5 mẹo giúp con thích học và có niềm tin vào bản thân

0
432

Không phải trẻ nào cũng có kết quả học tập xuất sắc và cũng không có nghĩa trẻ học xuất sắc mới thành công. Điều quan trọng là giúp con vui thích với việc học, có niềm tin vào bản thân và đặc biệt được rèn luyện các yếu tố liên quan đến trí thông minh cảm xúc.

Khi con học chưa tốt ở trường 

Lâu nay, việc học của con luôn được cha mẹ đặt lên hàng đầu. Con vừa biết kết quả thi cách đây vài ngày, hẳn cha mẹ nào cũng mong muốn con đạt điểm cao. Xa hơn là hy vọng các con của mình học hành chăm chỉ, đỗ đạt trường top, kiếm được công việc ổn định trong tương lai. Trên thực tế, không ít cha mẹ lại buồn phiền vì con không đạt kết quả như mong đợi, bỏ bê bài vở, không hoàn thành bài tập nhiệm vụ trên lớp, thậm chí còn bất lực vì không biết làm cách nào để con chú tâm và có động lực trong học tập.  

Thay vì buồn phiền và thất vọng với kết quả học tập của con, ngay trong thời gian nghỉ hè này, cha mẹ hãy “reset”- khởi động lại tinh thần cho con, giúp con có động lực, niềm tin vào bản thân và thích thú hơn với việc học cho năm học tiếp theo.  

Thay đổi việc học của con từ những điều nhỏ nhất

 

Bắt đầu từ việc lập kế hoạch học tập theo lộ trình. Việc tạo lập kế hoạch học tập là cần thiết, điều này sẽ giúp con duy trì tính kỉ luật, cha mẹ cũng có thể tham gia vào kế hoạch về việc đặt thời gian cố định trong ngày cho con.  

Một số trẻ học kém vì tự ti, chưa dám hỏi thầy cô và cha mẹ khi chưa hiểu bài. Vì thế, hãy tạo niềm tin cho con về khả năng của bản thân. Thay vì trách mắng, hãy khuyến khích con từ những nỗ lực nhỏ nhất. Cùng tìm ra điểm mạnh của con. Thường xuyên quan tâm đến sở thích, các hoạt động một ngày của con và nghĩ cách để việc học của con trở nên thú vị như: chia nhỏ các nhiệm vụ để con dễ thực hiện, các bài tập gắn liền với thực tế,… 

Tạo không gian thoải mái cho việc học cũng là cách giúp con hứng thú với học tập hơn. Hãy biến phòng học của con thành “lâu đài” tri thức bằng cách để sách truyện ở nơi dễ lấy. Hãy chắc chắc rằng con có một chỗ học đầy đủ tiện nghi, nơi có ánh sáng tốt và yên tĩnh.   

Thay vì ở bên nhắc nhở con hàng ngày, cha mẹ hãy để con học cách làm việc độc lập và chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Nếu con không làm đủ bài tập, hãy yêu cầu con tự giải trình với cô giáo, và đừng tìm cách bao che cho con trong mọi trường hợp.  

Tìm cho con một “người bạn” đồng hành trong học tập 

Giúp việc học của con trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn, cha mẹ hãy tham khảo Giải Pháp Học Tốt 2020-2021 tại đây.  

Thay đổi phương pháp học sẽ giúp con thấy hào hứng và chủ động hơn trong học tập. Nếu như trước đây con tự học cùng sách vở thì giờ đây với nền tảng học online trực tuyến con có thể tiếp xúc với các thiết bị điện tử mà vẫn được bổ sung toàn bộ kiến thức cần thiết. Giải pháp với lộ trình học tập theo sát chương trình học trên lớp. Không cần phải ở bên kèm cặp con mỗi ngày, cha mẹ vẫn có thể dễ dàng nắm bắt, theo dõi quá trình con học. 

Ngoài ra, thầy cô giáo còn như một người bạn đồng hành giúp con giải đáp thắc mắc, hướng dẫn con cách học hiệu quả, xóa tan tâm lí tự ti của con khi học trên lớp.  

Không phải trẻ nào cũng có kết quả học tập xuất sắc và cũng không có nghĩa trẻ học xuất sắc mới thành công. Điều quan trọng nhất là cha mẹ hãy giúp con vui vẻ, thích thú với việc học hàng ngày, hàng giờ. Vì con còn cả một quãng đường học tập rất dài, tạo hứng thú cho con ngay từ khi con còn học trên ghế Tiểu học là cách giúp con yêu thích, khám phá tìm tòi năng lực của bản thân.  

Hy vọng qua bài viết này, cha mẹ sẽ tìm ra những phương pháp học mới giúp con yêu thích và hào hứng với việc học hơn. Mọi thông tin về Giải pháp Học Tốt 2020-2021 cha mẹ tìm hiểu TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số Hotline: 090 455 9891 để được tư vấn cụ thể. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here