Chuẩn bị cho cuộc thi vào 6: Cha mẹ cần cho con trau dồi năng lực sớm

0
23651

Trước thông tin tuyển sinh vào 6 bằng hình thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực, cha mẹ cần chuẩn bị cho các con kiến thức cũng như năng lực toàn diện. 

Để các bạn học sinh có thể nắm được kiến thức cũng như hoàn thiện năng lực bản thân, học sách vở không là chưa đủ, cha mẹ cần cho con tham gia các lớp học dưới đây để đánh thức tiềm năng ở trẻ.

1.Lớp học sáng tạo

Đây là lớp học các bạn được thỏa sức bày tỏ khả năng của mình. Những lớp học hòa mình vào thiên nhiên, hay lớp học thể hiện tư duy bằng hình vẽ…kích thích khả năng tư duy của học sinh.

Thay vì cách học bút sách thông thường và không gian lớp học quen thuộc có phần bí bách, những lớp học sáng tạo ồn ào, thỏa sức cho các bạn học sinh khám phá. Có lớp học đặt tại khu sinh thái, hay lớp học gắn với khu vui chơi vừa chơi vừa học.

>> Kiểm tra, đánh giá năng lực thi vào 6: những điều cha mẹ cần biết

  1. Lớp học trải nghiệm

Đúng như từ trải nghiệm, các bạn học sinh khi tham gia lớp học này sẽ được trải nghiệm những hành trình khám phá. Như học lịch sử các bạn sẽ được tham quan khu di tích, học sinh học được thực tiễn kiến thức với các hệ sinh thái. Điều này giúp tăng cường khả năng ghi nhớ cho các bạn học sinh. Học tập gắn liền chuyến trải nghiệm sẽ luôn là điều đáng nhớ cho các bạn học sinh.

3.Lớp học trực tuyến

Đây là lớp học không chỉ ở thế giới mà ở Việt Nam đang rất phát triển. Hiện nay đây là lớp học được ứng dụng công nghệ hiện đại để dạy và học. Các học sinh có thể ở mọi nơi mà vẫn có thể tiếp cận được tri thức. Thay vì 1 thầy cô giảng dạy cả chục học sinh thì nay các bạn sẽ được học 1 thầy- 1 trò. Bài giảng chậm dãi, vừa khả năng nghe hiểu của mọi học sinh. Đặc biệt, lớp học trực tuyến càng ngày càng được tín nhiệm bởi sự chủ động, tiện lợi của nó. Học sinh được chủ động chọn bài học, chủ động thời gian và có vô vàn kiến thức để tiếp thu.

>> Tuyển sinh vào 6: Nỗi lo thừa học sinh, thiếu chỉ tiêu

Thay đổi phương thức học là một trong các cách học giúp học sinh học tập tốt hơn, phát triển tư duy nhanh nhạy hơn. Cha mẹ và các bạn học sinh hãy chủ động chọn cho mình những lớp học phù hợp kích thích sáng tạo, phát triển tư duy tối đa.

Tại HOCMAI, các bạn có thể lựa chọn Chương trình Học Tốt để ôn luyện kiến thức. Với hệ thống kiến thức bám sát chương trình SGK và thường xuyên có hệ thống bài tập kiểm tra 15 phút, 45 phút cho các bạn biết mình đang thiếu kiến thức ở đâu. Đây là cách giúp các bạn rèn luyện kiến thức thường xuyên. Những bài giảng luôn được thầy cô tâm huyết truyền tải giúp bạn trau dồi cảm xúc. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here