Tổng hợp sách ôn thi vào 10 môn Ngữ văn giúp đạt điểm cao

0
4863

Trong thời gian ôn thi vào 10 môn Văn, nhiều học sinh gặp khó khăn trong quá trình ôn tập do thiếu nguồn tài liệu phù hợp hay không tìm được những đầu sách ôn thi chất lượng. Sau đây, hãy để HOCMAI tổng hợp và giới thiệu đến bạn Tổng hợp sách ôn thi vào 10 môn Ngữ văn giúp đạt điểm cao trong bài thi. 

Sách “Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn”

Sách “Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn” do Nguyễn Trung Kiên chủ biên, là một trong số những nguồn tài liệu chất lượng, giúp bổ trợ cho các bạn học sinh trong thời gian ôn thi. Nội dung các phần trong sách được sắp xếp logic, định hướng cho các bạn phương pháp, cách làm bài sao cho tối ưu nhất.

1. Cuốn sách “Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn” dành cho ai?

Đối tượng phù hợp nhất mà cuốn sách này có thể đáp ứng cả các bạn học sinh đang trong quá trình học lẫn các các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành có cấu trúc đề tương đương. Đối với các bạn học sinh đang trong quá trình học trên lớp, cuốn sách là một tài liệu quý giá giúp các bạn có thể tập làm quen với các dạng bài trong đề thi văn, biết cách tóm tắt kiến thức học, cách soạn văn ngắn gọn, dễ nhớ. Còn đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi vào lớp 10, cuốn sách bao gồm hệ thống các đề thi sưu tầm từ các tỉnh nên để sử dụng sách hiệu quả, các bạn học sinh cần trang bị đủ các kiến thức cơ bản trong chương trình Ngữ văn THCS. Ngoài ra, sách cũng hữu ích với những thầy cô giáo có nhu cầu tổng hợp các mẫu đề làm tư liệu, hỗ trợ quá trình giảng dạy. 

2. Nội dung sách bao gồm những gì?

Cuốn sách được chia làm 3 phần với các nội dung như sau:

  • Phần 1 – Hệ thống kiến thức: Sơ đồ tư duy kèm bảng biểu hệ thống các tác phẩm văn học cần ôn và định hướng cách trình bày, tư duy các dạng làm văn nghị luận xã hội, cách trả lời, nhận biết các câu hỏi thuộc kiến thức Tiếng Việt
  • Phần 2 – Tổng hợp đề thi hay của Sở GD&ĐT các tỉnh thành: Bao gồm 20 đề thi tuyển sinh vào 10 môn Ngữ văn kèm hướng dẫn làm bài chi tiết cho từng đề. Chủ yếu cấu trúc đề thi có trong sách đề giống nhau cấu trúc đề tại Hà Nội trong những năm gần đây
  • Phần 3 – Các đề minh họa cho kỳ thi sắp tới: Bao gồm 20 đề thi tự luyện, bám sát cấu trúc, xu hướng ra đề năm 2022. Mỗi đề thi đều do các thầy cô giàu kinh nghiệm tại HOCMAI biên soạn và chọn lọc công phu nên các bạn học sinh có thể yên tâm tự ôn luyện bằng cuốn sách này

Nắm trọn kiến thức các môn ôn thi vào 10 đạt 9+ với bộ sách

sach-but-pha-9-lop-10

3. Tìm mua sách “Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn” ở đâu?

Hiện nay cuốn sách “Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn” có thể được tìm mua dễ dàng tại các hiệu sách hoặc trên các trang thương mại điện tử, giao hàng toàn quốc. Đây chắc chắn là một trong số những cuốn sách ôn thi vào 10 môn Ngữ văn giúp đạt điểm cao mà các bạn học sinh không thể bỏ qua trong quá trình ôn thi nước rút này. 

Giải mã đề thi vào 10 môn Ngữ Văn

Sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Văn”

Một cuốn sách khác không thể bỏ qua trong quá trình ôn tập của các “sĩ tử” đó là cuốn “Luyện thi vào lớp 10 môn Văn” do thầy Nguyễn Quốc Khánh và cô Nguyễn Thị Hoa đồng chủ biên. Đúng như tên bìa, cuốn sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn” giúp các bạn học sinh củng cố các kiến thức bằng cách luyện tập các dạng bài sẽ có trong cấu trúc đề thi. Từ đó, tự tin đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. 

