học sinh ôn lại kiến thức đã học ở học kì I cũng như bồi đắp những phần còn thiếu, yếu. “Đối với các em học sinh cuối cấp, việc ôn lại kiến thức đã học ở học kì I rất quan trọng vì có liên quan đến thi vào 10. Và trong thời gian này các em nên tự học, tự ôn lại những kiến thức đó”, thầy Nguyễn Trung Nguyên – giáo viên môn Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhấn mạnh. 

Chia sẻ phương pháp tự ôn tập ở nhà hiệu quả, thầy Nguyễn Phi Hùng – Hiệu phó Trường THPT Einstein, giáo viên luyện thi môn Ngữ văn vào 10 tại HOCMAI gợi ý: “Các em có thể dành thời gian ôn tập kiến thức cũ bằng cách lập các bảng tổng kết, vẽ các sơ đồ tư duy; làm các bài tập thầy cô giao; luyện tập với các đề thi sưu tầm trong sách, trên mạng…

Bên cạnh việc ôn lại các đơn vị kiến thức, hoàn thành các bài tập thầy cô giao thì cũng nên tranh thủ thời gian đọc trước các bài học sắp tới, các nội dung trong chương trình học kì II để mình bắt nhịp ngay khi quay trở lại trường. Bên cạnh đó, cũng có thể học qua các video bài giảng trên mạng”.

Học sinh có thể học qua các bài giảng trực tuyến để việc ôn thi học bị gián đoạn

Luyện đề để nâng cao kỹ năng làm bài thi

Các giáo viên cho biết kỳ nghỉ kéo dài cũng chính là cơ hội để học sinh lớp 9 rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm bài thi nhờ luyện đề.

Khi đã nắm vững cơ bản toàn bộ các kiến thức trong chương trình thì luyện đề sẽ giúp các em rà soát lại một cách hệ thống và toàn diện các đơn vị kiến thức đó. Đồng thời các em sẽ hoàn thiện kỹ năng trình bày bài, tìm và khắc phục các lỗi đang gặp phải, qua đó tối ưu hóa điểm số khi vào bài thi chính thức”, thầy Hùng chia sẻ.

Tuy nhiên học sinh cần chủ động tìm đề và luyện tập thay vì phụ thuộc vào giáo viên trên trường lớp vì thời gian này, thầy cô chủ yếu giao bài tập và hướng dẫn, giải đáp thắc mắc. Nếu học sinh không chủ động thì sẽ không còn nhiều thời gian, vì khi đi học trở lại sẽ vừa phải hoàn thành chương trình học của tất cả các môn ở học kì II, vừa phải tăng tốc ôn thi vào lớp 10.

Để luyện đề hiệu quả, học sinh cần bám sát theo một lộ trình rõ ràng, bao quát được toàn bộ kiến thức trọng tâm và bám sát cấu trúc đề thi chính thức. Học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình HM10 Luyện đề do các giáo viên chuyên luyện thi vào 10 tại HOCMAI trực tiếp biên soạn và giảng dạy.

Khóa học với hệ thống đề thi bám sát cấu trúc đề thi vào lớp 10 của từng tỉnh thành; liên tục cập nhật nội dung, xu hướng đề thi mới; hướng dẫn giải cặn kẽ từng dạng bài; tổng kết lỗi sai thường gặp, chiến thuật làm bài hiệu quả… sẽ giúp học sinh có một định hướng ôn luyện bài bản và sâu sát nhất.

>>> THAM KHẢO NGAY: http://bit.ly/LỘ_TRÌNH_LUYỆN_ĐỀ_VÀO_10

Kỳ nghỉ kéo dài, học sinh có thể làm mỗi môn hai đề một tuần, như vậy sẽ luyện được đầy đủ các môn, ôn lại kiến thức thường xuyên và rèn cả phương pháp kỹ năng, dễ dàng bắt nhịp ngay khi quay trở lại trường học.

ĐĂNG KÝ HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình học, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ hotline 0936 5858 12 để được HOCMAI tư vấn cụ thể và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here