5 lợi ích không ngờ khi học IELTS từ cấp 2

0
382

Nhiều phụ huynh mặc định rằng học IELTS với học sinh cấp 2 là điều chưa cần thiết nên thường có xu hướng trì hoãn việc này. Tuy nhiên trên thực tế, cấp THCS lại là thời điểm tốt nhất để con tiếp xúc với IELTS, giúp con phát triển tư duy ngoại ngữ toàn vẹn. Đồng thời, học IELTS sớm từ cấp 2 cũng đem đến nhiều ưu thế cho con trên con đường chinh phục tri thức. Cùng xem ngay 5 lợi ích không ngờ khi học IELTS từ cấp 2 tại bài viết dưới đây nhé!

Phát triển tư duy ngoại ngữ

So với chương trình Tiếng Anh trên lớp thường tập trung dạy ngữ pháp và lý thuyết nhiều, IELTS mang đến kiến thức đầy đủ hơn với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Học IELTS không những giúp học sinh cấp 2 mở rộng vốn từ, cấu trúc ngữ pháp mà còn khiến các con rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy. Cụ thể:

  • Hình thành kỹ năng phân tích dữ liệu khi làm bài nghe, nhanh nhạy hơn trong việc lựa chọn đáp án
  • Xây dựng khả năng hùng biện, rèn kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trong bài thi nói. Những kỹ năng này được phát triển mỗi ngày khi con tự tập speaking hoặc nói chuyện với người nước ngoài.
  • Gia tăng khả năng nắm bắt và lựa chọn thông tin qua bài các bài reading.
  • Biết cách lên ý tưởng và tập cách diễn đạt đủ ý cho bài viết và liên kết các ý một cách mạch lạc, logic. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết giúp con đạt điểm cao môn Ngữ văn.

Khi đã thấu hiểu cách học IELTS và các kỹ năng cần thiết trên, con có thể học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh dễ dàng hơn. Giỏi nhiều ngôn ngữ chính là điểm cộng lớn cho học sinh trong tương lai.

Miễn thi môn Tiếng Anh THPT

Theo quy định của Bộ Giáo dục từ năm 2015, những học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 đổ lên sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi vào 10. Thành tích 4.0 IELTS không phải khó khăn lớn với học sinh nếu các con tiếp xúc và bắt đầu học IELTS sớm trước vài tháng. 

Miễn thi môn Tiếng Anh sẽ là một lợi thế cực lớn giúp các con giảm bớt áp lực thi cử và có nhiều thời gian hơn để tập trung ôn luyện các môn thi khác.

Cánh cửa vào trường chuyên rộng mở

Để vào được trường chuyên, học sinh phải cạnh tranh khốc liệt với các thí sinh khác. Và chứng chỉ IELTS sẽ giúp bảng điểm của con nổi bật hơn hẳn, đặc biệt với những học sinh dự định thi khối chuyên Anh.

Tấm vé thông hành đi du học

Với những học sinh có giấc mơ đi du học ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Singapore,… thì IELTS chính là điều kiện tiên quyết. Mỗi trường quốc tế sẽ ra điều kiện về chứng chỉ IELTS khác nhau, nhưng thông thường, học sinh cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS để được đi du học.

Đạt điểm IELTS càng cao, con sẽ càng có nhiều lợi thế hơn trong việc “săn” học bổng hoặc tham gia các chương trình quốc tế, làm đẹp hồ sơ học tập. Đây cũng là cơ hội để các con giao lưu với bạn bè các nước, mở rộng vòng quan hệ và có thêm những trải nghiệm đáng nhớ.

Nâng cao thành tích trên lớp

Khi tiếp xúc với IELTS, con được phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và rèn luyện các dạng bài phong phú giúp phát triển kỹ năng làm bài. Nhờ đó, học sinh có thể dễ dàng xử lý bài tập trên lớp từ cơ bản cho đến những bài khó và nâng cao. Hiển nhiên, thành tích học tập môn Tiếng Anh được cải thiện đáng kể.

Việc học IELTS còn giúp con có thêm phần tự tin về ngoại ngữ. Đặc biệt trong các buổi luyện nói trên lớp, con có thể thể hiện khả năng nói tiếng Anh mạch lạc, logic và kỹ năng thuyết trình. 

Bên cạnh đó, khi con đã có nền tảng ngoại ngữ tốt, con không cần dành nhiều thời gian để ôn luyện môn Tiếng Anh trên lớp, để dành thời gian ôn luyện cho các môn học khác. Vô hình chung, thành tích học tập chung cũng được nâng cao.

Rõ ràng rằng, học IELTS sớm từ cấp 2 sẽ đem đến nhiều lợi ích cũng như cơ hội để con phát triển trong tương lai. Với mong muốn giúp các con tiếp cận IELTS dễ dàng hơn và có môi trường học Tiếng Anh tốt, ICAN IELTS triển khai khoá học IELTS với học liệu chuẩn quốc tế. Khoá học được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm (đạt 7.5+ IELTS), giúp học sinh từ mất gốc đến chinh phục 6.5 IELTS.

>>> Đăng ký học thử và nhận tư vấn lộ trình miễn phí tại đây <<<