1. Cuốn sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn” dành cho ai?

Cũng giống như môn Toán và Tiếng Anh thì Ngữ văn là môn thi bắt buộc phải có trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với mục tiêu giúp cho các em học sinh nắm chắc kiến thức nền tảng cũng như rèn luyện các kỹ năng làm bài thi môn Ngữ văn vào 10 một cách hiệu quả nhất, các bậc phụ huynh, học sinh có thể tham khảo cuốn sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ văn”. Cuốn sách này không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp học sinh củng cố kiến thức cơ bản mà còn cung cấp cho các em nền tảng theo từng chuyên đề quan trọng như  Văn học Tiếng Việt và Tập làm văn trong quá trình ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn. Qua đó giúp em học sinh hệ thống hóa kiến thức một cách đơn giản, ngắn gọn nhất. Từ đó giúp học sinh có thể tự tin bứt phá điểm số thật cao môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Với những nội dung phục vụ luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn, cuốn sách này cực kì phù hợp với các bạn học sinh đang trong thời gian ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Những bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu ôn tập chất lượng cũng có thể tham khảo các bài tập luyện thi có trong cuốn sách này. 

2. Nội dung sách bao gồm những gì?

Nội dung sách được sắp xếp theo trình tự luyện thi:

  • Phần I – Tổng hợp các kiến thức trọng tâm: bao gồm kiến thức thuộc chuyên đề Tiếng Việt, tập làm văn thuyết minh, tự sự, nghị luận, chuyên đề văn học trung đại, thờ hiện đại, truyện hiện đại Việt Nam
  • Phần II – Kiến thức mở rộng: Bao gồm các phần khái quát văn học Việt Nam qua các thời kỳ, định hướng phương pháp làm bài cho học sinh dựa theo xu hướng ra đề những năm gần đây, hướng dẫn thực hành, vận dụng kiến thức đã ôn để làm một số đề thi vào lớp 10.

Đối với chuyên đề Tiếng Việt, các em học sinh sẽ được ôn tập lại các đơn vị kiến thức Tiếng Việt quan trọng (phần lớn là các đơn vị kiến thức lớp 9) giúp học sinh đạt được điểm số tối đa phần này trong bài thi tuyển sinh vào lớp 10

Chuyên đề Tập làm văn sẽ ôn tập lại toàn bộ các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi môn Ngữ văn vào 10 như văn thuyết minh, văn tự sự và văn nghị luận.

Còn đối với chuyên đề Văn học, cuốn sách sẽ hệ thống hóa toàn bộ các kiến thức về tác giả, tác phẩm và đặc biệt là sẽ hướng dẫn học sinh các phương pháp phân tích tác phẩm để học sinh có thể làm được bài ngay cả khi đề thi không trùng với đề minh họa.

Ngoài ra, cuốn sách này còn được tích hợp thêm phần Phụ lục – mở rộng giúp các em học sinh dễ dàng khái quát toàn diện các kiến thức văn học của Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau. Từ đó sẽ trang bị thêm các kỹ năng làm bài cho các em học sinh để đạt hiệu quả cao nhất khi làm bài thi chính thức. Cùng với đó là các bài hướng dẫn giải chi tiết một số đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 bao gồm cả hệ chuyên, không chuyên và thi học sinh giỏi.

Như vậy, với cách xây dựng nội dung khoa học mà cuốn sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Văn”, logic cùng gợi ý làm bài chi tiết không chỉ giúp học sinh nắm chắc các kiến thức  nằm trong chương trình lớp 9 mà còn tạo hệ thống kiến thức nền tảng giúp học sinh tự tin bứt phá điểm số môn Ngữ văn trong các kỳ thi quan trọng và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào lớp 10.

3. Tìm mua sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Văn” ở đâu?

Hiện nay các bạn học sinh và phụ huynh có thể tìm mua cuốn sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Văn” tại các hiệu sách hoặc trên các trang thương mại điện tử, giao hàng toàn quốc. Đây chắc chắn là một trong số những cuốn sách luyện thi tuyển sinh vào 10 môn Ngữ văn giúp các bạn học sinh đạt điểm cao không chỉ với kỳ thi vào 10 mà còn đạt điểm cao trong các kỳ thi học kỳ I và II.

Luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Trên đây là tổng hợp sách ôn thi vào 10 môn Văn mà HOCMAI muốn chia sẻ đến các bạn học sinh trước khi chính thức bước vào kỳ thi quan trọng này. Hy vọng với nguồn tài liệu này, các bạn học sinh có thể có thêm động lực học và ôn luyện. Chúc các bạn sẽ có một kỳ ôn tập hiệu quả!