4 lời khuyên giúp con học trực tuyến hiệu quả 

0
755

Con cần có tinh thần tự giác cao độ, chuẩn bị kĩ bài trước khi vào học, tích cực trao đổi với thầy cô bạn bè… để hoàn thành tốt khóa học với mục tiêu đã đề ra. 

Giáo dục thời 4.0, cụ thể là học trực tuyến giúp con có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức thông qua những giáo viên có trình độ cao, uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, khi lên mạng con sẽ dễ xao nhãng bởi các yếu tố như mạng xã hội, trò chơi điện tử… Do đó, để con học online thực sự đạt hiệu quả, mẹ hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây. 

Cùng con đặt mục tiêu rõ ràng 

Nhằm đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng học tập, con cần có mục tiêu rõ ràng trước khi học. Tiếp đó, cha mẹ hãy ngồi lại cùng con để vạch ra từng hoạt động cụ thể. Giả sử, mục tiêu con đạt điểm số cao môn Ngữ văn trong học kì II này, con cần nắm vững kiến thức cơ bản về những tác phẩm văn học có trong chương trình, thuần thục các dạng bài tập tiếng Việt và nhuần nhuyễn kỹ năng viết bài…

Con cần tinh thần tự giác cao độ 

Tham gia học online đồng nghĩa với việc không có thầy cô điểm danh hay nhắc nhở con vào học bài, do đó con cần chủ động sắp xếp thời gian và có tinh thần tự giác cao độ. Phụ huynh hãy giúp con đề ra quy định cho bản thân như buổi tối con học môn nào, khi nào bắt đầu vào bàn học, học bao nhiêu phút thì sẽ đến giờ nghỉ giải lao… 

Ngoài ra, để khuyến khích và cổ vũ con, cha mẹ có thể trao những phần thưởng kèm theo những điều kiện “thỏa thuận” để con ý thức được nhiệm vụ của mình, ví dụ con được xem bộ phim con thích cùng bạn bè hay sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian cố định trong ngày.

Học trực tuyến với một lộ trình cụ thể, rõ ràng sẽ giúp con đạt hiệu quả không kém gì học trực tiếp. Ảnh minh họa. 

Nhớ chuẩn bị bài mới trước khi học 

Học trực tuyến hay học theo phương pháp truyền thống đều đòi hỏi con cần chuẩn bị bài mới để khái quát được chương trình học, xem phần kiến thức nào con cần tập trung. Cha mẹ hãy rèn cho con thói quen này trước khi mở video học tập. Tuy nhiên, ở cách học online, với những nội dung con chưa hiểu, con có thể tua đi tua lại bài giảng để học đến khi hiểu hoàn toàn nội dung kiến thức. Ví dụ như với các khóa học online trong Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 trên hocmai.vn, con có thể để lại bình luận ngay dưới video bài giảng để được đội ngũ BTV giải đáp thắc mắc nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, con hãy tham gia vào các nhóm học tập trên Facebook, khi có câu hỏi trong quá trình học tập, con có thể đăng bài để được trợ giảng cũng như các thành viên khác hỗ trợ. 

Nắm bắt quá trình học của con thông qua học bạ điện tử 

Với phương pháp học online, cụ thể là học trực tuyến trên Hệ thống Giáo dục HOCMAI, bố mẹ có thể biết được lộ trình học của con qua việc nhận thông tin từ đội ngũ quản lý học tập. Thông qua học bạ điện tử lưu lại lịch sử học, phụ huynh sẽ nắm được số lượng bài, các ngày con vào học, con học gì với thời gian bao nhiêu, tần suất truy cập khóa học thế nào… Theo đó, nếu con ít vào học, đội ngũ phụ trách sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu nguyên nhân về những khó khăn con đang gặp phải, từ đó tư vấn hướng giải quyết, cùng con lập kế hoạch học tập. Ngoài ra, trước mỗi kì thi, các đề ôn tập, kiểm tra sẽ được gửi vào email cho phụ huynh giúp con có thêm nhiều tài liệu học – ôn hữu ích. 

Có thể thấy, các khóa học trực tuyến đi kèm nhiều tính năng hỗ trợ như học bạ điện tử, dịch vụ hỏi đáp 24/7 sẽ giúp bố mẹ theo sát quá trình học tập của con, tránh việc con sa đà vào những trò chơi điện tử hay các trang mạng vô bổ.

Để tìm hiểu thêm về cách học online cũng như chương trình học trên hocmai.vn, phụ huynh truy cập ngay TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 0936 585 812 để được tư vấn cụ thể, miễn phí! 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here