3 Mẹo giúp học sinh chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh 6 học kì I

0
7580
3-meo-giup-hoc-sinh-chinh-phuc-ngu-phap-tieng-anh-6-hoc-ki-I

Chương trình Tiếng Anh lớp 6 có nhiều điểm mới và khó hơn ở cấp Tiểu học, đặc biệt với phần ngữ pháp, không đơn giản chỉ học thuộc công thức mà yêu cầu học sinh phải thông hiểu và biết vận dụng. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp giúp các con chinh phục trọn vẹn phần Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 6 tại bài viết dưới đây nhé!

Trọng tâm Ngữ pháp Tiếng Anh 6 học kì I

Ở chương trình học kì I, học sinh sẽ được học về thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn và thì tương lai đơn. Với phần kiến thức này, ngoài học thuộc công thức, học sinh cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết và các động từ bất quy tắc.

Tiếp đến các cấu trúc học sinh sẽ được học trong học kì I là cấu trúc There is, there are; cấu trúc với “Must”; cấu trúc với “Should”. Ngoài ra, các phần kiến thức quan trọng các con được học bao gồm so sánh hơn, so sánh nhất, đại từ sở hữu và sở hữu cách.

Với lượng kiến thức nhiều như vậy, làm sao để học sinh nắm vững và đạt trọn điểm số phần Ngữ pháp học kì I?

Phương pháp chinh phục kiến thức Ngữ pháp

Sơ đồ tư duy 

Phương pháp Sơ đồ tư duy không chỉ đúng và hiệu quả với môn Tiếng Anh mà còn đúng với rất nhiều môn học khác bởi đó là cách để học sinh tự tổng hợp kiến thức cho bản thân mình. Để sử dụng Sơ đồ tư duy hiệu quả, học sinh nên chuẩn bị một quyển sổ từ để ghi lại những và ngữ pháp quan trọng. Các bạn hệ thống lại kiến thức đó thành hình vẽ sao cho ngắn gọn và đầy đủ nhất để dễ nhớ, dễ học.

Học từ vựng làm nền tảng 

Để học tốt phần ngữ pháp lớp 6 nói riêng và ngữ pháp Tiếng Anh nói chung thì học sinh thì cần có nền tảng từ vựng vững chắc, trong đó, học sinh nên chia các từ vựng thành chủ đề. Đối với mỗi chủ đề, có từ vựng nào mới, từ vựng liên quan thì các bạn nên ghi hết lại để vốn từ Tiếng Anh đa dạng hơn. Đồng thời, các bạn nên tra từ điển những từ chưa biết để đảm bảo nhớ từ, hiểu từ và vận dụng từ thành tạo vào ngữ pháp.

Học từ vựng là bước rất quan trọng giúp học sinh học tốt ngữ pháp Tiếng Anh 6.

Phương pháp thứ hai là học từ vựng qua Flash card, học sinh có thể tìm mua ở hiệu sách bên ngoài rất nhiều. Một mặt là hình ảnh và mặt sau là nghĩa giúp học sinh nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn. 

Thứ ba, học sinh lớp 6 có thể học từ vựng Tiếng Anh qua các bài hát Tiếng Anh đang “trending” hoặc những bài hát Tiếng Anh ý nghĩa. Đó là phương pháp học từ vựng tự nhiên, dễ vào nhất mà không cần gò ép kiến thức. Đồng thời, học sinh cần tìm phương pháp phù hợp với bản thân, cô nhấn mạnh có bạn thì chỉ cần đọc lướt là nhớ được từ, có bạn cần ghép với câu thì mới nhớ được từ, có bạn thì cần học thuộc thì nhớ được từ,… Chính vì vậy, học sinh cần tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất để nhớ từ hiệu quả.

Làm bài tập tham khảo 

Ngữ pháp Tiếng Anh 6 là phần ngữ pháp mở đầu cho chương trình THCS nên vẫn chưa có quá nhiều kiến thức nâng cao nhưng lại rất quan trọng cho những năm học sau. Trong đó, cách để học sinh nhớ được ngữ pháp này chính là làm nhiều bài tập vận dụng, không chỉ trong sách giáo khoa mà còn trong các bài giảng online, sách tham khảo,… 

Trên đây là những định hướng học sinh học sinh học tốt môn Tiếng Anh lớp 6, đồng thời để học tốt Tiếng Anh 6, học sinh cần có sự luyện tập, ôn tập và làm bài tập vận dụng thường xuyên.

> Đăng kí luyện tập và ôn tập học kì I Tiếng Anh 6 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Với mong muốn giúp học sinh lớp 6 chinh phục điểm số cao trong các bài thi/bài kiểm tra môn Tiếng Anh 6, HOCMAI triển khai giải pháp TOPCLASS Tiếng Anh 6 – Khóa học bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới, tổng hợp nội dung chủ đề học của tất cả bộ sách. Với hệ thống hình ảnh minh họa sinh động và bài tập đa dạng, khóa học giúp học sinh kích thích khả năng tư duy, bồi đắp vốn từ vựng và phát triển toàn vẹn 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Giải pháp TOPCLASS giúp học sinh tự học tốt hơn, đồng thời hỗ trợ cha mẹ trong việc quản lý sát sao con mình. Vậy Topclass có những ưu điểm gì mà phụ huynh cần biết:

  • Đội ngũ cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 24/7 cho cả PH&HS khi có thắc mắc về bài tập hoặc dịch vụ. Các giáo viên luôn đốc thúc, nhắc nhở các con trong quá trình học.
  • Các hoạt động thi đua, xếp hạng nhận phần thưởng cùng với các bạn trong cùng hệ thống nhằm tăng tinh thần phấn đấu cho học sinh
  • Đánh giá định kỳ và điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với từng học viên, tránh việc các em bị đuối và dễ dàng chán nản.
  • Các bài giảng trực tuyến được xây dựng và biên soạn sẵn, học viên có thể chủ động học không giới hạn.

Với phương pháp lấy người học làm trung tâm và lộ trình học tập 4 bước khép kín Hỏi – Luyện – Hỏi – Kiểm tra, TOPCLASS Tiếng Anh 6 sẽ giúp các con trau dồi tư duy, phát triển năng lực ngôn ngữ, đạt điểm 9, điểm 10 trong năm học mới!