“Tôi thấy đúng đắn khi quyết định cho con tự học hè tại nhà”

0
22624
quyet-dinh-cho-con-tu-hoc-o-nha

“Học kỳ vừa rồi, con đã đạt được nhiều điểm 9 khiến tôi vô cùng bất ngờ, để có được những thay đổi tích cực như hiện tại thì tôi đã mạnh dạn thay đổi hình thức từ việc bắt con đi học thêm ở ngoài sang cho con tự học tại nhà.” Chị Hằng (phụ huynh bạn Trường Giang – lớp 7A, THCS Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) vui mừng chia sẻ thành tích học tập của con trai.

Chị Hằng nhớ lại khoảng thời gian trước đây khi con rơi vào tình trạng chán học, không chịu tập trung học bài, thường xuyên “ngủ gật” trong lớp vì đi học thêm nhiều, khiến thầy cô nhắc nhở. Nhiều lần, con tỏ ý muốn dừng việc học thêm nhưng chị không chịu vì nghĩ rằng: “Không đi học thêm sao đuổi kịp các bạn trong lớp.”

Do suy nghĩ đó mà chị vô tình khiến việc học của con trở nên nặng nề và áp lực. Việc đi học thêm không giúp Giang tiến bộ mà còn khiến kết quả học tập “thụt lùi”. Thi cuối năm lớp 6 môn Toán con chỉ được 6,5; môn Ngữ văn con được 6. Với kết quả học tập đó, chị vô cùng lo lắng khi chương trình cấp hai càng lên lớp cao hơn, kiến thức càng khó, khiến gia đình không biết giải quyết như thế nào?

Phương pháp giúp con thay đổi thành tích ngoạn mục 

Sau khoảng thời gian đắn đo nên cho con tiếp tục đi học thêm ở ngoài nữa hay không thì chị Hằng được bạn bè khuyên thử đăng ký khóa học online tại HOCMAI cho con tự học tại nhà xem kết quả thế nào? Thời gian đầu, hai mẹ con khá loay hoay với hình thức học mới này. Tuy nhiên sau khi được tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình thì con có thể tự học các bài giảng trên website mà không cần mẹ hỗ trợ.

Mẹ của bạn Trường Giang cho biết thêm: “Đến thời điểm hiện tại thì chị thấy lựa chọn HOCMAI là hoàn toàn đúng. Việc quyết định cho con học ở nhà vừa để con rèn luyện tính tự giác, chủ động trong học tập, con không cần đi lại nhiều vừa giúp con đảm bảo được sức khỏe cho cả gia đình.” 

Khi được hỏi về lộ trình học sao cho hiệu quả, chị Hằng và con chia sẻ đã cùng áp dụng cách thức học sau:

Mỗi ngày con sẽ dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để bổ sung kiến thức mới. Trong quá trình học nếu con không hiểu phần kiến thức gì thì có thể điều chỉnh tốc độ giảng của giáo viên hoặc tua lại bài giảng nhiều lần để con tiếp thu kiến thức trọn vẹn.

Sau khi xem xong bài giảng, con sẽ làm luôn bài tập tự luyện được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Điều này không chỉ giúp con ghi nhớ kiến thức ngay lập tức  mà còn giúp cha mẹ kiểm tra, đánh giá được việc học của con có hiệu quả hay không? Trong quá trình làm, gặp vấn đề gì không hiểu con có thể sử dụng dịch vụ trao đổi bài để được trợ giảng online hỗ trợ trực tiếp. Nhờ đó kiến thức con học được tiếp thu một cách liền mạch, không bị cản trở bởi bất cứ yếu tố gì.

Đồng thời, khi chuyển sang hình thức học online thì con đã biết sắp xếp thời gian hợp lý cũng như đã biết đi theo một lộ trình rõ ràng mà thầy cô giáo đã đưa ra. Nhờ vậy con cũng chủ động hơn trong việc học và kết quả học tập cũng tiến bộ hơn rất nhiều.

Chia sẻ về thành tích học tập nhờ quá trình học online, bạn Giang hào hứng nói: “Nhờ HOCMAI mà con đã tiến bộ nhanh chóng và điểm đã cao hơn hẳn năm ngoái. Bài giảng ở đây được xem đi xem lại nhiều lần để củng cố những kiến thức mà con chưa hiểu. Đồng thời, các bài tập trong khóa học cũng như các bài kiểm tra đi theo cấp độ tăng dần đều, khó dần lên. Từ đó, con có thể lựa chọn những bài tập phù hợp với năng lực của mình. Vì vậy, trong học kỳ vừa rồi con đã đạt rất nhiều điểm 9, bố mẹ yên tâm hơn khi con học ở đây.” 

>>> Bố mẹ tham khảo ngay bí kịp tự học hiệu quả cho con của bạn Trường Giang tại đây: https://hocmai.link/Hoc-o-nha-cung-gioi 

Bạn Trường Giang chia sẻ phương pháp tự học online tại nhà giúp đạt thành tích cao

Để đạt được những thành tích đó là nhờ quá trình tự rèn luyện của Giang cùng sự đồng hành của mẹ và các thầy cô tại HOCMAI. Chị Hằng dần hiểu ra được tầm quan trọng của việc tự học, nên không còn có suy nghĩ bắt ép con đi học thêm nữa, mà thay vào đó, hè này, chị tiếp tục cho con tham gia khóa học trực tuyến tại HOCMAI vì đây sẽ là công cụ hữu hiệu để con bổ sung, ôn tập lại kiến thức cũ và trang bị sớm kiến thức cho năm học mới rất hiệu quả.

Hi vọng từ những chia sẻ của bạn Trường Giang và mẹ đã giúp phụ huynh hiểu hơn về hình thức học trực tuyến và có được lựa chọn đúng đắn về giải pháp học tập cho kỳ nghỉ hè này và năm học mới. Đồng thời, quý phụ huynh đừng quên tham gia Chương trình Học tốt 2022-2023 của HOCMAI để giúp con thay đổi phương pháp học tập, nắm chắc kiến thức, tạo nền tảng cho một năm học mới bứt phá hơn. 

>>> Phụ huynh – học sinh để lại thông tin tại https://hocmai.link/Hoc-o-nha-cung-gioi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng ký HỌC THỬ nhé!