[Infographic] Bí kíp chinh phục phần Đọc – hiểu văn bản trong đề thi vào 10

0
1525

Bên cạnh việc nắm chắc các tác phẩm văn học và rèn luyện kỹ năng viết bài, học sinh lớp 9 cũng cần chú ý dạng bài đọc hiểu văn bản trong đề thi Ngữ văn vào 10. Các teen lớp 9 hãy tham khảo bài viết dưới đây để chinh phục phần Đọc – hiểu văn bản trong kỳ thi sắp tới nhé!

Để làm tốt dạng bài Đọc – hiểu văn bản cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào 10, các bạn hãy dành thời gian luyện tập phần đọc hiểu trong các đề ôn luyện vào 10. Vì cấu trúc và yêu cầu đưa ra ở phần đọc hiểu trong đề thi của mỗi tỉnh thành sẽ không giống nhau, vì vậy, các bạn cần chọn lọc các dạng bài đọc hiểu có cấu trúc tương tự với đề thi của tỉnh, thành phố mình tham gia dự thi. Điều này giúp học sinh có cơ hội nhận biết và xử lý được các dạng câu hỏi thường gặp, từ đó ôn tập sát nội dung, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu và chưa biết phải bắt đầu ôn luyện từ đâu, các teen 2k7 có thể tham khảo khóa học HM10 Luyện đề của HOCMAITrong khóa học, các bạn sẽ được cung cấp sẵn 10 – 15 đề thi hoàn chỉnh, chuẩn cấu trúc của tỉnh thành mình tham gia dự thi. Vì vậy, không chỉ dạng bài đọc hiểu, học sinh sẽ được tiếp cận và luyện tập với tất cả các dạng bài có khả năng xuất hiện trong đề thi như nghị luận văn học, nghị luận xã hội,…

Đồng hành cùng các bạn học sinh qua mỗi đề thi là các giáo viên có trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10. Bên cạnh việc hướng dẫn chữa chi tiết từng câu hỏi, thầy cô cũng sẽ chia sẻ rất nhiều chiến thuật, mẹo làm bài hiệu quả giúp học sinh nâng cao điểm số khi làm bài. Đặc biệt, các em sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ thầy cô trong trường hợp gặp khó khăn với việc ôn tập hay có thắc mắc trong quá trình làm bài.

Phụ huynh, học sinh có thể ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ tại https://hocmai.link/but-pha-diem-so-ngu-van-vao-10 để được tư vấn lộ trình thi vào 10 và nhận trọn bộ bài giảng trong chương trình.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ 2022

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.