Tết: Học tập và nghỉ ngơi thế nào cho hợp lý?

0
9497

Tết đã cận kề, các bạn học sinh đã có kế hoạch gì chưa? Vừa muốn có những ngày nghỉ vui vẻ thoải mái, nhưng bài tập thì vẫn cần phải hoàn thành và kiến thức thì không thể bỏ lơ. Phải làm sao để vẹn cả đôi đường? Hãy đọc những bí kíp dưới đây!

Học ít nhưng phải chất lượng

Tết đến, bạn sẽ rất bận với 1 lịch trình “đi chơi,  đi chúc Tết” dày đặc. Bạn sẽ không thể có hàng giờ đồng hồ để ngồi trước bàn học như những ngày bình thường khác. Chính vì thế, hãy tập trung vào chất lượng, chứ không phải số lượng bài tập bạn làm.

Chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý

Đồng hồ sinh học trong kỳ nghỉ Tết của bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Điều đó sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều và tác động trực tiếp đến thời gian, tinh thần và năng lượng cho việc học. Chính vì thế, hãy chú ý đến việc ăn uống và nghỉ ngơi thật khoa học, để đảm bảo sức khỏe vừa học, vừa chơi nhé!

Làm “Khai test”

Trong thời gian đón năm mới, các sĩ tử hãy ghi nhớ thời điểm làm khai test để nhận lộc đầu năm, năm mới học hành thật tốt và may mắn

Tham gia ôn tập online bằng khóa luyện đề HM10

Riêng với các bạn 2k4 đang chuẩn bị gấp rút cho kì thi vào 10. Khi tham gia khóa luyện đề HM10, các bạn sẽ thấy được trình độ học tập của mình ở mức độ nào và nghiên cứu lấp những lỗ hổng kiến thức để có thể tự tin hơn về mức độ kiến thức nắm được nhanh – gọn-  cụ thể- chuyên sâu. Khóa luyện đề do các thầy cô giỏi hướng dẫn sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn trong thời gian nghỉ Tết.

>>> Tham gia khóa Luyện đề HM10

Lập thời gian biểu chi tiết

Tự tạo cho mình thói quen lập thời gian biểu cụ thể và làm theo nó. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn dành ra 1 số thời gian nhất định để ôn tập trong suốt kỳ nghỉ Tết. Kiến thức sẽ bị rơi vào quên lãng nếu suốt 1 thời gian dài bạn “lơ là” việc học. Đừng quá “mải chơi” rồi tới lúc “hối không kịp” bạn nhé!

Chúc các bạn học sinh có 1 kỳ nghỉ Tết vui vẻ nhưng vẫn “không quên nhiệm vụ” học tập!

Với mong muốn tiếp sức cho các bạn học sinh trên khắp mọi miền của Tổ quốc về một năm mới gặp nhiều may mắn trong học tập và đạt thành tích cao trong thi cử. Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hệ thống Giáo dục HOCMAI lại tổ chức hoạt động KHAI TEST với ý nghĩa tương tự như tục khai bút đầu xuân mà từ xưa đến nay học sinh vẫn làm và đầu năm mới.

Theo đó hoạt động Khai Test năm nay của HOCMAI sẽ diễn ra như mọi năm trước, đó là vào đúng thời khắc Giao thừa – từ 0H00 ngày 05/02 – hết ngày 12/02/2019, tức từ 0H00 ngày mùng 1 Tết đến hết ngày mùng 8 Tết.

Tham gia Khai Test các teen sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quà tặng hấp dẫn từ HOCMAI như: Máy tính bảng Amazon Fire 7, Balo HOCMAI, Khóa học tiếng Anh, thẻ điện thoại… cùng rất nhiều cơ hội nhận quà hấp dẫn khác.

Tham gia Khai Test đầu năm cùng HOCMAI để nhận quà tặng và lấy may cho cả năm học hành đạt kết quả cao. Các teen đừng bỏ lỡ nhé!

>>> Tham gia chương trình Khai Tết HOCMAI đón lộc đầu năm, rực rỡ cả năm.