Dê Vàng băn khoăn: U23 Việt Nam liệu có xuất hiện trong đề thi vào 10?

0
5132

Trong những ngày cuối tháng 1, khi cả nước gọi tên U23 Việt Nam, có nhiều Dê vàng lại đang băn khoăn không biết liệu các thành viên đội tuyển U23 có được đưa vào đề thi tuyển sinh vào 10?

U23 Việt Nam liệu có vào đề Văn nghị luận vào 10? 

Băn khoăn này của các bạn Dê vàng cũng không phải không có lý khi có rất nhiều đề thi đã đưa những hiện tượng đời sống vào.
Ví dụ như trong tháng 9/2017, học sinh cả nước xôn xao vì đề Văn lạ của tỉnh Bắc Giang hỏi về chiếc bóng đèn buộc vào chiến thuyền giấy. Cũng trong tháng 9/2017, bài hát Em gái mưa được đưa vào trong đề Vật lí 15 phút của trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương). Tháng 12/2017, đề Văn lớp 10 trường Phú Thọ yêu cầu học sinh hóa thân thành ca sĩ Chi Pu để kể chuyện.

Tuy nhiên, dù đề Văn có thể đưa đội tuyển U23 vào nhưng thường chỉ là gợi nhắc chứ không đi sâu vào trận đấu. Vì vậy các bạn Dê vàng không đam mê trái bóng tròn có thể an tâm phần nào. Đồng thời, các bạn Dê vàng cũng hãy tích cực đọc và tìm hiểu về các sự kiện văn hóa xã hội nổi bật để làm phong phú vốn sống và vốn Văn của mình.

Một số đề Văn nghị luận liên quan U23 Việt Nam

Theo thông tin mới nhất ngày hôm nay, đề thi HSG môn Ngữ Văn khối 10 của trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Nguyên) đã đưa ra hình ảnh “hậu vệ Vũ Văn Thanh với dáng đứng ăn mừng đầy ngạo nghễ” và hình ảnh “rừng người đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam” khi thắng Qatar ở trận bán kết.

Dáng đứng của hậu vệ Vũ Văn Thanh vào đề Văn

Cụ thể thì đề Văn hỏi “Hai bức ảnh trên gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức ảnh đó”.

Chúng ta có thể phân tích vài đề Văn có thể khai thác từ đề tài U23 Việt Nam như:
– Nghị luận về lòng yêu nước trong thời hiện đại thông qua hình tượng đội tuyển U23 Việt Nam
– Từ việc huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo dẫn dắt đội U23 Việt Nam, hãy trình bày cảm nhận của em về vai trò của người thầy đối với học trò
– Hãy nghị luận về tinh thần quyết thắng, vượt mọi khó khăn thông qua hình tượng U23 Việt Nam

– Từ hình tượng U23 Việt Nam trong trận chung kết tại Thường Châu, hãy nghị luận về những phẩm chất cần có của giới trẻ trong thời đại ngày nay.
– Hãy nghị luận về tinh thần đoàn kết của đội tuyển U23 Việt Nam.

 

Dê vàng cần làm gì? 

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các đề Văn nghị luận dạng này, Dê vàng hãy trang bị kiến thức và kĩ năng làm đề ngay với khóa HM10 LUYỆN ĐỀ

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

  • Ôn luyện chuyên biệt theo từng tỉnh thành phố
  • Hệ thống đề tham khảo bám sát cấu trúc đề thi thật 
  • Thầy cô giỏi Hà Nội chữa 100% đề thi tham khảo
  • Phòng luyện chuyên biệt cho từng tỉnh

||| TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ |||

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here