2 cách giúp học sinh ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đơn giản, hiệu quả 

0
994

Một trong những phương pháp để học tốt tiếng Anh là học sinh cần có vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên làm thế nào để có thể ghi nhớ được từ vựng lại là vấn đề khó với nhiều học sinh. Hãy cùng cô Hà Sylvia tìm hiểu phương pháp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, dễ dàng và phù hợp với mỗi học sinh nhé! 

Cách 1: Sử dụng sơ đồ tư duy 

Sơ đồ tư duy là một trong những cách học được đánh giá là hiệu quả nhất với học sinh. Đây là cách học giúp học sinh không chỉ ghi nhớ tốt mà còn phát triển khả năng sáng tạo. 

Để ghi nhớ từ vựng, học sinh có thể làm như sau: Đặt ra từ khóa (keyword) và sau đó điền tất cả các từ có liên quan và phân nhóm

Ví dụ: Từ khóa là thức ăn (Food) 

Sau đó tiếp tục chia nhóm nhỏ các từ có liên quan đến từ Food như: 

  • Món ăn (Dishes): Rice; Bread, Chicken noodle, Pizza…
  • Nguyên liệu (inqredient): Rice, egg, beaf, sugar…
  • Gia vị (Taste): Sweet, delicious, salty…
  • Công thức (Recipe): wash, heat, slice, cook, steam…

Cách 2: Ghi nhớ từ vựng ngay từ các đồ vật, sự vật ngay cạnh mình

Với cách này, học sinh có thể sử dụng  giấy nhớ viết tên các đồ vật, sự vật ngay xung quanh bản thân. Để dễ ghi nhớ học sinh có thể ghi phiên âm cách đọc ngay trong tờ giấy nhớ. 

Quý vị phụ huynh và học sinh theo dõi hướng dẫn chi tiết của cô Hà Sylvia trong video dưới đây! 

Bên cạnh đó, để chủ động nắm chắc các kiến thức, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo chương trình Học tốt 2019 – 2020 của HOCMAI. Đây là chương trình học bám sát SGK, cung cấp các kiến thức cơ bản giúp học sinh nắm chắc kiến thức, tự tin đạt điểm giỏi. 

Chi tiết chương trình Học tốt tham khảo tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here