4 sai lầm nghiêm trọng teen 2k7 cần tránh khi luyện đề thi vào 10

0
30480

Trong quá trình luyện đề thi vào lớp 10 teen 2k7 cần tránh ngay những sai lầm này để đạt được kết quả như mong muốn. 

Luyện quá nhiều đề thi cùng lúc

Khi nhắc đến việc luyện thi vào lớp 10 hầu hết học sinh cuối cấp đều có quan niệm là luyện càng nhiều đề càng tốt. Nguồn đề mà các bạn sử dụng là tải từ mạng về hoặc mua bộ đề luyện thi từ các hiệu sách.

Nhưng nhược điểm chung của các bộ đề luyện thi này là không đảm bảo chất lượng, không đa dạng về các dạng bài thi và không có sự chọn lọc. Đặc biệt là những dạng đề này không bám sát vào cấu trúc đề thi của từng tỉnh thành. Do vậy dù luyện rất nhiều đề nhưng lượng kiến thức mà học sinh trang bị được cho mình chưa chắc đã nhiều.

Bên cạnh đó việc luyện quá nhiều đề thi sẽ khiến cho các bạn dễ bị loạn, không chọn lọc kiến thức, phần nào là trọng tâm, phần nào là phụ. Điều này dễ gây ra tâm lý hoang mang giữa một “biển lớn” đề thi.

Luyện đề mà không có định hướng

Rất nhiều học sinh cho rằng việc luyện đề là tự do thoải mái, không như việc đi học nên không cần phải có kế hoạch hay không cần sự định hướng. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Luyện đề cũng giống như quá trình lĩnh hội tri thức vậy, cần một kế hoạch chi tiết, hợp lí và được thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh đó trong quá trình luyện đề để đạt hiệu quả thì teen 2k7 cần phải được định hướng từ những người có kinh nghiệm như thầy cô giáo, giúp nắm bắt đúng xu hướng ra đề của Bộ GD&ĐT cũng như đề thi sát với cấu trúc của tỉnh/ thành mà teen đăng ký dự thi. Bởi điều này sẽ giúp cho việc ôn luyện đi đúng hướng, không quá vất vả mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Luyện đề có định hướng giúp 2k7 rút ngắn thời gian và đạt kết quả như mong muốn

Giải đề xong mà không xem lại

Sau khi giải xong một đề thi nhiều học sinh thường có thói quen chỉ tra đáp án và tính số điểm mình đạt được mà bỏ qua bước xem lại các câu sai để rút ra kinh nghiệm. Đây cũng chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà teen đang mắc phải trong quá trình luyện đề.

Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của những sĩ tử đã đạt điểm cao trong các kỳ thi thì sau khi giải đề xong điều bạn cần quan tâm là phải kiểm tra những câu sai, xem mình sai ở đâu, sai như thế nào để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 của mình, bạn L.H.Minh (Hà Nội) cho biết: “Sau khi giải đề xong mình sẽ xem lại phần video chữa đề của thầy cô để so sánh đáp án, đặc biệt là xem mình thường bị sai ở chỗ nào, hay gặp những lỗi nào để từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Cũng nhờ vậy mà khi đi thi mình làm bài thi tương đối tốt và gần như đạt điểm tối đa ở môn Toán.”

Vào giai đoạn “nước rút” mới luyện đề

Rất nhiều học sinh thường có thói quen đến gần sát ngày thi mới tập trung ôn luyện, đây là một trong những sai lầm mà teen 2k7 cần tránh. Bởi luyện đề cần có quá trình để teen không chỉ tích lũy kiến thức mà còn trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm bài thi. Trong tình trạng đến giai đoạn nước rút mới dành thời gian luyện đề thì sẽ không trang bị được cho mình đầy đủ kiến thức, hoặc sẽ rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột” không làm chủ được kiến thức khi đi thi.

Việc luyện đề sớm sẽ giúp học sinh 2k7 thấy được khả năng của mình đến đâu, cũng như quá trình luyện đề sẽ là cơ hội để teen kịp thời khắc phục và bồi đắp những phần kiến thức còn yếu và thiếu.

Học sinh 2k6 nên tận dụng thời gian nghỉ tránh dịch để luyện đề vào 10

Mặc dù bây giờ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho việc ôn luyện của học sinh, nhưng teen 2k7 đừng bỏ bê việc học mà hãy nhanh chóng tận dụng thời gian để tích lũy kiến thức và kỹ năng làm bài thi thông qua việc luyện đề online.

Theo đó teen có thể tham khảo chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI để việc luyện đề đạt kết quả cao chỉ trong thời gian ngắn. Chương trình do trực tiếp các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 biên soạn và giảng dạy, sẽ giúp 2k7 bứt phá điểm thi vào lớp 10.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ 2022

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.