Tại sao cha mẹ cần cho con tham gia đánh giá năng lực càng sớm càng tốt?

0
3843

Cho con tham gia làm bài test đánh giá năng lực không chỉ là dịp để con được cọ xát kiến thức mà còn giúp cha mẹ xác định được chính xác học lực của con, từ đó đưa ra phương pháp và lộ trình học tập phù hợp giúp con tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn. 

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong việc xác định chính xác năng lực học tập để có thể cải thiện và nâng cao năng lực học tập cũng như tinh thần tự học của học sinh, hiện nay Hệ thống Giáo dục HOCMAI đang triển khai chương trình ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MIỄN PHÍ đối với 2 môn Toán và Ngữ văn, dành cho học sinh lớp 6,7,8.

Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí và chỉ áp dụng đến hết ngày 17/10/2020. Vì vậy phụ huynh và học sinh quan tâm hãy đăng ký tham gia ngay để làm bài test và được giáo viên tư vấn cụ thể về năng lực học tập đồng thời tư vấn giải pháp giúp cải thiện kết quả, năng lực học tập trong thời gian ngắn.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LÀM BÀI TEST NGAY

Tham gia làm bài test đánh giá năng lực tại HOCMAI, cha mẹ và các con còn nhận được rất nhiều lợi ích sau:

Cha mẹ biết được năng lực thực sự của con đang ở mức độ nào

Sau khi làm bài kiểm tra đánh giá năng lực học tập đối với 2 môn Toán và Ngữ văn học sinh sẽ được giáo viên chấm điểm và nhận xét về bài làm. Từ đó sẽ giúp học sinh xác định được mức độ nhận biết, vận dụng kiến thức và thái độ học tập của mình, để đề ra các giải pháp và mục tiêu học tập cụ thể hơn.

Còn phụ huynh sẽ thông qua kết quả của bài kiểm tra mà xác định được năng lực học tập của con đang ở mức nào: Trung bình, Khá hay là Giỏi, cũng như nắm bắt được xu hướng học tập của con, con mạnh điểm nào và còn yếu ở điểm nào, con thích học Toán hay là thích học Văn, để từ đó có sự định hướng phù hợp cho con, giúp con phát huy điểm mạnh và cải thiện những điểm còn yếu kém.

Con được giáo viên tư vấn cụ thể về lộ trình học tập phù hợp

Căn cứ trên kết quả của bài kiểm tra mà con đã thực hiện, các thầy cô giáo tại HOCMAI sẽ xác định được chính xác năng lực học tập của con, từ đó sẽ giúp con xây dựng một lộ trình học tập hoàn toàn phù hợp với khả năng của con.

Đây là yếu tố mấu chốt trong việc giúp con thay đổi thái độ học tập và cải thiện năng lực học tập trong thời gian ngắn. Bởi nếu được học tập theo một lộ trình phù hợp sẽ giúp con xây dựng thái độ tích cực và tiến bộ nhanh hơn, thay vì việc con phải đi học thêm tràn lan trong tình trạng giữa biển kiến thức.

Theo đó lộ trình học tập của con sẽ được tối ưu theo chương trình học Master, giúp con cải thiện kết quả học tập, nâng cao tinh thần tự học và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Lộ trình học tập được xây dựng dựa theo chu trình 6 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra năng lực, phỏng vấn và sắp xếp chương trình học MIỄN PHÍ

Bước 2: Học tập theo lộ trình đã thống nhất

Bước 3: Học sinh trao đổi với giáo viên và được giải đáp trong quá trình học

Bước 4: Luyện tập với các bài tập

Bước 5: Kiểm tra đánh giá thông qua các bài kiểm tra định kỳ

Bước 6: Điều chỉnh lộ trình phù hợp với năng lực của học sinh

Với những ý nghĩa kể trên, chương trình đánh giá năng lực miễn phí tại HOCMAI rất cần thiết cho phụ huynh, học sinh đang mong muốn cải thiện chất lượng và kết quả học tập trong thời gian ngắn

>>> ĐĂNG KÝ KIỂM TRA NĂNG LỰC MIỄN PHÍ NGAY

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, phụ huynh và học sinh liên hệ Hotline 0936585812 để được tư vấn miễn phí.