Thời gian học tập kỳ nghỉ Tết thế nào cho hợp lý?

1474

Tết đã cận kề, các sĩ tử 2k3 đã có kế hoạch gì chưa? Vừa muốn có những ngày nghỉ vui vẻ thoải mái, nhưng bài tập thì vẫn cần phải hoàn thành và kiến thức thì không thể bỏ lơ. Phải làm sao để vẹn cả đôi đường? Hãy đọc những bí kíp dưới đây!

Học ít nhưng phải chất lượng

Tết đến, bạn sẽ rất bận với 1 lịch trình “đi chơi,  đi chúc Tết” dày đặc. Bạn sẽ không thể có hàng giờ đồng hồ để ngồi trước bàn học như những ngày bình thường khác. Chính vì thế, hãy tập trung vào chất lượng, chứ không phải số lượng bài tập bạn làm.

Chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý

Đồng hồ sinh học trong kỳ nghỉ Tết của bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Điều đó sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều và tác động trực tiếp đến thời gian, tinh thần và năng lượng cho việc học. Chính vì thế, hãy chú ý đén việc ăn uống và nghỉ ngơi thật khoa học, để đảm bảo sức khỏe vừa học, vừa chơi nhé!

Làm “Khai test”

Trong thời gian đón năm mới, các sĩ tử hãy đi nhớ thời điểm làm khai test để nhận lộc đầu năm, năm mới học hành thật tốt và may mắn

Tham gia ôn tập online bằng khóa luyện đề HM10

Tham gia khóa học các bạn sẽ thấy được trình độ học tập của mình ở mức độ nào và nghiên cứu lấp những lỗ hổng kiến thức để có thể tự tin hơn về mức độ kiến thức nắm được nhanh – gọn-  cụ thể- chuyên sâu. Khóa luyện đề do các thầy cô giỏi hướng dẫn sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn trong thời gian nghỉ Tết.

>>> Tham gia khóa Luyện đề HM10

Lập thời gian biểu chi tiết

Tự tạo cho mình thói quen lập thời gian biểu cụ thể và làm theo nó. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn dành ra 1 số thời gian nhất định để ôn tập trong suốt kỳ nghỉ Tết. Kiến thức sẽ bị rơi vào quên lãng nếu suốt 1 thời gian dài bạn “lơ là” việc học. Đừng quá “mải chơi” rồi tới lúc “hối không kịp” bạn nhé!

Chúc các bạn 2k3 có 1 kỳ nghĩ Tết vui vẻ nhưng vẫn “không quên nhiệm vụ” học tập!

>>> Tham gia chương trình Khai Tết HOCMAI đón lộc đầu năm, rực rỡ cả năm.

 

SHARE