Lên lớp 9, 2k6 cần chuẩn bị gì cho kỳ thi vào lớp 10 năm sau?

0
83203

Năm học sắp tới là năm học vô cùng quan trọng đối với 2k6. Chúng ta sẽ cần có những bước “tạo đà” ngay từ bây giờ để có một năm học mới đạt kết quả cao và ôn luyện vào lớp 10 thật hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những phương pháp dưới đây để có thể làm chủ thời gian học tập và ôn thi ngay từ bây giờ nhé.

Học có thái độ – mục tiêu rõ ràng

Chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng: Bạn sẽ không thể nào học được một cách hiệu quả nhất nếu không có được một thái độ học tập đúng. Trong đó, động cơ sẽ là một yếu tố then chốt quyết định đến quá trình học tập và ôn luyện của bạn.

Ngay từ bây giờ, 2k6 hãy xác định thật rõ động cơ học tập trong năm nay của chúng ta là gì: “Học để làm gì?”. Năm nay, chúng ta sẽ “học vì điểm số” hay học để thi đỗ vào trường cấp 3 mình mơ ước? Bên cạnh đó, các bạn hãy lập cho mình những mục tiêu ngắn hạn, ví dụ như: “Cần nắm thật vững các kiến thức về căn bậc hai – căn bậc ba sau khi học hết Chương I chương trình Đại số” hay “Nắm rõ thông tin về tác giả – tác phẩm các văn bản thơ trong học kì I”. Nếu không có thái độ đúng đắn, bạn sẽ không thể nỗ lực hết mình và vượt qua được mọi khó khăn trong quá trình học và ôn năm nay.

Lập thời khoá biểu cho các môn cần học và phần việc cần làm cho từng môn

2k6 hãy sắm cho mình một quyển lịch riêng trong năm nay. Hãy lựa chọn loại lịch có chia ô thời gian để đánh dấu các buổi đi học chính, học thêm, các buổi học online… Bạn hãy phân chia thời gian sao cho thật hợp lý, dành thời gian tự học thật nhiều để tự ôn luyện kiến thức.

Sau đó, 2k6 hãy viết ra giấy các môn cần học và công việc cần làm với từng môn để hình dung được kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân trong suốt năm học. Việc lập danh sách giúp các bạn biết được mức độ ưu tiên của mỗi môn học.

Khi đã lên danh sách chi tiết các môn học và khóa học, tiếp theo 2k6 cần xác định các công việc sẽ phải làm cho từng môn. Ví dụ: Những kiến thức cần tập trung ôn luyện, khoảng thời gian cho việc đọc lý thuyết, làm bài tập từng môn, các lưu ý khi làm bài cho từng môn học. Vì thế chúng ta phải học đầy đủ các môn còn lại, không thể áp dụng tình trạng “học lệch – học tủ” trong năm học này.

Lựa chọn một phương pháp học phù hợp với bản thân

Trong năm học này, các teen 2k6 cần tìm ngay cho mình một phương pháp ôn luyện sao cho hiệu quả nhất. Bạn Đào Hằng – một teen Quảng Trị đạt 9,4 tổng kết năm học vừa qua chia sẻ bí kíp học của mình: “Em lựa chọn học online tại HOCMAI để củng cố kiến thức. Trước mỗi bài học trên lớp, em lại mở những video mà thầy cô dạy xem trước. Nếu có điều gì thắc mắc chưa kịp hỏi các thầy cô ở trên trường, em lại lên HOCMAI và hỏi thầy cô về những thắc mắc của mình. Nhờ vậy, em học rất tốt ở trên lớp và có những điểm số rất cao, hơn nữa, em còn có thể nắm chắc những kiến thức đã được học”.

Các 2k6 có thể áp dụng phương pháp học tập này của Đào Hằng. Nếu teen 2k6 muốn bắt đầu ôn luyện ngay từ trong hè để vừa đạt kết quả học tập tốt, vừa có thể tích luỹ kiến thức ôn luyện hiệu quả, phụ huynh, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI.

Với 2 khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện cùng với lộ trình học tập 4 bước đối với môn Toán và Ngữ văn, chương trình sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tự tin bứt phá điểm số ngay từ đầu năm học.

>>> Đăng ký ngay tại https://bit.ly/Bứt-phá-năm-học-lớp-9

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2020-2021!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.