5 tiêu chí chọn khoá học online phù hợp cho con trong hè

0
4486
This is the image description

Học trực tuyến không còn là trào lưu trong mùa dịch mà dần trở thành xu hướng toàn cầu nhờ tính ưu việt và hiệu quả của nó đem lại. Vậy làm thế nào để chọn cho con một khoá học online phù hợp giữa một “rừng” nền tảng giáo dục ngoài kia? Cùng tham khảo ngay 5 tiêu chí đánh giá dưới đây để lựa chọn khóa học online tốt nhất cho con trong hè nhé!

Sự uy tín của nền tảng giáo dục

Đơn vị cung cấp khoá học có chuyên nghiệp, uy tín hay không? Đây là câu hỏi đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần đặt ra trước khi chọn lựa bất kỳ khoá học trực tuyến nào cho con. Bố mẹ nên xác thực tính minh bạch của đơn vị giáo dục bằng cách kiểm tra các thông tin về lịch sử hình thành và phát triển, các chứng nhận đi kèm. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tìm thông tin liên quan về doanh nghiệp trên các trang báo uy tín hay đọc review chia sẻ trải nghiệm của người dùng trên các hội nhóm, diễn đàn học tập.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Yếu tố thứ hai quyết định cho việc chọn lựa khóa học trực tuyến cho con mà bố mẹ cần lưu ý tới chính là trình độ của đội ngũ giáo viên. Phụ huynh cần quan tâm đến cấp bậc, thành tích và kinh nghiệm giảng dạy của thầy cô. Ngoài ra, quan điểm sống và phương pháp giảng dạy cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ học tập của con.

Những thầy cô có phương pháp giảng dạy hiện đại, thú vị không chỉ tạo hứng thú học tập cho học sinh mà còn giúp các con tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn, mở rộng vốn kiến thức về môn học lẫn ngoài thực tế.

Những nền tảng giáo dục uy tín thường sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về bằng cấp, thành tích, phương pháp giảng dạy của thầy cô để ba mẹ nắm bắt và yên tâm.

Nội dung khóa học

Để chọn khóa học trực tuyến thích hợp với con thì bố mẹ không thể bỏ qua việc cân nhắc kỹ lưỡng nội dung chương trình giảng dạy. Tùy vào nhu cầu và mục đích học tập của con trong từng thời điểm mà phụ huynh chọn nội dung của khóa học sao cho phù hợp. Ví dụ: Trong thời gian các con đang được nghỉ hè, phụ huynh nên chọn chương trình học có thể củng cố lại kiến thức năm học vừa qua, đồng thời trang bị kiến thức năm học mới cho con.

Một điểm nhỏ mà bố mẹ cũng cần lưu ý về nội dung khóa học đó là các tài liệu, bài tập, bài kiểm tra đi kèm. Một khóa học online tốt sẽ bao gồm kho tài liệu, các dạng bài tập, đề ôn thi phong phú để học sinh chủ động tìm kiếm, nghiên cứu và học hỏi.

>> Đăng ký để truy cập miễn phí vào THƯ VIỆN tài liệu THCS của HOCMAI <<<

Tính linh hoạt

Phụ huynh hãy chọn cho con các khóa học trực tuyến có tính linh hoạt, không cố định khung giờ học của các con. Nhờ đó, học sinh có thể học bất cứ khi nào mình muốn và tự điều chỉnh tiến độ học phù hợp.

Bên cạnh đó, tính linh hoạt của khóa học online còn thể hiện ở việc cho phép người dùng xem đi xem lại bài giảng nhiều lần. Đặc biệt là có thể tua để nghe lại đoạn chưa hiểu trước đó hoặc dừng lại giữa chừng để ghi chép, thay vì phải phụ thuộc vào tốc độ giảng của thầy/cô trên lớp.

Dịch vụ hỗ trợ học tập đi kèm

Trong trường hợp phụ huynh và học sinh có vấn đề phát sinh thì dịch vụ giải đáp là hết sức cần thiết. Đặc biệt khi các con cần tương tác, đặt câu hỏi về bài giảng hay môn học cho giáo viên, nơi cung cấp khóa học online cần đảm bảo  sẽ giải đáp chính xác và kịp thời, để không ảnh hưởng đến quá trình học tập của con.

Ví dụ: Khi học trực tuyến ở HOCMAI, học sinh sẽ được giải đáp 100% thắc mắc liên quan đến bài giảng vào các khung giờ cố định, sau 30 phút kể từ khi phát sinh câu hỏi. Đồng thời cũng có thể thảo luận cùng rất nhiều bạn học khác ngay dưới video bài giảng. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tham gia vào các kênh fanpage và youtube của HOCMAI – đây là nguồn cung cấp những thông tin hữu ích và miễn phí cho phụ huynh và học sinh với các tài liệu, đề thi, bài giảng miễn phí hoặc livestream tư vấn.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên ưu tiên những nơi có dịch vụ thông báo kết quả học tập của con định kỳ để dễ dàng quản lý, đồng hành và theo sát quá trình học của con.

Cho con theo học online tại HOCMAI từ năm lớp 5, chị Thu – phụ huynh của em Đức Hiệp (học sinh trường THCS Cầu Giấy) hoàn toàn tin tưởng có thể nắm bắt được tình hình học tập của con: “Các con sẽ phải học trực tiếp và phụ huynh có thể giám sát bằng quá trình học của con qua nhiều hình thức khác nhau như qua học bạ điện tử […] Phụ huynh không cần băn khoăn là chương trình học online có vấn đề gì với con mình hay không.”

Chị Thu chia sẻ về việc cho con học online tại HOCMAI

HOCMAI tự hào là nền tảng Giáo dục trực tuyến uy tín số 1 Việt Nam, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất về việc chọn lựa khóa học online. 

Phụ huynh và học sinh cùng tham khảo Chương trình học tốt 2022 – 2023, chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với phương pháp tiếp cận hiện đại, thú vị giúp học sinh củng cố và trang bị kiến thức để bứt phá trong năm học mới.

Đăng ký chương trình Học Tốt 2023 – 2023

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.